• 11:40 - 01/05/2017
  Quá trình triển khai hai bộ Quy tắc ứng xử: Những thay đổi tích cực tại các điểm di tích của Hà Nội
  TTTĐ.VN-Sau hơn một tháng triển khai hai bộ quy tắc ứng xử (QTƯX) dành cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan của thành phố và bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, các điểm di tích, du lịch tâm linh của Thủ đô đã có những sự thay đổi lớn. Đáng mừng hơn, sự thay đổi này đến từ cả phía du khách và chính đội ngũ những người bảo vệ, phục vụ tại đây.
 • 08:53 - 29/04/2017
  Bài 89: Những câu chuyện văn hóa giao thông đáng suy ngẫm
  TTTĐ.VN - Siết chặt kỉ cương và đẩy mạnh tuyên truyền văn hóa giao thông đã được các cấp bộ ngành thực thi triệt để, ít nhiều đã có những kết quả đáng mừng. Tuy nhiên, những cố gắng này cần phải mang tính bền vững mà trước hết là phụ thuộc cơ bản vào ý thức người dân.
 • 19:16 - 28/04/2017
  Bài 88: Lan tỏa văn hóa giao thông đến mọi người
  TTTĐ.VN - Văn hóa giao thông đang lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người tham gia giao thông còn kém tự giác.
 • 09:26 - 24/04/2017
  Tác dụng của kỉ cương "mềm" trong việc xử lí vi phạm giao thông
  TTTĐ.VN - Đã là kỉ cương thì thường gắn đến các luật lệ. Đã là luật lệ thì gắn với khung, hình. Với người vi phạm luật nói chung, luật giao thông nói riêng cần phải xử lí nghiêm nhằm tạo tính răn đe. Tuy nhiên, bên cạnh việc xử phạt cứng rắn cũng rất cần sự mềm dẻo trong giáo dục, tuyên truyền mới tạo ra chuyển biến và mang tính sâu sắc, lâu bền.
 • 08:14 - 24/04/2017
  Bài 87: Nghiêm túc trong tham gia giao thông
  TTTĐ.VN - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 được tổ chức ngày 4/1/2017, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu, các ngành, địa phương nâng cao trách nhiệm người thực thi công vụ. Không để tình trạng cứ vi phạm giao thông là lại rút điện thoại gọi người thân.
 • 13:56 - 23/04/2017
  Xây dựng nếp sống văn minh trong việc tổ chức đám cưới
  TTTĐ.VN – Trong ngày 15- 16 và 23/4, 36 cặp đôi đã hòa mình vào những nghi lễ trang trọng của Đám cưới nếp sống mới và Đám cưới vàng được Thành đoàn Hà Nội – Quận ủy Ba Đình tổ chức tại nhiều địa điểm như: Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Thiền viện trúc lâm Sùng Phúc, Đồ Sơn (Hải Phòng), Công viên Bách Thảo... Đám cưới nếp sống mới và Đám cưới vàng đã góp phần thiết thực vào công tác tuyên truyền về việc thực hiện Chỉ thị 11/CT–TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn TP Hà Nội.
 • 08:14 - 21/04/2017
  Bài 86: Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho giới trẻ
  TTTĐ.VN - Trong khi cộng đồng mạng trầm trồ trước văn hóa sang đường của người Nhật, hay trước câu chuyện cậu bé lớp 2 khoanh tay xin lỗi taxi thì ít ai biết rằng, văn hóa giao thông của người Việt đã vô cùng khác…
 • 08:07 - 17/04/2017
  Bài 84: Hình ảnh đẹp về cảnh sát giao thông
  TTTĐ.VN - Nhà văn Y Ban từng tâm sự về những chiến sĩ công an làm nhiệm vụ như thế này: “Công an họ là ai? Họ là Một - Con - Người làm việc trong ngành Công an? Chúng ta có cần đến họ không? Rất cần. Khi đường tắc ai cũng muốn ngay lập tức có mặt Cảnh sát giao thông. Khi có đám đánh nhau, chúng ta gọi Cảnh sát cơ động. Mâu thuẫn với hàng xóm thì gọi anh Cảnh sát khu vực… nhưng tại sao chúng ta thường hay chỉ trích và đôi khi không hợp tác với họ?..
 • 12:17 - 13/04/2017
  Bài 83: Bộ Quy tắc ứng xử tạo nên những chuyển biến tích cực
  TTTĐ.VN - Kể từ khi UBND TP Hà Nội ban hành Bộ Quy tắc ứng xử (QTƯX) nơi công cộng, các điểm di tích lịch sử, cơ sở tín ngưỡng, trung tâm văn hóa, bảo tàng... trực thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã có những chỉ đạo, hướng dẫn đến cán bộ, nhân viên và du khách. Tuy nhiên, để bộ QTƯX nơi công cộng hình thành như một thói quen tự giác cho người dân là chuyện không phải một sớm, một chiều.
 • 13:48 - 11/04/2017
  Bài 82: Những “chuyện nhỏ” mà tạo nên nét văn hóa
  TTTĐ.VN - Nhiều người vẫn tự hỏi “văn hóa khi tham gia giao thông là gì”? Ngày nào đi trên phố, tại các ngã tư, ngã năm đặt loa phóng thanh, sau các bản tin về an toàn giao thông, nhiều người vẫn thuộc nằm lòng câu khẩu hiệu: “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà. Chấp hành luật lệ giao thông là thể hiện nét đẹp văn hóa của người tham gia giao thông”. Thuộc vậy nhưng để thực hiện được đôi khi là “cả một chuyện lớn”, rất khó khăn. Có những người đã chọn làm “chuyện nhỏ” nhưng thông qua những hành động ấy sẽ thấy văn hóa giao thông là rất chi tiết, cụ thể. Nếu mỗi người tự ý thức sẽ tạo ra một cộng đồng đầy ý thức.
1 2 3 4 5