Hiệu quả của việc tăng cường quản lý An toàn thực phẩm

12:10 | 25/05/2017
TTTĐ.VN- UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 (diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5).

Hiệu quả của việc tăng cường quản lý An toàn thực phẩm

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Trung ương VSATTP, UBND Thành phố đã khẩn trương chỉ đạo các sở, ban ngành đoàn thể, đơn vị triển khai các hoạt động trọng tâm, trọng điểm với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh nghộ độc rượu”.

Theo đó đã sớm xây dựng và triển khai kế hoạch tới các thành viên Ban Chỉ đạo, các Sở, ngành và UBND của 30 quận, huyện. Các Hội, Sở, ban ngành phối hợp chặt chẽ triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP năm 2017” hiệu quả, thiết thực.

Hiệu quả của việc tăng cường quản lý An toàn thực phẩm


UBND các quận, huyện, xã/phường đã chủ động triển khai đầy đủ, sớm và theo sát với chủ đề tháng hành động vì ATTP. Huy động các ngành đoàn thể tích cực tham gia trong tháng hành động và tháng cao điểm phòng chống ngộ độc rượu do methanol. 30/30 quận huyện, thị xã và 100% xã, phường thị trấn xây dựng và tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động trên địa bàn.

Cùng với đó, công tác thanh kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm của Thành phố đến xã phường được tiến hành đồng loạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành, hạn chế tối đa sự chồng chéo, xử phạt nghiêm và kịp thời thông tin trên hệ thống truyền thanh, phương tiện thông tin đại chúng.

Lãnh đạo UBND quận, huyện, xã, phường đã trực tiếp đi kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến… Trong tháng hành động trên địa bàn Thành phố đã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và ca ngộ độc methanol nào.


Tại hội nghị, các ý kiến cho rằng, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay đã mang lại hiệu quả rõ nét, thể hiện vai trò quản lý của cơ quan chức năng, việc thanh, kiểm tra các cơ sở được thực hiện nghiêm túc và xử phạt nghiêm minh, kịp thời đối với hành vi vi phạm.

Phát biểu chỉ đạo, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ghi nhận sự cố gắng của các cấp, các ngành và địa phương trong lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm thời gian qua. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu cho rằng, trước những kết quả đã đạt được các cấp, các ngành không được chủ quan. Dù Tháng hành động vì an toàn thực phẩm đã kết thúc nhưng các sở, ban, ngành, các địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức và công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm, bởi đây là việc làm lâu dài, bền bỉ, cần sự vào cuộc kiên trì. Ngoài việc khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tới đây, thành phố sẽ khen thưởng cả những công dân phát hiện, tố giác những cơ sở vi phạm.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 có 32 tập thể, 32 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Theo ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thời gian tới, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tập trung vào các nhiệm vụ: Tăng cường quản lý cải thiện dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm tươi sống an toàn có kiểm soát; quản lý sản xuất rượu thủ công, rượu pha chế.

Phương Thu

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.vn/