Cái giá đắt cho nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp

Các đối tượng tại tòa 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, Tú cùng Sỹ và Giang bỏ nhà ra Hà Nội sống lang thang và thuê nhà nghỉ làm nơi trú ngụ. Để có tiền tiêu xài, cả ba rủ nhau đêm đến đột nhập các nhà dân trộm cắp tài sản.

Đêm 29/11/2016, Tú và Sỹ từ một nhà nghỉ đi bộ tới nhà anh Vũ Văn Tùng ở ngõ 72 đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Thấy cửa xếp sắt nhà anh Tùng không khóa, Tú phân công Sỹ đứng ngoài cảnh giới, còn mình đột nhập vào trong trộm cắp tài sản. Thấy chiếc điện thoại iPhone 6 để sát chỗ anh Tùng nằm ngủ, Tú vẫn lì lợm lấy cắp. Không những thế, chúng còn lấy thêm một chiếc ví bên trong có 1,5 triệu đồng của anh Tùng.

Tiếp đến, khoảng 2h ngày 7/12/2016, Tú và Giang mò đến văn phòng của một Công ty ở Khu đô thị Mộ Lao. Tú đột nhập vào trong trộm cắp chiếc máy tính xách tay, rồi đem bán được 4 triệu đồng.

Chỉ từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12/2016, ba đối tượng này 6 lần đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản với tổng giá trị hơn 44 triệu đồng. Trong số đó, Tú được xác định thực hiện cả 6 vụ, Sỹ tham gia 3 vụ và Giang 2 vụ.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Tú 3 năm tù, Sỹ và Giang cùng mức án 20 tháng tù giam, về tội “Trộm cắp tài sản”.

PV
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899