• 15:08 - 24/03/2017
  Bài 76: Kỉ cương hành chính - Tìm nút thắt của tồn tại ở cơ sở
  TTTĐ.VN - Năm 2017 được thành phố lựa chọn chủ đề công tác là “Năm kỉ cương hành chính”, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong củng cố kỉ cương hành chính của Thủ đô, hướng tới nền hành chính phục vụ và hiệu quả. Mặc dù đã có nhiều chuyển biến nhưng ý thức, trách nhiệm thực thi công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức vẫn còn hạn chế bởi những nguyên nhân khách quan, chủ quan...
 • 09:34 - 21/03/2017
  Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh-Bài 75: Trách nhiệm phải đặt lên hàng đầu
  TTTĐ.VN - Quy định 39 sở, ngành và các quận, huyện Hà Nội làm việc thêm vào sáng thứ 7 nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân. Nhiều người bày tỏ hi vọng quy định này được thực thi một cách triệt để với tinh thần trách nhiệm cao của các cán bộ, nhân viên…
 • 08:00 - 19/03/2017
  Bài 74: Khi nói tục chửi bậy len lỏi vào công sở…
  TTTĐ.VN - UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 1665/QĐ-UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội. Quy tắc ứng xử gồm 4 chương, 14 điều áp dụng cho các tổ chức, cá nhân làm việc, sinh sống tại Hà Nội và cả những người đến công tác, tham quan, học tập trên địa bàn thành phố. Bộ quy tắc này định hướng những việc nên làm và không nên làm tại những điểm công cộng với mục tiêu từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn thành phố; xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, hướng tới mục tiêu xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa; gìn giữ và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
 • 18:26 - 16/03/2017
  Bài 73: Sức mạnh của văn hóa nghệ thuật
  TTTĐ.VN - Để cán bộ công chức nói riêng và người dân Hà Nội nói chung nâng cao được nếp sống văn minh cũng như đạo đức kỉ luật, kỉ cương nơi cơ quan, công sở thì tuyên truyền là một việc hết sức cần thiết. Văn hóa nghệ thuật là một “kênh” riêng và có sức mạnh, hiệu quả thật bất ngờ.
 • 12:04 - 14/03/2017
  Bài 72: Hết giờ làm thì là “người của nhân dân”
  TTTĐ.VN - Có người quan niệm rằng hết giờ làm việc, công chức viên chức khi trở về khu dân cư cũng chỉ là những người bình thường với những tất bật, lo toan, mệt mỏi thường nhật. Ai cũng có quyền nghỉ ngơi, hưởng thụ trong không gian gia đình riêng biệt của mình, mặc kệ những thứ xung quanh. Tất nhiên, điều đó có phần đúng nhưng không phải là tất cả. Dù ở công sở hay tại địa bàn dân cư, người công chức viên chức mẫu mực vẫn nên giữ cho mình hình ảnh đẹp về lối sống, nhân cách và cả nét văn hóa của mình.
 • 13:18 - 12/03/2017
  Bài 70: Thể hiện đúng tác phong “người nhà nước” nơi công cộng
  TTTĐ.VN - Công chức, viên chức nhà nước vẫn là hình mẫu lí tưởng để nhiều người mơ ước, phấn đấu. Là “người nhà nước” của Thủ đô, công chức, viên chức càng phải thể hiện tác phong nghiêm túc, năng động, chứa đựng tri thức, trí tuệ và cả văn hóa của Hà Nội để các thành phố khác noi theo.
 • 16:00 - 09/03/2017
  Ai có thể tưởng tượng được "thánh ăn” cởi áo ra cơ bắp lại phát hờn thế này
  Các cô gái thường xuyên theo dõi kênh Youtube của BJ BANZZ được mệnh danh là “thánh ăn” của xứ Hàn không khỏi giật mình choáng váng khi được nhìn thấy anh chàng cởi áo trong phòng gym.
 • 14:37 - 09/03/2017
  Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh- Bài 69: Đừng biến công sở thành cái chợ
  TTTĐ.VN - Tám giờ làm việc, tính ra chỉ bằng 1/3 thời gian trong ngày nhưng đó là quãng thời gian mỗi người đều tập trung cao độ nhất. Vậy mà nhiều khi cơ quan công sở lại bị biến thành… cái chợ với đủ mọi hoạt động không liên quan đến công việc chuyên môn, gây lãng phí thời gian và sức lao động.
 • 16:09 - 06/03/2017
  Bài 68: Khi trang phục làm khó đồng nghiệp…
  TTTĐ.VN - Cái quần cái áo là thứ ta khoác lên người hàng ngày, thay đổi theo thời tiết, tâm trạng nhưng nhiều khi “ăn cho mình, mặc cho người”, trang phục người này mặc lên nhưng lại… làm khó cho người khác.
 • 11:55 - 06/03/2017
  Bài 67: Kỉ cương - yếu tố quan trọng trong xã hội văn minh
  TTTĐ.VN - Năm 2017, Hà Nội được thành phố lựa chọn chủ đề công tác là “Năm kỉ cương hành chính”. Đây cũng là sự cân nhắc, lựa chọn kĩ lưỡng và thể hiện quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong củng cố kỉ cương hành chính của Thủ đô, hướng tới nền hành chính phục vụ và hiệu quả.
1 2 3