Tag
Truyền thông Indonesia:

VinFast ở vị thế tốt khi thâm nhập Indonesia nhờ kinh nghiệm chinh chiến tại Mỹ

Xe++ 20/02/2024 17:23
aa
TTTĐ - Truyền thông Indonesia nhận định, sau những bước tiến lớn ở các thị trường xe điện phát triển, VinFast đang ở vị thế tốt để thâm nhập và thúc đẩy phát triển giao thông bền vững tại Indonesia.
VinFast tung chính sách khủng, cơ hội cho khách hàng sở hữu xe điện Những trải nghiệm xe điện mà khách hàng không thể tìm thấy ở xe xăng VinFast VF 8 là mẫu xe có giá cho thuê rẻ nhất tại Mỹ VinFast tổ chức cuộc thi “Lái xe xanh – Rinh rồng vàng”

“VinFast đang ở vị thế rất tốt”

Cái tên VinFast đang phủ kín các tờ báo, trang tin của Indonesia, sau khi hãng xe điện Việt Nam lần đầu giới thiệu dải xe điện tay lái nghịch trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2024.

Theo Bisnis Indonesia - nhật báo kinh doanh hàng đầu của Indonesia, sau những bước tiến lớn tại các thị trường phát triển như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đã tiếp tục kế hoạch mở rộng toàn cầu bằng cách thâm nhập vào những thị trường quốc tế non trẻ hơn nhưng đầy triển vọng. Đây sẽ là bước ngoặt quan trọng trong quá trình mở rộng toàn cầu của VinFast.

  VinFast thu hút sự quan tâm của công chúng trong lần đầu tham dự triển lãm IIMS 2024
VinFast thu hút sự quan tâm của công chúng trong lần đầu tham dự triển lãm IIMS 2024

“Khi đà tăng trưởng thần tốc của ngành công nghiệp xe điện toàn cầu chững lại trong thời điểm lãi suất cao và triển vọng kinh tế bấp bênh, hãng xe điện VinFast của Việt Nam đã có bước đi đúng đắn là thâm nhập vào Indonesia - một thị trường xe điện đầy triển vọng”, tờ Bisnis Indonesia đưa tin về chiến lược mở rộng thị trường của VinFast.

Lợi thế lớn nhất của Indonesia chính là “kho tàng” nickel khổng lồ cùng lượng tài nguyên thiên nhiên dồi dào bao gồm đồng, cobalt và bauxite - những thành phần quan trọng của ngành công nghiệp xe điện. Tuy nhiên, để phát triển ngành công nghiệp xe điện, tài nguyên là chưa đủ. Những yếu tố quan trọng khác là kỹ thuật công nghệ và nguồn vốn. Bởi thế, theo tờ The Jakarta Post, Indonesia muốn thu hút những công ty như VinFast với hy vọng biến nguồn tài nguyên phong phú của mình trở thành trung tâm của chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu.

“Indonesia đã sẵn sàng cho kỷ nguyên xe điện, khi những hãng xe điện mới như VinFast công bố sẽ đưa sản phẩm của mình lăn bánh trên đường phố Indonesia”, nhật báo JawaPos khẳng định.

Theo Bisnis Indonesia, thị trường xe điện của Indonesia có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi xu hướng sống xanh đang bùng nổ. Chỉ riêng trong năm 2022, doanh số xe điện tại quốc gia này đã tăng 700%. “Dân số đông nhất Đông Nam Á cùng tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng của Indonesia sẽ mang đến cơ hội lớn cho VinFast. Hãng xe Việt Nam sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp xe điện của Indonesia với công nghệ tiên tiến, cơ hội việc làm và khoản đầu tư đáng kể”, nhật báo kinh doanh hàng đầu Indonesia bình luận.

Truyền thông Indonesia đánh giá VinFast có vị thế rất tốt khi thâm nhập thị trường đông dân nhất Đông Nam Á.
Truyền thông Indonesia đánh giá VinFast có vị thế rất tốt khi thâm nhập thị trường đông dân nhất Đông Nam Á.

Mặt khác, truyền thông Indonesia nhận định VinFast ở vị thế rất tốt để thâm nhập và thúc đẩy ngành công nghiệp giao thông bền vững. Theo Tribunnews, VinFast đang hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Mỹ, châu Âu và châu Á. Dù vậy, triển vọng của VinFast tại Indonesia không chỉ được thể hiện thông qua kinh nghiệm của hãng xe này trong việc thâm nhập những thị trường xe điện phát triển, mà còn nằm ở năng lực sản xuất đang ngày càng được nâng cao.

Hình mẫu dẫn dắt trên hành trình xanh

“Tầm nhìn điện hóa của VinFast bắt đầu từ tổ hợp nhà máy ô tô điện ở Hải Phòng”, là nhận định của nhà báo Dendi Rustandi trên trang tin OtomotifNews. Với tỷ lệ tự động hóa lên đến 90%, tổ hợp nhà máy của VinFast là minh chứng cho năng lực của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Theo tờ này, tầm nhìn xanh của hãng xe điện Việt không chỉ được thể hiện bằng việc giúp xe điện trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người, mà còn ở cam kết tạo ra một chuỗi cung ứng bền vững ở mọi công đoạn. Tại tổ hợp sản xuất ở Hải Phòng, quy trình sản xuất của VinFast tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn toàn cầu nhằm giảm tác động đến môi trường về mức tối thiểu.

Nỗ lực này của VinFast được giới đầu tư toàn cầu đánh giá cao. “Câu chuyện của VinFast đã phá bỏ quan niệm sai lầm rằng, lợi nhuận của doanh nghiệp và hành trình hướng đến sự bền vững không thể cùng song hành”, trang OtomotifNews dẫn chứng.

VinFast sẽ chinh phục khách hàng Indonesia bằng dải xe thuần điện thông minh.
VinFast sẽ chinh phục khách hàng Indonesia bằng dải xe thuần điện thông minh.

Cũng theo trang tin này, tổ hợp sản xuất tại Hải Phòng sẽ trở thành hình mẫu cho các kế hoạch mở rộng chuỗi cung ứng của hãng xe Việt.

Nhật báo Jawa Pos của Indonesia cũng có chung nhận định khi viết về tổ hợp sản xuất của VinFast. “Tổ hợp này sẽ là nền tảng cho hành trình mở rộng của VinFast sang thị trường xe điện Indonesia, khơi dậy hy vọng và sự lạc quan về một tương lai xanh hơn cho ngành công nghiệp ô tô khu vực”, Jawa Pos đánh giá.

Theo kế hoạch đã được công bố, VinFast dự kiến đầu tư tối thiểu 1,2 tỷ USD vào Indonesia trong dài hạn. Song song với việc phân phối các dòng xe nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng dự kiến lên đến 50.000 xe/năm tại Indonesia.

“Điện hóa là tương lai của ngành giao thông, và VinFast đang dẫn dắt không chỉ Việt Nam, mà còn cả các quốc gia trong khu vực trên hành trình xanh này”, OtomotifNews nhận định.

VinFast sẽ bán xe điện tại Ấn Độ vào nửa cuối 2024 VinFast sẽ bán xe điện tại Ấn Độ vào nửa cuối 2024

Theo thông tin do báo chí Ấn Độ đăng tải, VinFast sẽ bắt đầu bán xe điện ở nước này vào nửa cuối năm 2024. ...

Xe điện đang được đánh giá đúng giá trị Xe điện đang được đánh giá đúng giá trị

TTTĐ - Sự lên ngôi của VinFast VF 6 - mẫu xe điện duy nhất trong phân khúc SUV hạng B vốn chật chội bậc ...

Công ty Sơn Nam thuê xe VinFast từ GSM Công ty Sơn Nam thuê xe VinFast từ GSM

TTTĐ - Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Sơn Nam và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đã tổ ...

VinFast lần đầu giới thiệu mẫu xe VF 3 và VF Wild tại Canada VinFast lần đầu giới thiệu mẫu xe VF 3 và VF Wild tại Canada

TTTĐ - Sau khi gây tiếng vang tại triển lãm CES 2024, VinFast sẽ tiếp tục giới thiệu mẫu xe điện mini eSUV VF 3 ...

Đọc thêm

Hệ thống giám sát người lái của xe Tesla không ổn định Xe++

Hệ thống giám sát người lái của xe Tesla không ổn định

TTTĐ - Mới đây, một Youtuber đã thực hiện bài test hệ thống giám sát người lái của xe điện Tesla và chỉ ra nhiều bất cập người dùng nên lưu ý.
Lynk & Co gây ấn tượng tại triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2024 Xe++

Lynk & Co gây ấn tượng tại triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2024

TTTĐ - Tại triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Kinh 2024, Lynk & Co đã không chỉ đưa ra dòng mẫu EM-P để trưng bày mà còn tạo được sự chú ý đặc biệt với vô số sản phẩm “hơn cả một chiếc ô tô”, kết hợp với một không gian thú vị tái hiện khung cảnh đường phố Châu Âu.
Toyota Camry Hybrid 2025 được đưa vào sản xuất thương mại Xe++

Toyota Camry Hybrid 2025 được đưa vào sản xuất thương mại

Theo CarBuzz, Toyota Camry thế hệ thứ 9 đã chính thức được đưa vào sản xuất thương mại tại nhà máy của hãng ở Kentucky, Mỹ. Đây là nơi chuyên sản xuất các mẫu Camry phân phối tại Bắc Mỹ từ năm 1980 đến nay.
Toyota bắt tay BYD ra mắt xe hybrid sạc điện Xe++

Toyota bắt tay BYD ra mắt xe hybrid sạc điện

Toyota sẽ hợp tác cùng với BYD để cho ra mắt từ 2 đến 3 xe plug-in hybrid dựa trên nền tảng khung gầm DM-i.
Sở hữu VinFast VF 3 với chi phí chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng Xe++

Sở hữu VinFast VF 3 với chi phí chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng

TTTĐ - Quan niệm ô tô là phương tiện đắt đỏ đã hoàn toàn biến mất khi VinFast ra mắt VF 3. Với chi phí sở hữu cực thấp, chỉ khoảng 2 triệu đồng/tháng, ai cũng dễ dàng sở hữu ô tô mà không cần băn khoăn về giá bán và chi phí vận hành.
Người dùng Tesla mách nhau mẹo quấn khăn ướt để sạc pin nhanh hơn Xe++

Người dùng Tesla mách nhau mẹo quấn khăn ướt để sạc pin nhanh hơn

TTTĐ - Trên thực tế ai cũng biết rằng điện và nước thường phải tránh tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, gần đây, một số người dùng xe Tesla lại chia sẻ mẹo quấn khăn ướt vào tay nắm sạc để...sạc nhanh hơn.
Zeekr 007 đánh bại con người trong bài kiểm tra đỗ xe phức tạp Xe++

Zeekr 007 đánh bại con người trong bài kiểm tra đỗ xe phức tạp

Zeekr vừa thực hiện một cuộc thử nghiệm so sánh hệ thống đỗ xe tự động của mẫu Zeekr 007 với người lái xe và nhận được kết quả đầy bất ngờ.
Xe máy điện VinFast “hot” hơn với gói thuê pin siêu hời 250.000 đồng/tháng Xe++

Xe máy điện VinFast “hot” hơn với gói thuê pin siêu hời 250.000 đồng/tháng

TTTĐ - Ghi nhận tại các showroom VinFast, rất nhiều khách hàng tỏ ra hào hứng và sớm chốt đơn khi hãng xe Việt bổ sung gói thuê pin chỉ 250.000 đồng mỗi tháng.
BMW M4 CS 2025 ra mắt với động cơ mạnh mẽ hơn Xe++

BMW M4 CS 2025 ra mắt với động cơ mạnh mẽ hơn

Ở thế hệ mới, BMW M4 CS được nâng cấp sức mạnh động cơ đồng thời cắt giảm tối đa trọng lượng nhờ vào việc sử dụng nhiều loại vật liệu có trọng lượng nhẹ.
Tan Chong trở thành nhà phân phối ô tô GAC tại Việt Nam Xe++

Tan Chong trở thành nhà phân phối ô tô GAC tại Việt Nam

Các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC sẽ được TC Service Việt Nam chính thức nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam trong năm 2024.
Xem thêm