Tag

Gia Lai: Điều tra nhóm đối tượng đâm hai vợ chồng trọng thương

Tin tức ANTT 22/02/2024 12:26
aa
TTTĐ - Nghi vấn cạnh tranh trong mua, bán nông sản, chợ chồng anh Nguyễn Thanh Hà cùng chị Trần Thị Khánh Hoa, trú tại xã Ia Hla, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã bị nhóm đối tượng đâm trọng thương.
Kon Tum: Một cháu bé tử vong tại cơ sở giữ trẻ Nghi can phóng hỏa khiến 3 người tử vong treo cổ tự tử Gia Lai: Kinh hãi những chiếc “quan tài bay” đua tốc độ
Gia Lai: Điều tra nhóm đối tượng đâm hai vợ chồng trọng thương
Chị Trần Thị Khánh Hoa bị đối tượng Nguyễn Công D đâm 2 nhát trên vai (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Ngày 22/2, báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận được đơn kêu cứu của vợ chồng anh Nguyễn Thanh Hà (49 tuổi) và chị Trần Thị Khánh Hoa (48 tuổi) trú tại xã Ia Hla, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) về việc, vợ chồng anh bị một nhóm đối tượng dùng dao đâm trọng thương và hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Gia Lai.

Chị Trần Thị Khánh Hoa cho biết: “Gia đình tôi làm nghề mua bán nông sản trên địa bàn xã Ia Hla, từ trước đến nay không hề có xích mích với ai. Sự việc xảy ra vừa qua khiến gia đình tôi hết sức hoang mang, lo lắng”.

Theo trình bày của chị Hoa, khoảng 15h30, ngày 16/2/2024 có một thanh niên đến giành khách bán mì của vợ chồng tôi. Sau đó, chồng tôi có nói với người này là "khách ai thì người đó mua". Sau đó, người này chửi bới rồi bỏ đi.

Khoảng 15 phút sau, chồng tôi thấy một xe công nông chở mì đi ngang qua nhà liền ra hỏi mua. Lúc này, người đã chửi bới vợ chồng tôi đi sau xe và rút dao ra đe dọa. Thấy thế, chồng tôi đi vào trong.

Lúc đó, thấy người cầm dao đe dọa nên chị Hoa cũng nhặt khúc cây gần đó để tự vệ. Lo ngại thanh niên kia sẽ làm liều nên chị Hoa có gọi điện trình báo Công an xã Ia Hla.

“Chiều cùng ngày, người này cùng 6 người khác đi trên 3 chiếc xe máy tới dừng xe trước nhà tôi rồi xông vào dùng dao đâm 2 nhát trên vai khiến tôi bị thương”. Thấy tôi bị đâm, chồng tôi chạy lại can ngăn thì bị đối tượng đâm 1 nhát dao sâu khoảng 13cm vào hông”, chị Hoa cho hay.

Gia Lai: Điều tra nhóm đối tượng đâm hai vợ chồng trọng thương
Anh Nguyễn Thanh Hà cũng bị đối tượng D đâm một nhát vào vùng hông sâu khoảng 13cm (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Cũng theo chị Hoa, sau khi bị đâm, anh chị được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán, chị bị đâm vào vai làm đứt gân sâu khoảng 45cm và bị mẻ xương sâu khoảng 10cm.

“Đến hiện tại vợ chồng tôi vẫn đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện. Mấy ngày trước, người thân của ông D đến thăm và gửi tiền thuốc thang nhưng chồng tôi từ chối”, chị Hoa chia sẻ.

Chị Hoa cho biết, gia đình tôi chỉ mong cơ quan chức năng huyện Chư Pưh khẩn trương vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm minh đối tượng trước pháp luật. Đồng thời, cần điều tra, xử lý đối tượng chủ mưu phía sau.

Theo thông tin mà phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô có được, ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an xã Ia Hla, Công an huyện Chư Pưh đã xuống hiện trường lập biên bản sự việc. Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được bàn giao cho Đội Điều tra tổng hợp - Công an huyện Chư Pưh điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015, được sửa đổi bởi Khoản 22, Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 quy định như sau:

“Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;

b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;

c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;

đ) Có tổ chức;

e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;

i) Có tính chất côn đồ;

k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 06 năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 11% đến 30%;

c) Phạm tội 02 lần trở lên;

d) Tái phạm nguy hiểm;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

Đọc thêm

Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng ở huyện Hoắng Hóa mua bán trái phép ma túy Tin tức ANTT

Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng ở huyện Hoắng Hóa mua bán trái phép ma túy

TTTĐ - Ngày 24/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gồm: Mai Trọng Thiết (sinh năm 1988) và Mai Trọng Đạt (sinh năm 1990) đều ở xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa về hành vi mua bán trái phép chất ma túy…
Làm rõ các đối tượng tấn công phóng viên đang tác nghiệp vụ cháy Phòng cháy chữa cháy

Làm rõ các đối tượng tấn công phóng viên đang tác nghiệp vụ cháy

TTTĐ - Khi 2 phóng viên đang dùng điện thoại để ghi hình gần hiện trường vụ cháy thì bất ngờ bị các đối tượng tấn công gây thương tích, lăng mạ, đập phá phương tiện, không cho phóng viên tác nghiệp.
Yên Bái: Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lao động Tin tức ANTT

Yên Bái: Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn lao động

TTTĐ - Sau tai nạn lao động xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương, UBND huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động.
Quảng Nam: Bắt "cò đất" nhận thủ tục chuyển nhượng rồi lừa đảo Pháp luật

Quảng Nam: Bắt "cò đất" nhận thủ tục chuyển nhượng rồi lừa đảo

TTTĐ - Nhận uỷ quyền từ người mua để làm thủ tục chuyển nhượng nhưng Nga lại có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng của các bị hại tại Quảng Nam.
Quảng Nam: Xử lý xe chở khoáng sản "đại náo" đường huyện Pháp luật

Quảng Nam: Xử lý xe chở khoáng sản "đại náo" đường huyện

TTTĐ - Trước tình trạng xe vận chuyển khoáng sản lưu thông qua đường ĐH01QS gây hư hỏng mặt đường, ô nhiễm môi trường, lực lượng chức năng huyện Quế Sơn đã tăng cường xử lý.
Bắt nhóm thanh, thiếu niên gây ra vụ cướp xe máy lúc rạng sáng Tin tức ANTT

Bắt nhóm thanh, thiếu niên gây ra vụ cướp xe máy lúc rạng sáng

TTTĐ - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 11 đối tượng trong độ tuổi thanh, thiếu niên ở tỉnh Hòa Bình và một số tỉnh thành khác để xử lý về hành vi cướp tài sản, đồng thời thu hồi tang vật, trả lại bị hại.
Giải cứu thành công cháu gái 13 tuổi bị lừa bán ra nước ngoài Tin tức ANTT

Giải cứu thành công cháu gái 13 tuổi bị lừa bán ra nước ngoài

TTTĐ - Ngày 23/4, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP giải cứu thành công cháu gái 13 tuổi bị lừa bán ra nước ngoài về tới cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh an toàn.
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 15 năm lẩn trốn Tin tức ANTT

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 15 năm lẩn trốn

TTTĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Công an phường Trà Bá, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) bắt giữ đối tượng Trần Văn Tuyên sau 15 năm lẩn trốn về tội "cố ý gây thương tích".
Yên Thành (Nghệ An): Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên gây thương tích cho người đi đường Tin tức ANTT

Yên Thành (Nghệ An): Bắt khẩn cấp nhóm thanh niên gây thương tích cho người đi đường

TTTĐ - Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm nam thanh niên gây rối trật tự công cộng, gây thương tích cho người đi đường.
Đâm bạn tử vong vì tưởng nhầm người của nhóm “đối thủ” Tin tức ANTT

Đâm bạn tử vong vì tưởng nhầm người của nhóm “đối thủ”

TTTĐ - Khi anh B cùng các bạn của Thịnh ngăn cản hành vi hung hăng của đối tượng thì Thịnh bất ngờ dùng dao đâm 2 nhát vào mạn sườn anh B khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Xem thêm