Ngày hội "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại"
Dự khai mạc Ngày hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo Bộ VHTT&DL, đại diện các bộ, ngành, nhân sĩ, trí thức và đông đảo các tầng lớp nhân dân. 

Được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày hội nhằm phát động phong trào đọc sách báo, tự học theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại và chào mừng “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, hiếu học và ham đọc sách là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần hình thành trí tuệ, tâm hồn, nhân cách và phong thái của con người Việt Nam.

Dẫn lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn…”, ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến việc xây dựng xã hội học tập, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là “Ngày sách Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Ngày 15/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Để phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển, có sức lan tỏa trong toàn xã hội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách và học tập suốt đời, trở thành một nhu cầu, thói quen tự thân của mỗi cá nhân.

Nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội như trưng bày, triển lãm sách, báo; thi xếp sách nghệ thuật; tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” với công chúng; một số chương trình dành cho thiếu nhi như kể chuyện theo sách, vẽ tranh và thi viết cảm nhận với chủ đề "Chúng em đọc, chúng em viết, chúng em vẽ" hay góc đọc sách dành cho thiếu nhi./.

Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899