Chrysler Pacifica 2017 giành Giải thưởng Xe của năm tại Bắc Mỹ

Sự góp mặt của Chrysler Pacifica 2017 phiên bản Hybrid tại triển lãm Detroit 2016 đã đánh dấu bước ngoặt lớn cho những thế hệ tiếp theo của chiếc xe này trên thị trường. Được xây dựng bởi hãng xe Mỹ nổi tiếng- Fiat Chrysler Automobiles (FCA), Chrysler Pacifica 2017 không chỉ mang những đặc trưng của Minivan mà còn mang sự tiện dụng, thoải mái của một chiếc SUV.

Quay trở lại từ sự cố thu hồi sau khi ra mắt, Chrysler Pacifica 2017 đã phát triển một cách nhanh chóng và mạnh mẽ, và nhận được danh hiệu mẫu xe an toàn từ IIHS đối với mẫu Minivan. Không chỉ vậy, chiếc xe này còn sở hữu khoảng không gian rộng, phù hợp với nhu cầu di chuyển của các gia đình. 
Chrysler Pacifica 2017 phiên bản Hybrid sử dụng động cơ V6, hút khí tự nhiên kết hợp với mô-tơ điện và cụm pin 16 kWh, công suất tối đa 287 mã lực, mô-men xoắn cực đại 262 Nm. Với khả năng hoàn thành quãng đường dài gần 50km chỉ bằng năng lượng điện, Pacifica chính là chiếc xe thích hợp nhất với những người hướng tới sử dụng năng lượng sạch.

Pacifica cũng nổi tiếng bởi sự kết hợp giữa công ty FCA và Google, trong thời gian tới hai công ty này vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm biến chiếc Minivan này thành chiếc xe tự lái. Sẽ có khoảng 100 chiếc xe tham gia thực hiện và kiểm tra dự án này.

Ông Tim Kuniskis, người đứng đầu các thương hiệu xe phổ thông (Dodge, SRT, Chrysler, Fiat, FCA) chi nhánh Bắc Mỹ cho biết: "Khi lần đầu giới thiệu chiếc Chrysler Pacifica 2017 vào năm ngoái, chúng tôi tin rằng mình đã tạo ra một chiếc xe hoàn hảo dành cho các gia đình bận rộn. Và điều đó đã nhận được sự công nhận từ khách hàng và Ban giám khảo Giải thưởng Xe của năm tại Bắc Mỹ, tuy nhiên đứng trên cương vĩ lãnh đạo những gì chúng tôi đạt được là chưa đủ, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển, xây dựng các mẫu Pacifica và Pacifica hybrid mới nhằm đem lại chất lượng tốt nhất cho người sử dụng."

Theo kết quả, mẫu Chrysler Pacifica 2017 đã nhận được 300 điểm từ Ban giám khảo Giải thưởng Xe của năm tại Bắc Mỹ, trong khi đó Mazda CX-9 là 135 điểm và Jaguar F-Pace là 125 điểm.

A.N
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899