Lập 6 đoàn kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu

16:34 | 22/08/2017
TTTĐ.VN – Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ra quyết định thành lập6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phốtrong dịp Tết Trung thu 2017. Thời gian kiểm tra từ ngày 11/9 đến 30/9.

Lập 6 đoàn kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu

Theo nội dung Kế hoạch, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩmphân công các đơn vị chức năng thuộc các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và các ngành thành viên Ban chỉ đạo tham gia 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố (các Bộ chủ quản của đơn vị Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra ban hành quyết định kiểm tra).


Theo đó, đoàn số 1 do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế chủ trì kiểm tra tại TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Đoàn số 2 do Cục quản lý thị trường, Bộ Công Thương chủ trì kiểm tra tại Hà Nội, Hải Phòng. Đoàn số 3 do Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương chủ trì kiểm tra tại Thanh Hóa, Nghệ An. Đoàn số 4 do Thanh tra Bộ Y tế chủ trì kiểm tra tại Cần Thơ, Vĩnh Long. Đoàn số 5 do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì kiểm tra tại Bình Định, Quảng Ngãi. Đoàn số 6 do Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì kiểm tra tại Lâm Đồng, Đăk Nông.


Lập 6 đoàn kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
Lực lượng chức năng kiểm tra ATTP tại cơ sở sản xuất bánh trung thu

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo yêu cầu, các thành phố trực thuộc Trung ương phải thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành ở các cấp, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng bánh trung thu, bia, rượu, nước giải khát.

Các đoàn của Trung ương và cấp tỉnh, thành phố sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm. Đối với các cơ sở nhỏ và vừa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do đoàn liên ngành cấp quận, huyện và xã, phường thực hiện thanh, kiểm tra.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, khi phát hiện vi phạm phải thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất sứ, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, Ban chỉ đạo yêu cầu các đoàn kiểm tra kiên quyết không để cơ sở hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục sai phạm hiệu quả.

Thanh Tùng

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.vn/