Tag
Truyền thông Indonesia:

VinFast ở vị thế tốt khi thâm nhập Indonesia nhờ kinh nghiệm chinh chiến tại Mỹ

Xe++ 20/02/2024 17:23
aa
TTTĐ - Truyền thông Indonesia nhận định, sau những bước tiến lớn ở các thị trường xe điện phát triển, VinFast đang ở vị thế tốt để thâm nhập và thúc đẩy phát triển giao thông bền vững tại Indonesia.
VinFast tung chính sách khủng, cơ hội cho khách hàng sở hữu xe điện Những trải nghiệm xe điện mà khách hàng không thể tìm thấy ở xe xăng VinFast VF 8 là mẫu xe có giá cho thuê rẻ nhất tại Mỹ VinFast tổ chức cuộc thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng”

“VinFast đang ở vị thế rất tốt”

Cái tên VinFast đang phủ kín các tờ báo, trang tin của Indonesia, sau khi hãng xe điện Việt Nam lần đầu giới thiệu dải xe điện tay lái nghịch trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2024.

Theo Bisnis Indonesia - nhật báo kinh doanh hàng đầu của Indonesia, sau những bước tiến lớn tại các thị trường phát triển như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đã tiếp tục kế hoạch mở rộng toàn cầu bằng cách thâm nhập vào những thị trường quốc tế non trẻ hơn nhưng đầy triển vọng. Đây sẽ là bước ngoặt quan trọng trong quá trình mở rộng toàn cầu của VinFast.

  VinFast thu hút sự quan tâm của công chúng trong lần đầu tham dự triển lãm IIMS 2024
VinFast thu hút sự quan tâm của công chúng trong lần đầu tham dự triển lãm IIMS 2024

“Khi đà tăng trưởng thần tốc của ngành công nghiệp xe điện toàn cầu chững lại trong thời điểm lãi suất cao và triển vọng kinh tế bấp bênh, hãng xe điện VinFast của Việt Nam đã có bước đi đúng đắn là thâm nhập vào Indonesia - một thị trường xe điện đầy triển vọng”, tờ Bisnis Indonesia đưa tin về chiến lược mở rộng thị trường của VinFast.

Lợi thế lớn nhất của Indonesia chính là “kho tàng” nickel khổng lồ cùng lượng tài nguyên thiên nhiên dồi dào bao gồm đồng, cobalt và bauxite - những thành phần quan trọng của ngành công nghiệp xe điện. Tuy nhiên, để phát triển ngành công nghiệp xe điện, tài nguyên là chưa đủ. Những yếu tố quan trọng khác là kỹ thuật công nghệ và nguồn vốn. Bởi thế, theo tờ The Jakarta Post, Indonesia muốn thu hút những công ty như VinFast với hy vọng biến nguồn tài nguyên phong phú của mình trở thành trung tâm của chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu.

“Indonesia đã sẵn sàng cho kỷ nguyên xe điện, khi những hãng xe điện mới như VinFast công bố sẽ đưa sản phẩm của mình lăn bánh trên đường phố Indonesia”, nhật báo JawaPos khẳng định.

Theo Bisnis Indonesia, thị trường xe điện của Indonesia có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi xu hướng sống xanh đang bùng nổ. Chỉ riêng trong năm 2022, doanh số xe điện tại quốc gia này đã tăng 700%. “Dân số đông nhất Đông Nam Á cùng tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng của Indonesia sẽ mang đến cơ hội lớn cho VinFast. Hãng xe Việt Nam sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện của Indonesia với công nghệ tiên tiến, cơ hội việc làm và khoản đầu tư đáng kể”, nhật báo kinh doanh hàng đầu Indonesia bình luận.

Truyền thông Indonesia đánh giá VinFast có vị thế rất tốt khi thâm nhập thị trường đông dân nhất Đông Nam Á.
Truyền thông Indonesia đánh giá VinFast có vị thế rất tốt khi thâm nhập thị trường đông dân nhất Đông Nam Á.

Mặt khác, truyền thông Indonesia nhận định VinFast ở vị thế rất tốt để thâm nhập và thúc đẩy ngành công nghiệp giao thông bền vững. Theo Tribunnews, VinFast đang hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Mỹ, châu Âu và châu Á. Dù vậy, triển vọng của VinFast tại Indonesia không chỉ được thể hiện thông qua kinh nghiệm của hãng xe này trong việc thâm nhập những thị trường xe điện phát triển, mà còn nằm ở năng lực sản xuất đang ngày càng được nâng cao.

Hình mẫu dẫn dắt trên hành trình xanh

“Tầm nhìn điện hóa của VinFast bắt đầu từ tổ hợp nhà máy ô tô điện ở Hải Phòng”, là nhận định của nhà báo Dendi Rustandi trên trang tin OtomotifNews. Với tỷ lệ tự động hóa lên đến 90%, tổ hợp nhà máy của VinFast là minh chứng cho năng lực của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Theo tờ này, tầm nhìn xanh của hãng xe điện Việt không chỉ được thể hiện bằng việc giúp xe điện trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người, mà còn ở cam kết tạo ra một chuỗi cung ứng bền vững ở mọi công đoạn. Tại tổ hợp sản xuất ở Hải Phòng, quy trình sản xuất của VinFast tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn toàn cầu nhằm giảm tác động đến môi trường về mức tối thiểu.

Nỗ lực này của VinFast được giới đầu tư toàn cầu đánh giá cao. “Câu chuyện của VinFast đã phá bỏ quan niệm sai lầm rằng, lợi nhuận của doanh nghiệp và hành trình hướng đến sự bền vững không thể cùng song hành”, trang OtomotifNews dẫn chứng.

VinFast sẽ chinh phục khách hàng Indonesia bằng dải xe thuần điện thông minh.
VinFast sẽ chinh phục khách hàng Indonesia bằng dải xe thuần điện thông minh.

Cũng theo trang tin này, tổ hợp sản xuất tại Hải Phòng sẽ trở thành hình mẫu cho các kế hoạch mở rộng chuỗi cung ứng của hãng xe Việt.

Nhật báo Jawa Pos của Indonesia cũng có chung nhận định khi viết về tổ hợp sản xuất của VinFast. “Tổ hợp này sẽ là nền tảng cho hành trình mở rộng của VinFast sang thị trường xe điện Indonesia, khơi dậy hy vọng và sự lạc quan về một tương lai xanh hơn cho ngành công nghiệp ô tô khu vực”, Jawa Pos đánh giá.

Theo kế hoạch đã được công bố, VinFast dự kiến đầu tư tối thiểu 1,2 tỷ USD vào Indonesia trong dài hạn. Song song với việc phân phối các dòng xe nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng dự kiến lên đến 50.000 xe/năm tại Indonesia.

“Điện hóa là tương lai của ngành giao thông, và VinFast đang dẫn dắt không chỉ Việt Nam, mà còn cả các quốc gia trong khu vực trên hành trình xanh này”, OtomotifNews nhận định.

VinFast sẽ bán xe điện tại Ấn Độ vào nửa cuối 2024 VinFast sẽ bán xe điện tại Ấn Độ vào nửa cuối 2024

Theo thông tin do báo chí Ấn Độ đăng tải, VinFast sẽ bắt đầu bán xe điện ở nước này vào nửa cuối năm 2024. ...

Xe điện đang được đánh giá đúng giá trị Xe điện đang được đánh giá đúng giá trị

TTTĐ - Sự lên ngôi của VinFast VF 6 - mẫu xe điện duy nhất trong phân khúc SUV hạng B vốn chật chội bậc ...

Công ty Sơn Nam thuê xe VinFast từ GSM Công ty Sơn Nam thuê xe VinFast từ GSM

TTTĐ - Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đã tổ ...

VinFast lần đầu giới thiệu mẫu xe VF 3 và VF Wild tại Canada VinFast lần đầu giới thiệu mẫu xe VF 3 và VF Wild tại Canada

TTTĐ - Sau khi gây tiếng vang tại triển lãm CES 2024, VinFast sẽ tiếp tục giới thiệu mẫu xe điện mini eSUV VF 3 ...

Đọc thêm

Hyundai Stargazer X chính thức ra mắt thị trường Việt Nam Xe++

Hyundai Stargazer X chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

TTTĐ - Ngày 17/4, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu mẫu xe Hyundai Stargazer X tới thị trường. Stargazer có giá bán lẻ khuyến nghị từ 489 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
VinFast tham dự Triển lãm ô tô điện Montreal 2024 Xe++

VinFast tham dự Triển lãm ô tô điện Montreal 2024

TTTĐ - VinFast Auto công bố tham dự Triển lãm ô tô điện Montreal 2024 (MEVS), diễn ra từ ngày 19/4 đến ngày 21/4/2024. Lần thứ hai góp mặt tại MEVS, hãng xe điện Việt tiếp tục khẳng định quyết tâm chinh phục thị trường Bắc Mỹ và cam kết dài hạn trong việc đồng hành cùng người tiêu dùng Canada thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông xanh.
Ô tô điện BYD đứng đầu danh sách xe an toàn nhất thế giới Xe++

Ô tô điện BYD đứng đầu danh sách xe an toàn nhất thế giới

Xe điện của BYD đã vượt qua các đối thủ tới từ Nhật Bản, châu Âu và Mỹ để đứng đầu trong top những mẫu xe an toàn nhất trên thế giới theo đánh giá của Compare the Market.
Kia ưu đãi tháng 4, Sportage giá đặc biệt chỉ từ 779 triệu đồng Xe++

Kia ưu đãi tháng 4, Sportage giá đặc biệt chỉ từ 779 triệu đồng

TTTĐ - Từ ngày 9/4, Kia ưu đãi giá cho 2 dòng xe Kia Sportage và Kia Sorento với mức ưu đãi cao nhất lên đến 30 triệu đồng. Chương trình được áp dụng tùy theo phiên bản.
Xe Hyundai bán ra thị trường tăng "bùng nổ" trong tháng 3 Xe++

Xe Hyundai bán ra thị trường tăng "bùng nổ" trong tháng 3

TTTĐ - Tập đoàn Thành Công (TC Group) thông báo kết quả bán hàng tháng xe ô tô Hyundai tháng 3/2024. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 3 đạt 4.542 xe, tăng gấp 2,23 lần so với tháng 2.
Corolla Cross phiên bản nâng cấp 2024 chuẩn bị ra mắt Xe++

Corolla Cross phiên bản nâng cấp 2024 chuẩn bị ra mắt

TTTĐ - Với mục tiêu không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Toyota Việt Nam (TMV) sẽ chính thức giới thiệu phiên bản Corolla Cross 2024 với những thay đổi đáng kể về ngoại hình và các trang bị tiện ích vào ngày 6/5/2024.
Người dùng trẻ phân tích lý do lựa chọn VF 5 Plus Xe++

Người dùng trẻ phân tích lý do lựa chọn VF 5 Plus

TTTĐ - “Bảo vệ” túi tiền, ngoại hình trẻ trung, công nghệ thông minh… có nhiều yếu tố lý giải tại sao VinFast VF 5 Plus là lựa chọn số 1 của người dùng trong phân khúc xe hạng A, đặc biệt là những khách hàng trẻ.
Trạm sạc phủ khắp nẻo đường, nạp điện ô tô tiện chẳng kém đổ xăng Xe++

Trạm sạc phủ khắp nẻo đường, nạp điện ô tô tiện chẳng kém đổ xăng

TTTĐ - Nhờ quãng đường di chuyển dài mỗi lần sạc đầy, mật độ trạm sạc dày đặc và thời gian sạc dần rút ngắn, chủ xe điện ngày càng tận hưởng những lợi ích to lớn xe điện mang lại.
Honda HR-V 2024 ra mắt: Bổ sung gói trang bị off-road Xe++

Honda HR-V 2024 ra mắt: Bổ sung gói trang bị off-road

Trên phiên bản mới, Honda HR-V 2024 được bổ sung gói trang bị Outdoorsy Hunt dành riêng cho việc off-road.
Porsche Panamera 2024 trình diễn khả năng với hệ thống treo mới Xe++

Porsche Panamera 2024 trình diễn khả năng với hệ thống treo mới

Hệ thống treo chủ động mới của Porsche giúp dập tắt hoàn toàn các dao động từ mặt đường, đem lại cho người lái trải nghiệm lái xe cực kỳ êm ái.
Xem thêm