Cùng Vietravel và Vietnam Airlines trồng 50.000 cây xanh tại Quảng Ninh
Theo đó, Vietravel và Vietnam Airlines đã trực tiếp trao tặng 50.000 cây giống keo gai cho Cty TNHH MTV Môi trường TKV và cùng chung tay vun trồng nhằm hoàn trả lại màu xanh, cải thiện cảnh quan cho một trong những bãi than lớn đã khai thác của tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện Viettravel, Vietnam Airlines và TKV trồng keo tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo.

Hoạt động “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” do 3 đơn vị phối hợp triển khai nhằm thực thi chủ trương của tỉnh Quảng Ninh là phủ xanh môi trường sống cho người dân địa phương nói chung, môi trường du lịch xanh, sạch, thân thiện cho du khách tới du lịch Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời, chương trình thực hiện tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo còn hứa hẹn góp phần cải thiện cảnh quan khi du khách đến với TP. Hạ Long, đặc biệt là điểm nhìn từ cầu Bãi Cháy hay sân golf đang trong quá trình hoàn thiện.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, bà Nguyễn Thị Trực – Giám đốc Vietravel Quảng Ninh cho biết: “Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi chiến dịch “Vì môi trường xanh” đã được Vietravel thực hiện từ đầu năm 2012 đến nay. Là doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn muốn giữ gìn môi trường du lịch Việt Nam xanh – sạch – đẹp, góp phần làm tăng sức hấp dẫn của điểm đến đối với du khách trong và ngoài nước. Du lịch có trách nhiệm với môi trường” luôn là mục tiêu và thông điệp Vietravel muốn gửi đến cộng đồng - mỗi chuyến đi là một hành trình khám phá, hành trình sẻ chia về việc xây dựng và bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp của người dân, của du khách trong và ngoài nước.”

 

Sinh viên Đại học Hạ Long tham gia trồng cây tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo - một trong những bãi thải lớn của TKV tại Quảng Ninh, lại nằm gần trung tâm thành phố Hạ Long.

Ông Đặng Anh Tuấn – Giám đốc Chi nhánh miền Bắc của Vietnam Airlines cho biết: “Là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, trong hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi luôn ý thức và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phát triển tài năng trẻ và bảo vệ môi trường. Chúng tôi mong sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” để có thể mang lại môi trường sống xanh-sạch đẹp cho người dân Quảng Ninh, cũng như các địa phương khác trong cả nước, tạo điều kiện phát triển kinh tế và du lịch bền vững cho các địa danh nổi tiếng của đất nước.”

Tự hào là đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức hoạt động “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại các bãi than, Vietravel và Vietnam Airlines mong muốn thể hiện trách nhiệm sẻ chia gây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn cho tỉnh Quảng Ninh, tuyên truyền tới người dân địa phương về ý nghĩa của việc trồng cây hoàn nguyên môi trường. Sau chương trình, ba đơn vị tổ chức đồng thời cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các hoạt động vì môi trường tại tỉnh Quảng Ninh trong những năm tới.


Ngọc Ly
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899