Tag

Ra mắt cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0

Văn học 10/09/2023 16:22
aa
TTTĐ - Chiều 10/9, Wings Books - Thương hiệu sách trẻ của NXB Kim Đồng đã chính thức ra mắt cuốn mới nhất thuộc series sách về đề tài hướng nghiệp trong thời đại số: ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0.
"Bé học nói” - sách âm thanh giúp trẻ phát triển thính giác và ngôn ngữ Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tặng thiếu nhi ngày khai giảng Lịch sử loài người được tái hiện qua 400 trang sách

Trong kỷ nguyên 4.0, khi có nhiều ngành nghề mới được ra đời và thay đổi để thích ứng với thời đại công nghệ số, tạo nên bức tranh ngành nghề đa dạng và rộng mở như ngày nay, nhiều bạn trẻ vẫn còn đang loay hoay trước các lựa chọn nghề nghiệp. Để giúp thế hệ trẻ có góc nhìn chân thực về các nghề mới, NXB Kim Đồng -Wings Books giới thiệu tới bạn đọc series sách Hướng nghiệp 4.0, đến nay đã phát hành 11 tựa sách về các ngành nghề như Travel Blogger, Freelance Writer, Food Stylist, Fashion Stylist, Youtuber, Big Data Analyst, Content Creator, Wedding Planner, Stage Designer, Podcaster…

Series sách Hướng nghiệp 4.0
Series sách Hướng nghiệp 4.0

Series sách Hướng nghiệp 4.0 đã mang đến cho độc giả những sự lựa chọn phù hợp với khả năng, mong muốn, đam mê của bản thân. Từ đó có những định hướng rõ nét cho các bạn trẻ trên con đường sự nghiệp và tương lai.

Series sách còn có sự tham gia của các tác giả trẻ người Việt là chuyên gia trong từng lĩnh vực với nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề, đồng thời chứng kiến những biến chuyển, thay đổi, thích ứng của mỗi ngành nghề trước những tác động của công nghệ số, gắn với những đặc thù của bối cảnh trong nước. Từ góc nhìn của “người trong cuộc” ấy, những câu chuyện “bếp núc” của mỗi nghề nghiệp sẽ được tái hiện hết sức chân thực, cụ thể, gắn với hơi thở của thời đại mới.

Animation Artist là những họa sĩ, chuyên gia thực hiện việc thiết kế và phát triển một bộ phim hoạt hình. Ngay khi được sinh ra vào thế kỷ trước, “hoạt hình” vẫn luôn là một chất liệu kể chuyện điện ảnh với khả năng truyền tải bất cứ thể loại nào. Mục đích của chất liệu này từ ngày khởi sinh ra đã không cụ thể giới hạn với một đối tượng khán giả nhất định nào, mà có thể được linh hoạt thay đổi, sáng tạo để có các tác phẩm phù hợp với tất cả mọi người. Bản thân việc sáng tạo và sản xuất hoạt hình cũng bao hàm và đòi hỏi nhiều yêu cầu phức tạp về kĩ thuật, nghệ thuật, và sự đầu tư cả về kinh tế, thời gian, cùng tâm huyết của người làm nghề.

Diễn giả Hà Huy Hoàng chia sẻ tại chương trình
Diễn giả Hà Huy Hoàng chia sẻ tại chương trình

Có thể thấy rằng khi những định kiến cứng nhắc được tháo gỡ, hoạt hình có đầy đủ tiềm năng để đạt đến những tầm cao chuyên môn không hề kém cạnh bất cứ loại hình nghệ thuật nào khác. Cũng chính vì vậy, hoạt hình có quyền được nhìn nhận một cách công bằng và là một lựa chọn về sự nghiệp hoàn toàn đáng tôn trọng cho tất cả mọi người.

Cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 ra đời với mục đích giúp các độc giả có nhu cầu được tiếp cận với những ngành hoạt hình một cách cơ bản nhất. Sách gồm 4 chương, đưa người đọc đi theo dòng lịch sử hình thành và phát triển của hoạt hình trên thế giới và Việt Nam, tiếp theo đó là công việc cụ thể của các nghệ sĩ trong ngành hoạt hình, những kĩ năng cần có và cách sử dụng các bộ công cụ. Cuối cùng là bản kế hoạch chi tiết giúp bạn có thể bắt đầu học hỏi về hoạt hình và tự tin theo đuổi nghề nghiệp này trong bối cảnh hiện tại và tương lai.

Cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0
Cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0

Với phần thông tin đa dạng, các chia sẻ kinh nghiệm hữu ích, gắn liền với thực tế và các ví dụ trực quan về nhiều tác phẩm hoạt hình cũng như các hãng hoạt hình trên thế giới, cuốn sách mang đến góc nhìn mới mẻ và đầy thú vị về ngành hoạt hình. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên giới thiệu với bạn đọc Việt về nghề làm hoạt hình với những góc khuất ở phía sau.

Cuốn sách ANIMATION ARTIST được thực hiện bởi DeeDee Animation Studio - một studio sản xuất phim hoạt hình tiêu chuẩn quốc tế được thành lập năm 2017 tại Hà Nội. Chỉ trong hơn 5 năm hoạt động DeeDee Animation Studio đã trở thành một studio hoạt hình 2D có tiếng trong khu vực, là studio hoạt hình Việt Nam đầu tiên hợp tác sản xuất với các studio hoạt hình hàng đầu thế giới như Shin-Ei Animation, TMS Entertainment, Walt Disney Animation, 6 Point Harness.

Không chỉ được công nhận về kĩ thuật, các tác phẩm độc lập của DeeDee cũng được đánh giá rất cao về mặt nội dung. Phim của DeeDee đã đạt nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Cánh diều bạc Hội điện ảnh, giải thưởng BGK Liên hoan phim Việt Nam, giải phim hoạt hình hay nhất tại các liên hoan phim quốc tế như Liên hoan phim Olympus (Los Angeles, Mĩ), Liên hoan phim KHEM (Mĩ), Liên hoan phim Bloodstained (Nhật Bản)…

Ra mắt cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0
Ra mắt cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0
Cuốn sách giúp các độc giả có nhu cầu được tiếp cận với những ngành hoạt hình một cách cơ bản nhất
Cuốn sách giúp các độc giả có nhu cầu được tiếp cận với những ngành hoạt hình một cách cơ bản nhất

Với bạn trẻ yêu thích hội họa và đam mê theo đuổi các ngành mĩ thuật – thiết kế, cuốn sách ANIMATION ARTIST - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 có thể xem như cẩm nang mới nhất, có tính cập nhật nhất về nghề nghiệp này, cung cấp những thông tin, kiến thức có tính ứng dụng cao, từ bức tranh tương đối toàn diện về nghề hoạt hình, bạn đọc có thể sẽ nhập cuộc nhanh hơn với ngành công nghiệp hoạt hình đang biến chuyển sôi động từng ngày.

Theo Nhà xuất bản Kim Đồng - Thương hiệu sách trẻ Wings Books, bộ sách Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0 sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về những ngành nghề mới của thời đại 4.0, từ đó có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho con đường tương lai, hiểu nghề để làm nghề một cách thuận lợi. Hiện cuốn sách ANIMATION ARTIST đã được phát hành trên toàn quốc.

Cũng tại sự kiện ra mắt cuốn sách, DeeDee Animation Studio đã tổ chức talkshow Hoạt hình liệu có thật “chỉ dành cho thiếu nhi” nhằm chia sẻ tới độc giả những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới lĩnh vực phim hoạt hình.

Đọc thêm

Khúc tình ca giữa thiên nhiên và con người Văn học

Khúc tình ca giữa thiên nhiên và con người

TTTĐ - Bài thơ "Na và người" của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh không chỉ là câu chuyện tình yêu mà còn là bức tranh phong cảnh rực rỡ của vùng đồi núi, nơi thiên nhiên và con người hòa quyện với nhau. Qua những hình ảnh giản dị và chân thực, tác giả đã khéo léo đưa người đọc vào thế giới của tình yêu, khát vọng và sự kiên trì.
Phát động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo, người làm báo Văn học

Phát động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo, người làm báo

TTTĐ - Chiều 17/6, tạp chí Người Hà Nội phát động cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo - người làm báo Thủ đô và cả nước.
Ra mắt cuốn hồi kí “Mãi vẫn là người lính” Văn học

Ra mắt cuốn hồi kí “Mãi vẫn là người lính”

TTTĐ - Tự truyện “Mãi vẫn là người lính” là hồi ức bình dị, chân thực và đầy thú vị về cuộc đời và gia đình của một người lính hoàn thành xuất sắc cả 3 nhiệm vụ diệt giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm.
Nỗi niềm xa cách và giá trị thủy chung trong "Đâu đơn thuần dấu cộng?!" Văn học

Nỗi niềm xa cách và giá trị thủy chung trong "Đâu đơn thuần dấu cộng?!"

TTTĐ - Bài thơ "Đâu đơn thuần dấu cộng?!" đã vẽ nên một bức tranh tâm trạng đầy đối lập giữa Sài Gòn và Đồ Sơn, nơi tâm hồn của người thơ chất chứa nỗi buồn, sự cô đơn và cả niềm hy vọng. Bài thơ như một lời tự sự, khắc họa rõ nét những cảm xúc phức tạp khi phải xa cách người thương.
Ra mắt tập sách "Mùa Xuân và Lễ Tết, hội hè của người Việt" Văn hóa

Ra mắt tập sách "Mùa Xuân và Lễ Tết, hội hè của người Việt"

TTTĐ – Với 30 bài viết về “Mùa Xuân và lễ Tết, hội hè của người Việt” đã mang đến cho đọc giả không khí từ những lễ hội truyền thống đặc sắc của dân tộc.
Những tín hiệu vui từ Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất Văn học

Những tín hiệu vui từ Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất

TTTĐ - Sau một năm phát động, Giải thưởng Văn học Kim Đồng đã có những tín hiệu vui, hứa hẹn mùa bội thu.
Khai mạc Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ 5 Văn học

Khai mạc Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần thứ 5

TTTĐ - Tối 31/5, tại đường sách, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Hội sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần 5, năm 2024 với chủ đề “Vui hè cùng sách hay”.
Tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng nước Áo đến Việt Nam Văn hóa

Tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng nước Áo đến Việt Nam

TTTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Kỉ niệm 67 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957 - 17/6/2024), Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức chương trình giới thiệu sách thiếu nhi của nhà văn nước Áo nổi tiếng Mira Lobe với độc giả Việt Nam. Chương trình mong muốn kết nối giao lưu hai nền văn hóa Áo - Việt, cũng là cơ hội giới thiệu đến độc giả Việt Nam nền văn học thiếu nhi Áo qua các tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Mira Lobe.
Hấp dẫn "buffet sách" cho thiếu nhi trải nghiệm mùa hè Văn học

Hấp dẫn "buffet sách" cho thiếu nhi trải nghiệm mùa hè

TTTĐ - Nhằm hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội sách do Đinh Tị Books tổ chức không chỉ tạo không gian vui chơi bổ ích, thiết thực và lành mạnh cho các bạn nhỏ mà còn góp phần phát triển và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.
Mùa hè lý thú cho thiếu nhi với Tháng sách Kim Đồng Văn học

Mùa hè lý thú cho thiếu nhi với Tháng sách Kim Đồng

TTTĐ - Chào đón Tết Thiếu nhi 1/6, mở ra một mùa hè khám phá đầy lý thú, chào mừng kỉ niệm 67 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957 - 17/6/2024), trong khuôn khổ Tháng sách Kim Đồng, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều sách mới, phong phú đa dạng thể loại dành cho trẻ em và bạn đọc trẻ.
Xem thêm