Đầu năm ăn chay để khởi đầu một năm mới nhiều may mắn

00:24 | 13/01/2017
TTTĐ - Theo quan niệm của nhà Phật, ăn chay vào những ngày đầu năm mới là một việc lành, sẽ đem lại sự bình an, may mắn và lợi lạc cho cả năm.

Đầu năm ăn chay để khởi đầu một năm mới nhiều may mắn

Đầu năm ăn chay để khởi đầu một năm mới nhiều may mắn


Ăn chay vào những ngày đầu năm mới là một việc lành, sẽ đem lại sự bình an, may mắn.


Ai cũng muốn khởi đầu năm mới may mắn, thuận lợi để cả năm làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, mọi việc hanh thông. Xưa kia cuộc sống khó khăn, quan niệm “ăn chắc mặc bền” đã ăn sâu vào tâm trí của nhiều người. Năm tháng trôi qua, cuộc sống có nhiều thay đổi, giờ được thay thế bằng quan niệm “ăn ngon mặc đẹp”. Nhiều người hiện nay coi ăn uống không những phải ngon miệng mà còn phải tốt cho sức khỏe.

Năm mới mọi người đều mời nhau những “sơn hào hải vị” đặc sắc nhất mà mình có. Nhưng điều đó đôi khi không tốt cho sức khỏe. Nhiều đạm, nhiều chất quá sẽ gây ra một số bệnh nguy hiểm và khó chữa trị. Và những năm gần đây, những món ăn chay đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người trong những dịp Tết đến xuân về.

Theo quan niệm của nhà Phật, ăn chay vào những ngày đầu năm mới là một việc lành, sẽ đem lại sự bình an và may mắn cho cả năm.

Những món chay vô cùng phong phú và đa dạng để bạn chọn lựa. Ăn chay không đơn thuần là ăn để tránh thịt cá và những món ăn mặn nhiều dầu mỡ bằng những món rau xào hay đậu hũ kho đơn điệu và là cả một nghệ thuật ẩm thực.



Đầu năm ăn chay để khởi đầu một năm mới nhiều may mắn

Những năm gần đây, những món ăn chay đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người trong những dịp Tết đến xuân về.

Với hơn 100 món ăn chay hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhà hàng chay Thiện Phát (số 6 Ngõ Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một địa chỉ được nhiều người yêu mến. Món chay ở đây hấp dẫn cả về trình bày lẫn khẩu vị. Những đĩa thức ăn được trình bày tỉ mỉ, hài hòa sẽ khiến quý khách không chỉ hài lòng về vị giác mà cả về thị giác.

Thiện Phát cam kết chỉ sử dụng những nguyên liệu tươi sạch và rau hữu cơ, dầu oliu, không chế biến thức ăn bằng bột ngọt, phẩm màu, chất bảo quản. Món ăn ở Thiện Phát là sự kết hợp các loại rau, củ, đậu, mì, đậu hũ, đậu nành, có hàm lượng dinh dưỡng cao và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà hàng sẽ phục vụ nhiều món mới nhân dịp Xuân về để hưởng ứng tinh thần ăn chay cầu may năm mới đồng thời cũng là dịp cùng Thiện Phát chung tay bảo vệ môi trường.

Đầu năm ăn chay để khởi đầu một năm mới nhiều may mắn

Những món ăn chay rất đa dạng, ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt chứ không đơn điệu như nhiều người trước đây vẫn tưởng.

Một món ăn truyền thống được đặc biệt yêu thích vào mỗi dịp năm mới của nhà hàng Thiện Phát là bánh chưng chay. Có 3 loại bánh chưng chay để các bạn lựa chọn: bánh chưng gấc, bánh chưng nếp cẩm và bánh chưng xanh.

Nguyên liệu làm bánh được những đầu bếp của nhà hàng chọn lựa tỉ mỉ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo hương vị thanh tao nhưng cũng không kém phần hấp dẫn của một chiếc bánh chưng chay. Gạo nếp là thứ nếp cái hoa vàng vừa thơm vừa dẻo được ngâm qua đêm. Cho một chút ngũ vị hương và một chút dầu cùng muối, nước cốt dừa trộn với gạo nếp đã róc nước. Tùy vào loại bánh chưng mà cho vào hạt sen, đậu xanh, hạt dẻ, gấc, hay nếp cẩm.

Những chiếc bánh được cột dây bốn chiều như gói quà và được xếp vào nồi luộc trong vòng từ 6 đến 8 tiếng. Bánh chưng được luộc trên bếp củi, rền bánh. Khi thưởng thức, quý vị sẽ cảm nhận được hương thơm của gạo nếp kết hợp với mùi thơm của nấm bốc lên ngào ngạt, bánh vừa đằm, ngậy mà không bị ngấy bởi mỡ.

Tết cổ truyền mà thay đổi chút hương vị của những chiếc bánh chưng cổ truyền cũng là một điều mới mẻ, độc đáo. Chiếc bánh chưng không thịt vẫn cứ thơm ngon. Hương nồng nàn của nấm, bùi bùi của đậu, của hạt xen, lại thêm cả lá rong biển trắng chắc chắn sẽ mang đến những hương vị mới lạ, độc đáo cho bánh chưng ngày Tết.

Nguyễn Minh Thủy

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.vn/