Tag
Quận Tây Hồ, Hà Nội

Nâng cao trách nhiệm về an toàn thực phẩm của hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ

Chung tay vì an toàn thực phẩm 15/05/2023 16:45
aa
TTTĐ - Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận về an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên và Nhân dân.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học ​Quận Hà Đông gắn camera kiểm soát an toàn thực phẩm ở trường học Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên trinh nữ hoàng cung Crilin Women Health quảng cáo "nổ" công dụng Mô hình hay thay đổi nhận thức của phụ nữ về vệ sinh an toàn thực phẩm

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” từ ngày 15/4 đến 15/5, có chủ đề: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cán bộ, hội viên và nhân dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xuân La ra mắt Chi hội thay đổi hành vi an toàn thực phẩm, tặng làn nhựa cho cán bộ, hội viên. (Ảnh: N.Thúy)
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xuân La (quận Tây Hồ) ra mắt Chi hội thay đổi hành vi an toàn thực phẩm, tặng làn nhựa cho cán bộ, hội viên (Ảnh: N.Thúy)

Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Kịp thời thông tin về các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ và các cơ sở Hội trực thuộc đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) các phường trong quận, tổ chức 8 buổi truyền thông về các nội dung: Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, phòng chống bệnh ung thư, sử dụng hộp nhựa trong tủ lạnh an toàn, mô hình “Hai dao - hai thớt”, “Thớt an toàn”, đi chợ an toàn, sử dụng làn đi chợ.

Đáng chú ý, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã tuyên truyền, vận động phụ nữ làng nghề xôi Phú Thượng, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm; vận động phụ nữ kinh doanh khối chợ, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể thực hiện “Ba không” (không sản xuất không an toàn; không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; không sử dụng phụ gia thực phẩm không trong danh mục cho phép trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm) gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Chống rác thải nhựa”, “Hạn chế sử dụng túi nilon trong sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ cũng phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý các vụ việc mất an toàn thực phẩm tại địa phương; đồng thời đề nghị, nêu cao vai trò của tổ chức Hội và cán bộ, hội viên trong hoạt động kiểm tra, giám sát, hậu kiểm tra việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, quảng cáo thực phẩm tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, làng nghề, cơ sở dịch vụ... nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, các cơ sở Hội trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã ra mắt 6 mô hình thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm; Trao tặng 80 làn nhựa, 200 hộp nhựa, 80 thớt gỗ, 80 thớt nhựa và 160 con dao tới các hội viên.

Đọc thêm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn thực phẩm tốt cho bữa ăn lành mạnh

TTTĐ - Các bà nội trợ biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Xem thêm