Tag

Bệnh viện Nhi T.Ư khám sức khoẻ tổng quát cho hơn 1200 học sinh trước thềm năm học mới

Sức khỏe 31/08/2019 10:41
aa
TTTĐ- Ngày 31/8, Bệnh viện Nhi T.Ư đã tổ chức lễ phát động chương trình "Chăm sóc sức khoẻ y tế học đường" tại trường THCS Nguyễn Du (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bệnh viện Nhi T.Ư khám sức khoẻ tổng quát cho hơn 1200 học sinh trước thềm năm học mới

GS TS Lê Thanh Hải - Giám đốc BV Nhi TW phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, GS TS Lê Thanh Hải - Giám đốc BV Nhi T.Ư cho biết: "Bệnh viện Nhi T.Ư là đơn vị đầu ngành về khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong cả nước. Thông qua thống kế, theo dõi, bệnh viện nhận thấy số lượng trẻ em được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao trong cộng đồng hiện nay còn nhiều hạn chế do sự phân bố không đồng đều của các dân cư cũng như các cơ sở y tế. Nhằm phát huy hơn nữa vai trò của một đơn vị y tế tuyến rung ương, Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện đã đưa ra những chủ trương, định hướng phát triển hướng tới bao phủ, chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em trong cộng đồng, trong đó có trẻ em, học sinh trong nhà trường thông qua các hoạt động y tế trường học".

GS TS Lê Thanh Hải - Giám đốc BV Nhi TW tham dự lễ phát động.
GS TS Lê Thanh Hải - Giám đốc BV Nhi TW tham dự lễ phát động.

Với mong muốn cung cấp, tư vấn những kiến thức y tế, kỹ năng bảo vệ sức khoẻ phòng chống bệnh tật hữu hiệu, lan toả sâu rộng trong cộng đồng, đặc biệt là đối với các nhà trường, nơi mà hàng ngày, hàng giờ các thầy giáo, cô giáo luôn trực tiếp tiếp xúc, chăm sóc cho các em học sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương đã kết nối với trường THCS Nguyễn Du xây dựng kế hoạch phát động và tổ chức chương trình "Chăm sóc sức khoẻ y tế học đường" cho học sinh 2019.

Các em học sinh chăm chú lắng nghe các chương trình chăm sóc sức khoẻ
Các em học sinh chăm chú lắng nghe các chương trình chăm sóc sức khoẻ

Mục đích của chương trình nhằm tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh trước thềm năm học mới cũng như tạo thêm hứng khởi, động lực học tập cho các em.

Tại đây, trong buổi sáng ngày 31/8, 500 học sinh THCS Nguyễn Du và 780 học sinh Tiểu học Nguyễn Du đã được đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Nhi T.Ư thăm khám, chuẩn đoán các bệnh về mắt, cong vẹo cột sống, răng miệng, tâm lý, khám nội và khám thính học...

Empty
Các bác sĩ BV Nhi TW khám cho những em học sinh trường THCS Nguyễn Du và trường Tiểu học Nguyễn Du
Các bác sĩ BV Nhi TW khám cho những em học sinh trường THCS Nguyễn Du và trường Tiểu học Nguyễn Du

Ngoài ra, các bác sĩ cũng tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên và các tình nguyện viên như thực hành ép tim, thực hành băng bó, cầm máu vết thương.

Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du
Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du

Cô Nguyễn Thị Lý - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du cho biết "Phòng y tế học đường được ra đời ở mỗi trường học đều mang chức năng cơ bản là chăm sóc sức khỏe ban khỏe ban đầu cho học sinh, nâng cao môi trường học tập an toàn. Đây là một nhiệm vụ rất cần thiết bởi học sinh là những chủ nhân tương lai của đất nước, hơn nữa khoảng thời gian học sinh học tập tại trường hàng ngày cũng không hề nhỏ. Do đó, trường luôn quan tâm đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ y tế".

Một số hình ảnh tại lễ phát động "Chăm sóc sức khoẻ y tế học đường":

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Đọc thêm

Công bố 10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất Tin Y tế

Công bố 10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 với chủ đề “An toàn người bệnh là ưu tiên sức khỏe toàn cầu”.
Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi Sức khỏe

Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi

TTTĐ - Vừa qua, sự kiện "Cập nhật tiến độ dự án phức hợp Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão Phương Đông Asahi” và tour tham quan “Chuyến tàu Thanh Xuân" đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo quý đối tác và khách hàng đến tham dự trải nghiệm mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.
Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da Tin Y tế

Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da

Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: các bác sĩ khoa Tim mạch can thiệp đã thực hiện thành công kỹ thuật đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da cho 5 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp với thông liên nhĩ lỗ thứ phát kích thước lớn. Những ca can thiệp này có sự hỗ trợ của các chuyên gia tim mạch can thiệp Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên

TTTĐ - Theo thông tin của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, con người có thể bị nhiễm các bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu thụ thức ăn chưa được nấu chín, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hay không rửa tay đúng cách khi chế biến thực phẩm hoặc trước khi ăn.
Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng Tin Y tế

Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành tích cực triển khai thực hiện việc quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng theo Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ.
Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền Tin Y tế

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu sống và điều trị thành công cho bệnh nhân nam lớn tuổi bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và mắc nhiều bệnh nền.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml, sản phẩm sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) hộp 15g.
Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch Tin Y tế

Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị đã điều trị bé trai 12 tuổi bị thủy đậu dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng nhiều lần cận kề “cửa tử”.
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng Tin Y tế

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

TTTĐ - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 17 - 23/5), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó; trong tuần không ghi nhận ổ dịch.
Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy Tin Y tế

Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 26/5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Xem thêm