Nem gà nướng công thức nhà làm thơm ngon hết sẩy, ăn nhiều không lo tăng cân

15:38 | 27/04/2017
Nem gà nướng thơm mùi mè, tía tô. Thịt gà mềm vì được trộn với mỡ gà. Nhiệt độ nướng thấp giúp thịt gà không bị khô. Đặc biệt, công thức nem gà này có thêm gân gà nên nem sẽ có độ giòn sần sật, ăn không bị ngấy và nhai rất đã.

Nem gà nướng công thức nhà làm thơm ngon hết sẩy, ăn nhiều không lo tăng cân

Bạn đã bao giờ thử làm nem gà nướng chưa? Đây là món ăn độc đáo được chị Takahara Ayumi (Ayumi Trang) biến tấu từ món nem nướng truyền thống. Trong công thức này, chị Ayumi đã sử dụng các nguyên liệu vô cùng mới mẻ như lá tía tô, mè rang, rượu sake…để tạo ra món nem gà nướng thơm bùi, thịt gà không bị khô mà giòn sần sật do có thêm gân gà. Mời bạn tham khảo công thức làm nem gà nướng chi tiết của chị Ayumi ngay dưới đây!

Nem gà nướng công thức nhà làm thơm ngon hết sẩy, ăn nhiều không lo tăng cân

Nguyên liệu:

  • 500g thịt đùi gà xay sẳn hoặc tự mua đùi gà nguyên chiếc, tự lọc thịt và xay
  • 200g gân gà xay
  • 5 lá tía tô
  • 5g mè rang
  • 10ml mỡ gà

Gia vị nêm nếm:

  • 20g nước mắm ngon
  • 2g muối
  • 20g đường
  • 5g hạt nêm gà
  • 1 muỗng cf dầu hào
  • 1muỗng cf rượu sake loại dùng để nấu ăn
  • 1 muỗng cf rượu mirin
  • Hạt tiêu

Nem gà nướng công thức nhà làm thơm ngon hết sẩy, ăn nhiều không lo tăng cân

Cách làm:

Bước 1:

Trộn thịt gà, gân gà, lá tía tô, mè rang và mỡ gà với nhau. Ướp trong ngăn đông tủ lạnh 20 phút. Đem thịt ra xay mịn.

Bước 2:

Cho thịt vào túi zip để trong tủ đông 1 tiếng để thịt dẻo hơn. Sau đó, bỏ thịt ra, cho gia vị đã chuẩn bị sẵn vào máy xay trộn đều từ số nhỏ nhất cho đến số to nhất trong khoảng 7 phút để thịt mịn và dai.

Bước 3:

Dùng que tre chần qua nước, lấy thịt đã xay nhuyễn quấn vào que tre.

Bước 4:

Đem các que nem gà sống vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng đều cả 2 mặt. Trong quá trình nướng, kiểm tra lò xem màu mắc bên ngoài các vỏ nem đã vàng, cháy cạnh và nở hơn chưa.

Bước 5: Khi nem chín, tắt lò, bày ra đĩa, ăn nóng cùng cơm bánh mì rất thơm và ngon.

Nem gà nướng công thức nhà làm thơm ngon hết sẩy, ăn nhiều không lo tăng cân


Cảm nhận:

Nem gà nướng thơm mùi mè, tía tô. Thịt gà mềm vì được trộn với mỡ gà. Nhiệt độ nướng thấp giúp thịt gà không bị khô. Đặc biệt, công thức nem gà này có thêm gân gà nên nem sẽ có độ giòn sần sật, ăn không bị ngấy và nhai rất đã.

Nem gà nướng có thể dùng làm món ăn vặt, món nhậu, ăn kèm với salad, bánh mì hoặc cơm. Nên ăn nem gà nướng khi nem còn nóng và ăn kèm với nước sốt mayo và tương ớt để thưởng thức hết hương vị thơm ngon của món này nhé!

Chúc các chị em lại có thêm một món ngon cho bé và gia đình vì món nem gà này có thể ăn nhiều mà không sợ mập, lại đẹp da nữa.

Chúc bạn làm nem gà nướng theo công thức của chị Ayumi thành công. Cảm ơn chị Ayumi đã chia sẻ công thức nem gà nướng thú vị này với Ẩm thực Gia đình Việt.


Theo FB Takahara Ayumi

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.vn/