Tag
Huyện Gia Lâm (Hà Nội)

Kiểm tra điều kiện phòng cháy ở chung cư mini, nhà trọ

Phòng cháy chữa cháy 14/10/2023 06:00
aa
TTTĐ - Sáng 13/10, Đoàn kiểm tra liên ngành Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) huyện Gia Lâm, Hà Nội kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại các chung cư mini và nhà trọ trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ.
Đổi mới tuyên truyền, nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy cho cán bộ công chức quận Hà Đông
Kiểm tra điều kiện phòng cháy ở chung cư mini, nhà trọ

Đoàn kiểm tra thực tế công tác PCCC&CNCH nhà trọ tại thị trấn Trâu Quỳ

Kiểm tra trực tiếp tại các chung cư mini, nhà trọ có nguy cơ cháy, nổ cao, đoàn kiểm tra đánh giá, các chủ công trình đã có ý thức trang bị các thiết bị PCCC&CNCH, đã thực hiện việc di chuyển các phương tiện (xe máy, xe đạp điện) ra khỏi tầng 1.

Tuy nhiên, các nhà trọ, chung cư mini đều không đảm bảo về PCCC&CNCH như: không có lối thoát nạn thứ 2, cầu thang bộ không kín, vi phạm về trật tự xây dựng… Các chủ đầu tư vẫn đang quản lý, vận hành cho các hộ gia đình, các hộ thuê trọ sinh sống hàng ngày, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, khi xảy ra chảy, nổ sẽ gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng của nhân dân.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trương Văn Học - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị UBND thị trấn Trâu Quỳ, Ban Chỉ đạo 197 thị trấn khẩn trương hoàn thành điều tra cơ bản, phân loại, phân cấp quản lý đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo 197 thị trấn Trâu Quỳ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động 100% các chủ đầu tư các chung cư mini và nhà trọ trên địa bàn; nâng cao trách nhiệm của tổ trưởng các tổ dân phố; thường xuyên kiểm tra, giám sát các chủ nhà trọ, chung cư mini thực hiện theo đúng cam kết, trường hợp không thực hiện sẽ kiên quyết tổ chức cưỡng chế.

Đối với các chủ đầu tư, khẩn trương khắc phục các tồn tại về PCCC&CNCH trong đó đặc biệt lưu ý hoàn thiện ngăn cháy lan và khói tại các tầng; mở lối thoát nạn thứ 2, bỏ lồng sắt; bố trí các phương tiện liên lạc khẩn cấp như loa thông báo, chuông báo cháy, đèn chỉ dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng sự cố…

Đoàn công tác cũng đề nghị dừng ngay việc cho các hộ dân, hộ cho thuê trọ tại các tầng có vi phạm về trật tự xây dựng (không được cấp giấy phép xây dựng), dừng ngay việc vận hành hoạt động các tầng vi phạm về trật tự xây dựng.

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ Công an khen tổ liên gia an toàn PCCC tại Bình Dương Phòng cháy chữa cháy

Bộ trưởng Bộ Công an khen tổ liên gia an toàn PCCC tại Bình Dương

TTTĐ - Sáng 24/5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024, tại đường Hùng Vương, phường Hoà Phú, thành phố Thủ Dầu Một.
Tiếp tục nâng cao cảnh giác để đề phòng hỏa hoạn Pháp luật

Tiếp tục nâng cao cảnh giác để đề phòng hỏa hoạn

TTTĐ - Trong những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng, nhiệt độ ngoài trời cũng cao vọt, cùng với hiệu ứng nhà kính của đô thị, người dân Hà Nội cần tiếp tục nâng cao cảnh giác và ý thức phòng cháy chữa cháy để tránh những vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.
Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn Pháp luật

Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn

TTTĐ - Rạng sáng 24/5, người dân Thủ đô lại bàng hoàng khi biết thông tin cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Vụ hỏa hoạn này đã khiến cho 14 người tử vong, 3 người bị thương, tất cả đều là cư dân sống trong khu nhà trọ này. Đây tiếp tục là bài học đau xót cho người dân trong cuộc chiến với “giặc lửa”...
Phòng cháy ở những khu nhà trọ: Không thể lơ là! Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy ở những khu nhà trọ: Không thể lơ là!

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội là đầu mối trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội của cả nước, tập trung số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên làm việc và học tập thường xuyên. Do đó, nhà trọ là một trong những nhu cầu thiết yếu và ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại các khu nhà trọ hiện nay luôn rình rập nguy cơ cháy, nổ.
Bài học đau xót từ "giặc lửa", phải siết chặt quản lý nhà trọ Phòng cháy chữa cháy

Bài học đau xót từ "giặc lửa", phải siết chặt quản lý nhà trọ

TTTĐ - Sự cố hỏa hoạn tại khu nhà trọ, ngõ 43 ngách 98 ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến 14 người tử vong đêm 24/5 gây thiệt hại rất nghiêm trọng tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về ý thức phòng, chống cháy nổ tại các khu dân cư, khu nhà trọ. Hơn bao giờ hết, cuộc chiến với "giặc lửa" đang trở nên nguy nan và cấp bách...
Cháy nhà trọ lúc nửa đêm, bước đầu xác định 14 người chết Phòng cháy chữa cháy

Cháy nhà trọ lúc nửa đêm, bước đầu xác định 14 người chết

TTTĐ - Đêm và rạng sáng 24/5, các lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Cháy hộp kỹ thuật, nhiều người chạy lên mái nhà 9 tầng cầu cứu Phòng cháy chữa cháy

Cháy hộp kỹ thuật, nhiều người chạy lên mái nhà 9 tầng cầu cứu

TTTĐ - Tin PV vừa nhận được, vào trưa nay (19/5), một vụ cháy nhỏ đã xảy ra tại toà nhà cao 9 tầng ở phố Quân Nhân (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Khi thấy khói trong căn hộ, một số người tháo chạy khỏi toà nhà, số khác leo lên mái toà nhà 9 tầng để cầu cứu.
Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong vụ cháy ở 1174 đường Láng Phòng cháy chữa cháy

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong vụ cháy ở 1174 đường Láng

TTTĐ - Phát hiện xảy ra cháy tòa nhà số 1174 đường Láng, hàng chục người đã hoảng loạn tháo chạy, nhiều người trèo ra mái tôn để chờ lực lượng cứu hộ. Rất may lực lượng chữa cháy đã kịp thời có mặt, hướng dẫn hàng chục người thoát hiểm an toàn.
Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Để hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), chủ động phát hiện và loại trừ những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ.
Quảng Nam: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống cháy rừng Phòng cháy chữa cháy

Quảng Nam: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống cháy rừng

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn tỉnh. Đây là biện pháp nhằm ứng phó với nguy cơ cháy rừng gia tăng trong thời điểm nắng nóng gay gắt.
Xem thêm