Tag

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bỉ, Slovakia và EU

Nhân sự 23/08/2017 22:00
aa
TTTĐ.VN - Chiều 23/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ, ông Igor Pacolak, Đại sứ Slovakia và ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bỉ, Slovakia và EU

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bỉ, Slovakia và EU
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ

Tại buổi tiếp bà Jehanne Roccas, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao đóng góp của Sứ quán Bỉ và cá nhân bà Đại sứ giúp tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Vương quốc Bỉ với Việt Nam trong những năm qua.

Phó Thủ tướng cho biết, chuẩn bị hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bỉ vào năm 2018, chuyến thăm của đoàn công tác Chính phủ Việt Nam sang Vương quốc này trong tháng 9/2018 thể hiện mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với đất nước Bỉ, các vùng của Bỉ, thúc đẩy quan hệ song phương và rà soát, phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn tăng cường thương mại hai nước theo hướng cân bằng cán cân thương mại, đẩy mạnh xuất nhập khẩu hàng hoá giữa hai bên trong thời gian tới.

Bà Đại sứ Jehanne Roccas cho rằng, quan hệ kinh tế, ngoại giao hai nước đang có những tiến triển tốt đẹp. Bỉ đã có khoản đầu tư tổng trị giá 500 triệu Euro vào Việt Nam. Ngoài ra, Bỉ là nước phát triển mạnh về công nghệ cao, có thể đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực này. Về chuyến công tác của Phó Thủ tướng tới Vương quốc Bỉ, bà Đại sứ cũng đưa ra một số gợi ý về nội dung làm việc và các điểm khảo sát đoàn Việt Nam trong các lĩnh vực quan tâm.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bỉ, Slovakia và EU

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Igor Pacolak, Đại sứ Slovakia.

Tiếp Đại sứ Slovakia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đại sứ Igor Pacolak đều cho rằng quan hệ ngoại giao, kinh tế của hai nước đã có những bước phát triển trong những năm gần đây và cần được thúc đẩy hơn trong thời gian tới. Hai bên bày tỏ nhất trí hỗ trợ sự hợp tác, đầu tư của khối doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, xây dựng…

Đại sứ Slovakia Igor Pacolak cho rằng chuyến thăm của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ góp phần quan trọng mở ra các hướng hợp tác mới giữa cộng đồng doanh nghiệp của hai quốc gia, có tác dụng củng cố và phát triển mối quan hệ ngoại giao, chính trị giữa hai nước trong thời gian tới.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bỉ, Slovakia và EU
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) Bruno Angelet

Tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) Bruno Angelet, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam rất coi trọng sự giúp đỡ của EU dành cho Việt Nam trong quá trình phát triển và cho biết Việt Nam đang nỗ lực giải quyết khó khăn và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường để thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác toàn diện. “Đây là quá trình tất yếu không gì có thể cản trở sự phát triển của mối quan hệ hai bên”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng mong muốn thông qua chuyến làm việc tại EU của đoàn công tác Chính phủ Việt Nam sắp tới, hai bên sẽ bàn các giải pháp cụ thể triển khai hiệp định khung đối tác toàn diện, hoàn thiện rà soát ký và sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU và tăng cường quy mô hợp tác kinh tế hai bên theo hướng bền vững.

Khẳng định EU coi trọng mối quan hệ ngoại giao, hợp tác thương mại, đầu tư với Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet cũng đề xuất với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ một số nội dung cụ thể liên quan tới hoạt động sản xuất, xuất khẩu của các doanh nghiệp thuộc các nước thành viên của EU, vấn đề đánh bắt và xuất khẩu thuỷ sản sang EU… và nhận được sự đồng tình của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về phương thức xử lý minh bạch của Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam.


Tin liên quan

Đọc thêm

Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Công an với ông Tô Lâm Nhân sự

Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Công an với ông Tô Lâm

TTTĐ - Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an đối với Đại tướng Tô Lâm trước khi tiến hành quy trình bầu ông vào vị trí Chủ tịch nước.
Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức Nhân sự

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

TTTĐ - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi lời trân trọng cảm ơn các vị đại biểu Quốc hội khóa XV đã tín nhiệm bầu ông giữ chức Chủ tịch Quốc hội; đồng thời khẳng định, đây là niềm vinh dự to lớn, đồng thời là trách nhiệm cao cả của mình trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
TP HCM kiện toàn nhân sự mới, bầu 2 Phó Chủ tịch UBND Nhân sự

TP HCM kiện toàn nhân sự mới, bầu 2 Phó Chủ tịch UBND

TTTĐ - Kỳ họp chuyên đề HĐND TP HCM lần thứ 15 đã có sự thay đổi, điều động nhiều nhân sự mới cho cấp lãnh đạo thành phố.
Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh có tân Bí thư Nhân sự

Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh có tân Bí thư

TTTĐ - Đồng chí Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn TP HCM vừa được bầu làm Bí thư Thành đoàn, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Ông Trần Quang Dũng giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy PVN Nhân sự

Ông Trần Quang Dũng giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy PVN

TTTĐ - Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa có quyết định chuẩn y giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Trần Quang Dũng.
Thành ủy Bến Cát trao quyết định về công tác cán bộ Nhịp sống phương Nam

Thành ủy Bến Cát trao quyết định về công tác cán bộ

TTTĐ - Thành ủy Bến Cát, tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị để kiện toàn nhân sự các phòng, ban, phường.
Phân công ông Trần Thanh Mẫn điều hành hoạt động của Quốc hội Nhân sự

Phân công ông Trần Thanh Mẫn điều hành hoạt động của Quốc hội

TTTĐ - Ủy ban Thường vụ Quốc hội phân công ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội điều hành hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho đến khi kiện toàn được chức danh Chủ tịch Quốc hội khóa XV theo quy định.
Miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội đối với ông Vương Đình Huệ Nhân sự

Miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội đối với ông Vương Đình Huệ

TTTĐ - Chiều 2/5, kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV đã diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội để xem xét công tác nhân sự.
Trung ương đồng ý để đồng chí Vương Đình Huệ thôi giữ các chức vụ Nhân sự

Trung ương đồng ý để đồng chí Vương Đình Huệ thôi giữ các chức vụ

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để đồng chí Vương Đình Huệ thôi giữ các chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Bắc Giang bổ nhiệm lại lãnh đạo Sở KHĐT và Công thương Nhân sự

Bắc Giang bổ nhiệm lại lãnh đạo Sở KHĐT và Công thương

Ngày 26/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn chủ trì hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, và Sở Công thương.
Xem thêm