Tag

Bệnh viện Phổi trung ương đón Huân chương Lao động hạng Nhất

Sức khỏe 02/07/2017 14:28
aa
TTTĐ.VN - Ngày 2/7, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bệnh viện (24/6/1957 – 24/6/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự lễ kỷ niệm và phát biểu chỉ đạo.

Bệnh viện Phổi trung ương đón Huân chương Lao động hạng Nhất

Bệnh viện Phổi trung ương đón Huân chương Lao động hạng Nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gắn Huân chươngLao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống

Tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực của các thế hệ các bác sỹ, các thầy thuốc, các nhà khoa học và tất cả những người đã luôn tâm huyết vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là vì sự nghiệp đấu tranh tiến tới xóa bỏ bệnh lao – một căn bệnh từ xưa đến nay vẫn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người dân.

Phó Thủ tướng chúc mừng Bệnh viện Phổi Trung ương cùng hệ thống phòng chống lao và bệnh phổi trong cả nước đã có nhiều sáng kiến để tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp đồng thời rất trách nhiệm và tâm huyết. Phó Thủ tướng yêu cầu, ngành y tế nói chung và hệ thống phòng chống lao nói riêng thông qua Chương trình phòng chống lao tăng cường truyền thông, vận động để người dân có ý thức hơn trong công tác phòng chống bệnh nhằm phát hiện sớm bệnh để điều trị hiệu quả.

Phó Thủ tướng mong muốn các cán bộ, công nhân viên ngành y tế nói chung và chuyên ngành về bệnh lao nói riêng bằng tất cả tấm lòng quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được cùng chung tay phấn đấu tiến tới xóa bỏ bệnh lao vào năm 2030, để mọi người dân Việt Nam đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe ngay từ ban đầu, hướng tới không còn bệnh nan y đe dọa mọi gia đình...

Bệnh viện Phổi trung ương đón Huân chương Lao động hạng Nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Phổi Trung ương

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Viết Nhung cho biết, Bệnh viện Phổi Trung ương là đơn vị chuyên khoa đầu ngành lao và bệnh phổi được thành lập năm 1957 có tên gọi là Viện Chống lao. Năm 1985, Viện đổi tên thành Viện Lao và Bệnh phổi và năm 2009 được đổi tên thành Bệnh viện Phổi Trung ương.

Năm 2017, Bệnh viện Phổi Trung ương được giao 600 giường bệnh kế hoạch với biên chế là 550 người. Bệnh viện đang có 797 công chức, viên chức và người lao động làm việc. Bệnh viện tổ chức thành 39 đơn vị khoa, phòng, trung tâm. Số giường bệnh thực tế phục vụ người bệnh là 800, trong đó 120 giường thuộc Trung tâm điều trị theo yêu cầu công nghệ cao.Bệnh viện Phổi trung ương đón Huân chương Lao động hạng Nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung và các Huân chương khác cho các tập thể, cá nhân của Bệnh viện.

Bệnh viện Phổi Trung ương có 2 nhiệm vụ song song là khám chữa bệnh và chỉ đạo thực hiện Chương trình chống lao quốc gia, thực hiện các hoạt động liên quan 2 lĩnh vực chuyên khoa không thể tách rời đó là bệnh lao và bệnh phổi. Bệnh viện đã tổ chức cung cấp các dịch vụ y tế với 6 tiêu chí (an toàn, minh bạch, thân thiện, dễ tiếp cận, toàn diện và hiện đại) làm hài lòng người bệnh và nhân dân.

Đến nay, Bệnh viện và Chương trình chống lao đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ. Chương trình chống lao vẫn duy trì mục tiêu triển khai công tác chống lao tại 100% số quận, huyện và 100% số xã, phường. Tỷ lệ dân số được chương trình chống lao tiếp cận đạt 100%. Đã có 45/63 tỉnh, thành trên toàn quốc thành lập Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Lao và bệnh phổi.

Đặc biệt, tỷ lệ điều trị khỏi bệnh nhân lao phổi AFB dương tính mới được duy trì ở mức cao (89,8%), đạt mục tiêu đề ra là trên 85%. Đồng thời, Bệnh viện đã triển khai Chương trình phòng chống nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính trẻ em - một bệnh phổi gây tử vong cao cho trẻ em dưới 5 tuổi và đã huy động được sự tham gia của cả hệ thống Nhi khoa hợp tác triển khai có hiệu quả, giảm tử vong đáng kể cho trẻ em...

Bệnh viện Phổi trung ương đón Huân chương Lao động hạng Nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một số cá nhân, tập thể.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Phổi Trung ương; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung...

Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân của Bệnh viện cũng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Bộ Y tế trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch về công tác phòng chống lao và bệnh phổi cho 3 tập thể và 13 cá nhân.

Tin liên quan

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2024 đang đến gần. Bên cạnh việc ôn tập, củng cố kiến thức thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho các thí sinh là vô cùng cần thiết.
Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện Tin Y tế

Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện

TTTĐ - Chiều 25/5, theo thông tin Bệnh viện Giao thông Vận tải, ba bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính điều trị tại đây đã ra viện.
Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng Tin Y tế

Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng

TTTĐ - Theo thông tin của Bộ Y tế, việc kiểm soát dịch bệnh tốt và huy động các nguồn viện trợ, tài trợ vaccine, thuốc điều trị, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 nên Bộ Y tế không phải sử dụng nguồn vốn hơn 46 nghìn tỷ đồng.
3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai Tin Y tế

3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai

TTTĐ - Sáng 25/5, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội) đã được chuyển đến bệnh viện này điều trị theo nguyện vọng của gia đình.
Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính Tin Y tế

Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn khẩn số 855/KCB-QLCL&CĐT gửi Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Giao thông Vận tải về việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính (Hà Nội).
Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tăng mạnh. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em Tin Y tế

Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em

TTTĐ - Trong số 6 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải có hai bé 14 tuổi và 11 tuổi, một gia đình đã thoát chết nhờ có kỹ năng phòng ngạt khói khi hoả hoạn. Qua đó cho thấy tầm quan trọng trong việc trang bị kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy cho trẻ - những đối tượng dễ tổn thương nhất.
Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 Tin Y tế

Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

TTTĐ - Chiều 23/5, Quốc hội thảo luận về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ đang tổng hợp và xây dựng Tờ trình trình Chính phủ trong tháng 5, 6/2024 xử lý việc vay mượn thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng Sức khỏe

Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính Tin Y tế

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

TTTĐ - Sáng 24/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.
Xem thêm