Tag

Nuôi dưỡng khát vọng để chinh phục những đỉnh cao

MultiMedia 25/05/2023 19:00
aa
TTTĐ - Nhiều thông điệp ý nghĩa đã được Thường trực của Thành đoàn Hà Nội gửi gắm đến thanh niên Thủ đô trong chương trình Thường trực Thành đoàn đối thoại trực tuyến với thanh, thiếu nhi Thủ đô.
Thường trực Thành đoàn đối thoại cùng thanh thiếu nhi Thủ đô 75 thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác Phong trào thanh niên tình nguyện – Sút hút đối với người trẻ

UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh:

Qua gần 3 giờ trao đổi trực tiếp trao đổi nhưng vẫn chưa giải đáp hết được hết mong muốn của đoàn viên, thanh niên. Trong bất cứ thời điểm nào, có vấn đề nào nổi lên chúng ta sẽ có những buổi đối thoại như thế này để giải đáp tâm tư, nguyện vọng của thanh niên.

Thanh niên cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao
UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh

Thời gian tới sẽ diễn ra chương trình đối thoại của Chủ tịch UBND thành phố về một chủ đề rất được bạn trẻ quan tâm đó là việc làm, khởi nghiệp. Thành đoàn Hà Nội sẽ tổng hợp ý kiến, mong muốn của bạn trẻ để kiến nghị đến đồng chí lãnh đạo cao nhất của thành phố nhằm giải quyết các vấn đề được đoàn viên quan tâm, trăn trở. Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội tiếp tục tiếp nhận những câu hỏi và giải đáp đầy đủ bằng các hình thức khác nhau.

Tôi nghĩ rằng, đối với tổ chức Đoàn hay mỗi cá nhân sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khác nhau. Tuy nhiên, thách thức đi kèm với cơ hội, vấn đề chúng ta nhìn nhận nó như nào để sáng tạo. Với mỗi thanh niên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội. Bản thân tôi cũng mong muốn ở các bạn tinh thần “Khát vọng”. Bởi chúng ta ở bất kỳ vị trí nào, độ tuổi nào đều cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao.

UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến:

Cán bộ Đoàn hay có câu “Cháy hết mình, cánh phượng nhẹ nhàng rơi”. Ai cũng có mong muốn và nhu cầu riêng, tôi chỉ mong muốn, thanh niên chúng ta phải cố gắng làm được việc gì tốt cho mình và cộng đồng, xã hội và cho người xung quanh.

Thanh niên cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao
UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến

UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng:

Hôm nay tôi được lắng nghe câu hỏi của các bạn, đây cũng là cơ hội đề Thành đoàn trả lời và đây cũng là cơ hội để chúng tôi lắng nghe tâm tư, tình cảm của các bạn, xem mình cần thay đổi gì, từ đó có hoạt động phù hợp với tình hình của thanh niên chúng ta trong giai đoạn mới.

Thanh niên cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao
UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng:

Dù chúng ta còn nhiều khó khăn, thách thức, trong một số giai đoạn không như kỳ vọng của chúng ta nhưng tôi rất mong đã là thanh niên, bạn hãy sống có lý tưởng, khát vọng, hoài bão để sau này chúng ta không phải hối hận về những tháng ngày tuổi trẻ mình đã làm.

Thanh niên cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, Thành đoàn Hà Nội đã tích cực triển khai thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025”. Khoa học công nghệ là yếu tố quan trọng giúp các quốc gia thoát khỏi bẫy thu nhập thấp và phát triển lâu dài. Đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ được các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố triển khai “đều tay”. Nhiều hoạt động thiết thực đã được Thành đoàn Hà Nội tổ chức như cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge… Vai trò của thanh niên trong doanh nghiệp cũng ngày được nâng cao.

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội đã xây dựng được không gian hỗ trợ khởi nghiệp tại các trường đại học. Đây là hoạt động quan trọng, làm nền cho các đề án khác. Tới đây, Thành đoàn Hà Nội sẽ phát động các cuộc thi khác như tại khối công nhân viên chức nhằm nâng cao năng suất lao động hàng ngày, tăng thu nhập cá nhân.

Đọc thêm

Bài 2: Hát Rap lan tỏa văn hoá miền quan họ Emagazine

Bài 2: Hát Rap lan tỏa văn hoá miền quan họ

TTTĐ - Yêu quan họ Bắc Ninh theo cách của mình, hai cậu học trò Hà thành đã thực hiện video, cùng bản Rap độc đáo, truyền thông về hình ảnh đất nước, con người và những làn điệu dân ca đậm trữ tình nơi đây.
Chân dung tân Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang Infographic

Chân dung tân Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang

TTTĐ - Với đa số đại biểu Quốc hội có mặt biểu quyết tán thành, chiều 6/6, Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trở thành tân Bộ trưởng Bộ Công an, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chân dung tân Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh Infographic

Chân dung tân Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh

TTTĐ - Chiều 6/6, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã bầu Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh - giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV.
Chân dung tân Phó Thủ tướng Lê Thành Long Infographic

Chân dung tân Phó Thủ tướng Lê Thành Long

TTTĐ - Chiều 6/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Lê Thành Long, Bộ trưởng Tư pháp.
Người trẻ sáng tạo, đưa “tinh hoa Việt Nam” đi muôn nơi Emagazine

Người trẻ sáng tạo, đưa “tinh hoa Việt Nam” đi muôn nơi

TTTĐ - Dù mới ở tuổi học sinh, sinh viên nhưng những người trẻ này đã có tình yêu đặc biệt với văn hóa truyền thống dân tộc. Họ tận dụng công nghệ số, mạng xã hội góp phần giữ gìn, quảng bá, lan toả nét tinh hoa văn hoá dân tộc.
Hà Nội: 201 điểm thi lớp 10 công lập đã sẵn sàng Infographic

Hà Nội: 201 điểm thi lớp 10 công lập đã sẵn sàng

TTTĐ - Để chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025, Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động gần 15.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi; đồng thời tiến hành kiểm tra điều kiện tổ chức kỳ thi tại 201 điểm thi...
4 khuyến cáo tránh cài đặt phải phần mềm giả mạo dịch vụ công Infographic

4 khuyến cáo tránh cài đặt phải phần mềm giả mạo dịch vụ công

TTTĐ - Để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo giả mạo cán bộ công an, yêu cầu hỗ trợ cài đặt dịch vụ công chứa mã độc chiếm quyền điều khiển điện thoại, thực hiện chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng và các ứng dụng thanh toán, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội đưa ra một số khuyến cáo người dân.
Chân dung Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Duy Ngọc Infographic

Chân dung Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Duy Ngọc

TTTĐ - Ngày 3/6, Bộ Chính trị công bố Quyết định điều động, phân công Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.
Bài 5: Cần một chiến lược khai thác nguồn lực lễ hội MultiMedia

Bài 5: Cần một chiến lược khai thác nguồn lực lễ hội

TTTĐ - Với hơn 1.661 lễ hội, Thủ đô Hà Nội cần phải nghiên cứu và xây dựng chiến lược khai thác nguồn tài nguyên này một cách xứng tầm và hiệu quả.
Các bước xin cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID Infographic

Các bước xin cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

TTTĐ - Từ ngày 1/6 đến hết 31/12, TP Hà Nội hỗ trợ 100% mức phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/lần/người khi công dân thực hiện yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID.
Xem thêm