• 10:01 - 13/02/2017
  Lần đầu tiên xử phạt 3 người tiểu bậy, làm mất đi hình ảnh đẹp của Thủ đô
  TTTĐ - Ngày 13/2, Đội Cảnh sát môi trường (CSMT) - Công an quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng/1 người đối với 3 lái xe taxi vì hành vi đi tiểu tiện không đúng nơi quy định.
 • 12:03 - 11/02/2017
  Bài 58: Mượn Tết để chặt chém
  TTTĐ - Đã thành lệ, vào dịp Tết là các cửa hàng ăn uống hoặc dịch vụ lại mặc sức tăng giá! Đây là hành động kinh doanh xấu mang tính chộp giật, cơ hội, cần phải loại bỏ.
 • 12:51 - 10/02/2017
  Kỳ vọng sự khởi sắc của văn hóa đọc
  TTTĐ - Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, doanh thu của Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017 đạt trên 7 tỷ đồng, một con số rất ấn tượng. Điều này cho thấy, độc giả chưa quay lưng với văn hóa đọc. Từ thành công trên, dư luận rất kỳ vọng, Phố sách Hà Nội dự kiến khai trương vào tháng 4/2017 sẽ tạo được dấu ấn đặc biệt trong việc phát triển văn hóa đọc, nhất là trong giới trẻ…
 • 09:00 - 10/02/2017
  Bài 57: Khi lòng tham làm lu mờ cả nhân cách…
  TTTĐ - Đầu năm đi lễ là tục lệ tốt đẹp, truyền thống lâu đời của người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng. Đến với cửa đền chùa miếu mạo, người ta không chỉ cầu một năm mới thuận lợi hanh thông, mạnh khỏe, làm ăn phát đạt mà còn là để hướng thiện, gạt bỏ “tham sân si” trong lòng mới mong thánh thần chứng giám và phù hộ, độ trì. Tiếc thay, càng gần với cửa thiền, lòng tham của con người càng bộc lộ rõ bản chất “người trần mắt thịt” khi tranh cướp nhau lộc thánh làm hỗn loạn cả chùa chiền và lễ hội.
 • 14:29 - 08/02/2017
  Bài 56: Lễ chùa đầu năm – Nét đẹp văn hóa
  TTTĐ - Đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện mà còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người trong chúng ta sẽ cảm nhận được sự giao hòa của trời - đất. Mùi khói nhang, sắc màu rực rỡ của đèn, hoa cùng với không gian thanh tịnh của chốn linh thiêng sẽ làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản.
 • 16:12 - 06/02/2017
  Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh - Bài 55: Chuyện biếu quà Tết
  TTTĐ - Biếu quà Tết không chỉ là phong tục cổ truyền, sự kính trọng, biết ơn, tri ân đối với những người có công, người cao tuổi mà còn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mỗi khi Tết đến xuân về. Quà biếu ngày Tết, vừa thể hiện tấm lòng thơm thảo của người biếu, niềm hạnh phúc của người được nhận, vừa thể hiện nghĩa tình, sự hàm ơn qua một năm làm ăn vất vả, bận rộn.
 • 09:22 - 05/02/2017
  Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh - Bài 54: Xấu đẹp không chỉ ở bộ quần áo
  TTTĐ - Xã hội hiện đại, nhiều người có điều kiện để chăm chút cho ngoại hình của mình, mỗi khi bước ra đường phải long lanh, lộng lẫy. Vẫn biết rằng “người đẹp vì lụa” nhưng nhiều khi cái đẹp của mỗi người không thể hiện trong những “bộ cánh” họ mặc mà thể hiện chính ở hành vi, cư xử của người đó với cộng đồng.
 • 09:23 - 15/01/2017
  Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh - Bài 53: Phố cổ, nghề xưa
  TTTĐ - Thăng Long xưa - Hà Nội nay là nơi được chọn làm kinh đô của nhiều triều đại, là trung tâm văn hóa - chính trị, kinh tế - xã hội của cả nước. Không chỉ là nơi có nhiều phong cảnh đẹp, nhiều lễ hội, nhiều loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian đặc sắc mà Thăng Long - Hà Nội còn là đất trăm nghề.
 • 09:23 - 10/01/2017
  Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh-Bài 52: Áo dài khoe sắc gọi xuân về
  TTTĐ - Hơn 30 năm đổi mới, Hà Nội của những ngày tem phiếu, leng keng tàu điện, thong thả xe đạp đã nhường chỗ cho một Hà Nội hối hả với những tòa nhà chọc trời, xe máy, ô tô nườm nượp ngược xuôi. Hà Nội đang đổi khác từng ngày và tôi may mắn được sinh ra, lớn lên ở Hà Nội để được chứng kiến sự đổi thay kì diệu đó.
 • 12:44 - 08/01/2017
  Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh- Bài 51: Hà Nội ngày ấy - bây giờ
  TTTĐ - Hơn 30 năm đổi mới, Hà Nội của những ngày tem phiếu, leng keng tàu điện, thong thả xe đạp đã nhường chỗ cho một Hà Nội hối hả với những tòa nhà chọc trời, xe máy, ô tô nườm nượp ngược xuôi. Hà Nội đang đổi khác từng ngày và tôi may mắn được sinh ra, lớn lên ở Hà Nội để được chứng kiến sự đổi thay kì diệu đó.
1 2 3 4 5