Mazda 6 mới sẽ chính thức "trình làng" xe Việt vào chiều tối nay
Mazda 6 2017 được ra mắt tại thị trường nước ngoài 


So với các phiên bản hiện hành, thiết kế của Mazda 6 2017 gần như được giữ nguyên cả phần ngoại hình lẫn động cơ. Theo Mazda, đối với phiên bản mới này sự thay đổi tập trung vào phần công nghệ được tích hợp trên xe nhằm hướng đến sự thoải mái, tiện nghi và an toàn nhất cho người sử dụng.
Xe được áp dụng công nghệ kiểm soát điều hướng mô-men xoắn (G-Vectoring Control) giúp hoạt động ổn định, tránh mất lái ở các khúc cua gấp; công nghệ hỗ trợ lái i-Activsense được cải tiến với khả năng nhận diện đèn tín hiệu như: bảng hạn chế tốc độ, cấm đường...; chức năng cảnh báo va chạm bằng cách tự động phanh, phanh tự động kích hoạt khi xe chạy trong khoảng 15-160 km/h.Về phần nội thất, Mazda 6 được trang bị vô lăng thể thao 3 chấu có khả năng sưởi ấm, hệ thống hiển thị được nâng cấp với màn hình đa màu TFT, bên cạnh đó màn hình này còn hiển thị độ nước làm mát và la bàn; với màn hình hiển thị thông tin trên kính lái - HUD, Mazda đã thực hiện một số cải tiến giúp tăng độ sáng, đối lập và rõ nét, đặc biệt người sử dụng có thể tùy chỉnh góc độ, độ sáng, nội dung trên màn hình đồng hồ cho phù hợp, đồng thời có thể sử dụng nút nhớ trên ghế lái chỉnh điện để lưu lại vị trí ngồi yêu thích.


Một trong những ấn tượng của Mazda 6 là khả năng cách âm. Khoang cabin được thiết kế với kính cửa ghế trước dày hơn, các mối bắt ghép động cơ cũng như cần gạt nước và liên kiết giữa cánh cửa với chi tiết bên trong đều được tinh chỉnh nhằm giảm tiếng ồn một cách tối đa. Với phiên bản cao cấp, xe được trang bị thêm kính cách âm trên cửa sổ trước.
Mazda 6 vẫn giữ nguyên khối động cơ của phiên bản trước cùng hộp số 6 cấp (số sàn và tự động).
Tại Việt Nam, Mazda 6 sẽ chính thức ra mắt vào 18h, tối nay (11/1) tại showroom Mazda Phạm Văn Đồng (Hà Nội). Với nhiều cải tiến mới chắc chắn Mazda 6 sẽ là đối thủ nặng kí cho các mẫu xe khác trong cùng phân khúc.

A.N
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899