Tag

Audi công bố cấu trúc đặt tên mới cho các mẫu xe trên toàn cầu

Xe++ 25/08/2017 10:15
aa
TTTĐ.VN - Audi đã công bố cấu trúc đặt tên mới cho các mẫu xe của thương hiệu, cách đặt tên sẽ được liên kết với sản lượng công suất của xe thay vì kích thước động cơ.

Audi công bố cấu trúc đặt tên mới cho các mẫu xe trên toàn cầu

Audi công bố cấu trúc đặt tên mới cho các mẫu xe trên toàn cầu

Các tên truyền thống của các mẫu xe - từ A1 đến Q7 - vẫn được giữ nguyên, cấu trúc đặt tên mới sẽ là sự bổ sung của hậu tố mới bao gồm hai chữ số, đặt theo sản lượng công suất.

Ví dụ, tất cả các mẫu xe có công suất từ 81 - 96 kW (108 - 128 mã lực) sẽ được thêm chữ số "30" ở phía sau tên bây giờ, trong khi "35" được dành cho các mẫu có công suất từ 110 - 120 kW (145 - 159 mã lực), "40" sẽ xuất hiện trên các xe có sức mạnh 125 - 150 kW (165 - 198 mã lực) và cuối cùng các mẫu xe trên 400 kW (529 mã lực) sẽ được thêm chữ số "70".

Với cấu trúc mới, một mẫu xe như Audi A3 1.6 TDI sẽ có tên gọi mới là A3 30 TDI, A1 1.0 TFSI đổi thành A1 25 TFSI, trong khi A8 3.0 TDI trở thành A8 50 TDI. Các hậu tố mới sẽ không được áp dụng cho những mẫu xe cao cấp S và RS của Audi, cũng như siêu xe R8.

Audi công bố cấu trúc đặt tên mới cho các mẫu xe trên toàn cầu

Các chữ số mới sẽ xuất hiện cùng với công nghệ động cơ của mẫu xe đó gồm TFSI, TDI, g-tron và e-tron. Chiến lược mới này sẽ cho phép các mẫu xe của Audi trong tương lai thể hiện tốt hơn hiệu năng bổ sung của các phiên bản hệ truyền động hybrid và điện hoàn toàn.

Tiến sĩ Dietmar Voggenreiter, Thành viên Hội đồng Quản trị Kinh doanh và Tiếp thị tại Audi, chia sẻ: "Khi các công nghệ lái phát triển, dung tích động cơ như một thuộc tính hiệu năng ngày càng trở nên ít quan trọng hơn với khách hàng. Bên cạnh đó, sự rõ ràng và logic của việc cấu trúc đặt tên với hậu tố mới liên quan đến công suất đầu ra giúp khách hàng có thể dễ dàng phân biệt các mức hiệu suất khác nhau."

Tin liên quan

Đọc thêm

Hệ thống giám sát người lái của xe Tesla không ổn định Xe++

Hệ thống giám sát người lái của xe Tesla không ổn định

TTTĐ - Mới đây, một Youtuber đã thực hiện bài test hệ thống giám sát người lái của xe điện Tesla và chỉ ra nhiều bất cập người dùng nên lưu ý.
Lynk & Co gây ấn tượng tại triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2024 Xe++

Lynk & Co gây ấn tượng tại triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2024

TTTĐ - Tại triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Kinh 2024, Lynk & Co đã không chỉ đưa ra dòng mẫu EM-P để trưng bày mà còn tạo được sự chú ý đặc biệt với vô số sản phẩm “hơn cả một chiếc ô tô”, kết hợp với một không gian thú vị tái hiện khung cảnh đường phố Châu Âu.
Toyota Camry Hybrid 2025 được đưa vào sản xuất thương mại Xe++

Toyota Camry Hybrid 2025 được đưa vào sản xuất thương mại

Theo CarBuzz, Toyota Camry thế hệ thứ 9 đã chính thức được đưa vào sản xuất thương mại tại nhà máy của hãng ở Kentucky, Mỹ. Đây là nơi chuyên sản xuất các mẫu Camry phân phối tại Bắc Mỹ từ năm 1980 đến nay.
Toyota bắt tay BYD ra mắt xe hybrid sạc điện Xe++

Toyota bắt tay BYD ra mắt xe hybrid sạc điện

Toyota sẽ hợp tác cùng với BYD để cho ra mắt từ 2 đến 3 xe plug-in hybrid dựa trên nền tảng khung gầm DM-i.
Sở hữu VinFast VF 3 với chi phí chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng Xe++

Sở hữu VinFast VF 3 với chi phí chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng

TTTĐ - Quan niệm ô tô là phương tiện đắt đỏ đã hoàn toàn biến mất khi VinFast ra mắt VF 3. Với chi phí sở hữu cực thấp, chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng, ai cũng dễ dàng sở hữu ô tô mà không cần băn khoăn về giá bán và chi phí vận hành.
Người dùng Tesla mách nhau mẹo quấn khăn ướt để sạc pin nhanh hơn Xe++

Người dùng Tesla mách nhau mẹo quấn khăn ướt để sạc pin nhanh hơn

TTTĐ - Trên thực tế ai cũng biết rằng điện và nước thường phải tránh tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, gần đây, một số người dùng xe Tesla lại chia sẻ mẹo quấn khăn ướt vào tay nắm sạc để...sạc nhanh hơn.
Zeekr 007 đánh bại con người trong bài kiểm tra đỗ xe phức tạp Xe++

Zeekr 007 đánh bại con người trong bài kiểm tra đỗ xe phức tạp

Zeekr vừa thực hiện một cuộc thử nghiệm so sánh hệ thống đỗ xe tự động của mẫu Zeekr 007 với người lái xe và nhận được kết quả đầy bất ngờ.
Xe máy điện VinFast “hot” hơn với gói thuê pin siêu hời 250.000 đồng/tháng Xe++

Xe máy điện VinFast “hot” hơn với gói thuê pin siêu hời 250.000 đồng/tháng

TTTĐ - Ghi nhận tại các showroom VinFast, rất nhiều khách hàng tỏ ra hào hứng và sớm chốt đơn khi hãng xe Việt bổ sung gói thuê pin chỉ 250.000 đồng mỗi tháng.
BMW M4 CS 2025 ra mắt với động cơ mạnh mẽ hơn Xe++

BMW M4 CS 2025 ra mắt với động cơ mạnh mẽ hơn

Ở thế hệ mới, BMW M4 CS được nâng cấp sức mạnh động cơ đồng thời cắt giảm tối đa trọng lượng nhờ vào việc sử dụng nhiều loại vật liệu có trọng lượng nhẹ.
Tan Chong trở thành nhà phân phối ô tô GAC tại Việt Nam Xe++

Tan Chong trở thành nhà phân phối ô tô GAC tại Việt Nam

Các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC sẽ được TC Service Việt Nam chính thức nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam trong năm 2024.
Xem thêm