Bài 35: Cần quyết liệt ngăn chặn tình trạng tái chiếm vỉa hè, lòng đường
TTTĐ.VN - Sau hơn 2 tháng Hà Nội đồng loạt ra quân thiết lập lại trật tự đô thị, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã có nhiều chuyển biến được nhân dân...
Dành cho quảng cáo
 • 10:02 - 27/04/2017
  Bài 24: Đẩy mạnh xây dựng “chính quyền điện tử”
  TTTĐ.VN - Xây dựng chính quyền điện tử là một phần trong chiến lược cải cách thủ tục hành chính (TTHC), hướng tới nâng cao hiệu của hoạt động của các cấp chính quyền, giúp người dân và doanh nghiệp làm việc nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm và hiệu quả hơn. Vì vậy, thành phố Hà Nội đã và đang quyết liệt trong chỉ đạo triển khai ứng dụng CNTT, xây dựng thành công Chính phủ điện tử phục vụ nhân dân.
 • 10:19 - 25/04/2017
  Bài 23: Hàng chục nghìn mét vuông đất nông nghiệp biến thành nhà xưởng trái phép
  TTTĐ.VN - Thời gian vừa qua, báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đang diễn ra một cách nghiêm trọng trên địa bàn xã Đình Xuyên (Gia Lâm, Hà Nội). Cụ thể, hàng chục nghìn mét vuông đất nông nghiệp đang “biến” thành những nhà xưởng trái phép. Tình trạng này đã diễn ra trong suốt một thời gian dài nhưng không được chính quyền địa phương quan tâm, xử lý.
 • 10:46 - 22/04/2017
  Bài 22: Nhiều chuyển biến trong cải cách hành chính tại Cục thuế Hà Nội
  TTTĐ Phát biểu tại buổi giám sát, làm việc với Cục Thuế Hà Nội về việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”. mới đây, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu: Cục Thuế Hà Nội cần chủ động đào tạo bồi dưỡng tập huấn nhất là kỹ năng về tác phong giao tiếp ứng xử của đội ngũ cán bộ công chức, đặc biệt là đội ngũ làm ở bộ phận một cửa, nêu cao tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân…
 • 10:15 - 20/04/2017
  Bài 21: Nhiều vi phạm cần xử lý dứt điểm
  TTTĐ.VN - Nhiều bãi chứa, trung chuyển vật liệu xây dựng tại Đan Phượng (Hà Nội) đang hoạt động trái phép ảnh hưởng nghiêm trọng tới hành lang thoát lũ và các công trình đê điều. Mặc dù các công trình này đã tồn tại trong suốt một thời gian dài nhưng chưa được chính quyền xử lý triệt để.
 • 08:15 - 18/04/2017
  Bài 20: Cần nhiều sáng kiến để gần dân hơn
  TTTĐ.VN - Hoàng Mai cần có nhiều sáng kiến trong công tác cải cách hành chính (CCHC) để đến gần hơn với người dân như: Công dân đến làm thủ tục khai sinh thì Chủ tịch UBND phường có thư chúc mừng; làm thủ tục khai tử thì có thư chia buồn kèm vận động việc thực hiện tang văn minh, tiến độ; làm thủ tục đăng ký kết hôn thì có thư chúc mừng kèm vận động thực hiện việc cưới trang trọng, tiết kiệm…
 • 14:45 - 16/04/2017
  Bài 19: Xử lý "điểm đen" ô nhiễm gây bức xúc trong nhân dân
  TTTĐ.VN - Cống Gạo nằm trên đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) trong suốt một thời gian dài đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường. Trước những bức xúc của người dân, mới đây, UBND phường Vĩnh Hưng đã vào cuộc xử lý tình trạng này.
 • 09:43 - 12/04/2017
  Bài 18: Đoàn Thanh niên chung sức lập lại kỷ cương hành chính
  TTTĐ.VN - Hàng trăm mét vuông đất công ven sông Tô Lịch tại xã Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) bị một số đối tượng lấn chiếm đổ rác thải trong suốt một thời gian dài khiến dư luận rất bức xúc. Mới đây, các đoàn viên thanh niên của xã Vĩnh Quỳnh đã phối hợp với một số cơ sở Đoàn khác dọn dẹp sạch sẽ khu vực này và trồng hàng trăm cây xanh tạo cảnh quan cho người dân vui chơi, giải trí.
 • 17:03 - 10/04/2017
  Bài 17: Cần quản lý chặt chợ dân sinh
  TTTĐ.VN - Trong suốt một thời gian dài, các cơ quan chức năng chưa chú trọng quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như môi trường tại chợ dân sinh. Việc quản lý không chặt chẽ, chợ dân sinh sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ dịch bệch cũng ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng.
 • 16:16 - 09/04/2017
  Bài 16: Sống chung cùng ô nhiễm
  TTTĐ.VN - Trong suốt một thời gian dài, người dân tại xã Xuân Thu (Sóc Sơn, Hà Nội) phải sống chung với tình trạng ô nhiễm khói bụi hôi thối do rác ngập triền đê. Những “núi” rác thải cao chót vót chiếm cả phần đường của người tham gia giao thông nhưng không được xử lý khiến người dân hết sức bức xúc.
 • 13:19 - 04/04/2017
  Bài 15: Khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm
  TTTĐ.VN - Trong thời gian qua, các lực lượng chức năng đã triển khai, thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục với phương châm “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”. Kết quả, sau 20 ngày ra quân xử lý vi phạm, trình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã có chuyển biến rõ rệt.
 • 18:50 - 03/04/2017
  Cắt tóc vỉa hè - một nét văn hóa của người Hà Nội
  TTTĐ.VN - Cắt tóc vỉa hè là nghề khá thích hợp dành cho những người cao niên, đã về hưu. Chỉ cần 1 chiếc gương, 1 chiếc bàn nhỏ, vài ba chiếc ghế và bộ dụng cụ cắt tóc là các ông thợ già có thể hành nghề. Dù chỉ kiếm được đồng lương ít ỏi nhưng đối với những người thợ lâu năm ấy, nghề cắt tóc đã trở thành thú vui tao nhã lúc về già.
1 2 3