Tag

"Chúng ta phải hạnh phúc" - phim mới về nỗi niềm tuổi trung niên

Điện ảnh - Âm nhạc 27/10/2023 16:50
aa
TTTĐ - Chúng ta không thể sống lại thời quá khứ, cũng không thể đoán định được tương lai nhưng có thể nắm bắt và khiến hiện tại lấp lánh giá trị bằng thái độ sống của chính bản thân mình. Đó là thông điệp phim “Chúng ta phải hạnh phúc” muốn gửi gắm tới khán giả xem truyền hình.
Phim truyền hình “Chúng ta phải hạnh phúc” chuẩn bị lên sóng

Phim “Chúng ta phải hạnh phúc” do Nhà sản xuất Vic Group phối hợp phát hành với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chính thức phát sóng 68 tập phim từ ngày 9/11/2023 vào lúc 21h từ thứ 2 - 6 hàng tuần trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Các diễn viên chính trong phim "Chúng ta phải hạnh phúc"

Phim khai thác nội dung gần gũi, dí dỏm, phong phú, có tính thời sự và phổ biến cao. Bộ phim có cấu trúc năm câu chuyện của năm cụm nhân vật quyện lại với nhau hài hòa trong một tuyến truyện chính giữ vai trò “xương sống” của kịch bản đó là tình bạn. Kịch bản phim “Chúng ta phải hạnh phúc” hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần sinh động dành cho mọi đối tượng khán giả.

Chuyện phim bắt đầu từ một buổi họp lớp sau hơn 17 năm ra trường, nhóm bạn thân đã gặp lại nhau. Để bênh vực Tam Đầu Bạc - một người bạn trong nhóm, bị kỳ thị vì mới ra tù, cả nhóm đã tách ra đi chơi riêng với nhau.

Sau gần 20 năm, giờ đây có thể ngồi bên nhau ôn chuyện cũ kể chuyện mới, nhóm bạn cảm thấy khoảnh khắc vui vẻ bên nhau thật là đáng quý, nên quyết định sẽ duy trì lịch gặp mặt nhau thường xuyên.

Phim xoay quanh những câu chuyện đời của 5 gia đình những người bạn thân nhau từ thời đại học. Họ đang ở tuổi trên dưới 40, giai đoạn đã trải qua những thành công, thất bại và những suy nghiệm về cuộc đời.

Cảnh trong phim "Chúng ta phải hạnh phúc"

Năm câu chuyện cá nhân, gia đình, quyện lại với nhau trong một câu chuyện về tình bạn. Mỗi nhà mỗi gia đình, mỗi người, mỗi câu chuyện đời ngổn ngang đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc cho kịch bản phim “Chúng ta phải hạnh phúc”.

Các tuyến nhân vật được thể hiện qua các diễn viên trẻ đẹp, tài năng và nổi tiếng như: Thanh Thức, Vĩnh Xương, Đinh Y Nhung, Linh Sơn và Ngô Phương Anh.

Bộ phim được đạo diễn Đinh Thái Thuỵ (Đạo diễn chính trong 72 tập phim Cảnh sát hình sự Bão ngầm) tham gia biên kịch và đạo diễn sẽ mang đến những màu sắc rất mới thông qua cách khai thác vấn đề và thể hiện hình ảnh khác biệt.

Đạo diễn Đinh Thái Thụy chia sẻ: “Bộ phim đưa khán giả qua những mùa hè xanh đáng nhớ, trong đó có nhiều kỷ niệm và cả những khó khăn trong cuộc sống. Từ những trải nghiệm này, tình bạn của họ trở nên mạnh mẽ và thân thiết hơn.

Điều này là điều mà tôi tin rằng nhiều người trong cuộc sống cá nhân của mình cũng đã trải qua. Tôi cũng có một nhóm bạn thân từ thời học sinh, và sau hơn hai chục năm, chúng tôi vẫn duy trì mối quan hệ, hỗ trợ, và tạo sự gắn kết với nhau, dù chỉ trong tinh thần.

Trong thế giới hiện đại đầy áp lực và bon chen, mỗi người đang đi trên con đường riêng của họ, theo đuổi sự nghiệp hoặc đối mặt với thách thức. Đôi khi, họ cảm thấy cô đơn và cần tìm kiếm sự ủng hộ và an ủi, và tình bạn chính là điều quan trọng nhất trong những thời điểm khó khăn, giúp chúng ta về mặt tinh thần và tạo sự đồng cảm trong cuộc sống”.

Đọc thêm

30 đơn vị tham gia Tiếng hát cựu thanh niên xung phong Điện ảnh - Âm nhạc

30 đơn vị tham gia Tiếng hát cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Chung khảo Liên hoan Tiếng hát Cựu Thanh niên xung phong - Hà Nội năm 2024 có 30 đơn vị quận, huyện, thị xã tham gia. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Hà Nội tổ chức.
“Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” - khí chất, hào hoa, tinh tế Điện ảnh - Âm nhạc

“Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” - khí chất, hào hoa, tinh tế

TTTĐ - Triển lãm mỹ thuật mang tên “Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” tại Tòa nhà di sản 49 Trần Hưng Đạo (46 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) do UBND quận Hoàn Kiếm, Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức. Hoạt động đã toát lên khí chất và tinh thần người Hà Nội: Hào hoa, tinh tế, yêu thiên nhiên.
Tác giả Đinh Hằng lan tỏa giá trị gia đình với MV "Tìm mẹ" Văn hóa

Tác giả Đinh Hằng lan tỏa giá trị gia đình với MV "Tìm mẹ"

TTTĐ - Ra mắt vào đúng “Ngày của Mẹ”, tuyển tập thơ nhạc "Tìm mẹ" như là món quà tri ân ý nghĩa mà tác giả Đinh Hằng muốn thay mặt những người con gửi đấng sinh thành. MV được phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến, kênh Youtube Shark Minh Beta nhằm lan tỏa thông điệp về tình mẹ và giá trị gia đình đến với mọi người trong tháng 5 này.
Triển lãm "Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh" tại TP HCM Điện ảnh - Âm nhạc

Triển lãm "Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh" tại TP HCM

TTTĐ - Ngày 9/5, tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM đã khai mạc triển lãm bộ sưu tập bưu ảnh với chủ đề “Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh”, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024).
Westlife sẽ biểu diễn hai đêm tại Hà Nội Điện ảnh - Âm nhạc

Westlife sẽ biểu diễn hai đêm tại Hà Nội

TTTĐ - Trên Fanpage hơn 6,8 triệu người theo dõi, boyband đình đám một thời Westlife thông báo vô cùng hào hứng sẽ biểu diễn tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 4 và 5/6 tới. Vé của chương trình sẽ bắt đầu được bán từ ngày 13/5.
Hà Nội phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Điện ảnh - Âm nhạc

Hà Nội phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền

TTTĐ - Sáng 9/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở tổ chức phát động cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
TS âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc Điện ảnh - Âm nhạc

TS âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm Trưởng khoa Thanh nhạc

TTTĐ - Chiều 8/5, tại Hà Nội, Tiến sĩ âm nhạc, NSƯT Tân Nhàn được Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm giữ chức Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện kể từ ngày 6/5/2024.
Lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay gửi tới cha ông Điện ảnh - Âm nhạc

Lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay gửi tới cha ông

TTTĐ - Tối 6/5, tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt "Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử". Hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam thực hiện.
"Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử": Kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai Điện ảnh - Âm nhạc

"Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử": Kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai

TTTĐ - Tối 6/5, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) với chủ đề "Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử".
Âm vang bản hùng ca Điện Biên Phủ tại điểm cầu Kon Tum Điện ảnh - Âm nhạc

Âm vang bản hùng ca Điện Biên Phủ tại điểm cầu Kon Tum

TTTĐ - Tối 5/5, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo Nhân dân tham dự cầu truyền hình trực tiếp "Dưới lá cờ quyết thắng" tại Nhà Rông Kon K'lor, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức, thực hiện.
Xem thêm