Tag

Chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế sắp diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm

Văn hóa 12/03/2024 18:00
aa
TTTĐ - Diễn ra trong 2 ngày 21-22/4/2024, Hoà nhạc “Bốn mùa” (Four Seasons Concert) sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm, mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế hoành tráng mang tên “Musical Seasons 2024-2025” do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức và phối hợp sản xuất cùng IB Group Việt Nam.
Ông Đặng Anh Tuấn giữ chức Phó TGĐ Vietnam Airlines Ông Đặng Anh Tuấn giữ chức Phó TGĐ Vietnam Airlines
Nguyễn Công Bẩy - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm và ông  Đặng Anh Tuấn giữ chức Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines
Ông Nguyễn Công Bẩy - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm và ông Đặng Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Chiều 12/3, Nhà hát Hồ Gươm đã công bố chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế hoành tráng mang tên Musical Seasons 2024-2025 với 5 chương trình đỉnh cao diễn ra trong vòng 1 năm nhằm mang lại trải nghiệm nghệ thuật đỉnh cao đến với công chúng Thủ đô và Việt Nam.

Theo NSND Nguyễn Công Bẩy - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm, Musical Seasons 2024 – 2025 là cơ hội để khán giả trong nước có thể tận hưởng những chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tầm cỡ thế giới ngay tại Việt Nam với giá vé phải chăng nhưng chất lượng hàng đầu.

NSND Nguyễn Công Bẩy - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm công bố chuỗi sự kiện Musical Seasons 2024 – 2025.
NSND Nguyễn Công Bẩy - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm công bố chuỗi sự kiện Musical Seasons 2024 – 2025.

Chuỗi chương trình mở màn bằng tổ khúc "Bốn mùa" (Four Seasons) của Vivaldi do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versaille (L’Orchestre de L’Opéra Royal de Versailles), một trong những dàn nhạc hàng đầu của thế giới biểu diễn trong 2 ngày 21-22/4 tới.

Kế đến, vào tháng 8/2024, những tác phẩm nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của Mozart được tuyển chọn kỹ lưỡng để tạo nên Hoà nhạc “Mozart” (The Mozart Concert) do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Les Musiciens du Louvre biểu diễn. Dàn nhạc Les Musiciens du Louvre thành lập từ năm 1982, nằm trong danh sách đề xuất những dàn nhạc hay nhất thế giới. Ngay trong tháng 9 năm nay, lại một lần nữa khán thính giả được thưởng thức tác phẩm “Bốn mùa” (Four Seasons) của Antonio Vivaldi trong hai đêm diễn vở ballet “The Seasons” do các nghệ sĩ đến từ Malandain Ballet Biarritz phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles thực hiện.

Chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế “Musical Seasons 2024 – 2025” sẽ được tiếp nối vào tháng 11/2024 với Dàn nhạc Thính phòng Vienna (Vienna Chamber Orchestra) với Hòa nhạc “Vienna” (The Vienna Concert) diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm. “Musical Seasons” sẽ “tạm" khép lại bằng vở opera kinh điển “Carmen” của nhà soạn nhạc người Pháp Georges Bizet do các nghệ sĩ của Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn vào tháng 3/2025, kỷ niệm 150 năm vở opera “Carmen” được công diễn lần đầu tiên.

Ông Nguyễn Thùy Dương - Giám đốc sản xuất chương trình (trái)
Ông Nguyễn Thùy Dương - Giám đốc sản xuất chương trình (trái) và và ông Đặng Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines tại chương trình.

Thông tin về Hoà nhạc “Bốn mùa” (Four Seasons Concert) diễn ra ở Thủ đô trong tháng 4 tới đây, sẽ là dịp vô cùng đặc biệt khi công chúng sẽ được thưởng thức tác phẩm “Bốn mùa” (Four Seasons hay Le quattro stagioni) của nhà soạn nhạc thiên tài người Ý, Antonio Vivaldi vào đúng dịp kỷ niệm 300 năm ra đời một trong những tác phẩm kinh điển được yêu thích nhất mọi thời đại, thể hiện bởi các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles tại Nhà hát Hồ Gươm, không gian nghệ thuật nằm trong danh sách những Nhà hát Opera tuyệt vời nhất thế giới do tổ chức World Travel Awards (WTA) bình chọn.

Thay vì phải đặt chân tới nước Pháp để đến với Nhà hát Hoàng gia Versailles thưởng thức chùm 4 bản Concerto “Bốn mùa” (Four Seasons hay Le quattro stagioni) của Antonio Vivaldi do các nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn, thì giờ đây ngay giữa Thủ đô Hà Nội, khán giả Việt Nam cũng sẽ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật chất lượng, mang tầm vóc thế giới ngay tại Nhà hát Hồ Gươm. Hoà nhạc “Bốn mùa” (Four Seasons Concert) là kết quả hợp tác giữa Nhà hát Hồ Gươm và Nhà hát Hoàng gia Versailles tháng 7/2023 khi đoàn nghệ sĩ Pháp sang Việt Nam.

Ban tổ chức mong muốn truyền cảm hứng và lan tỏa niềm đam mê với âm nhạc cổ điển, chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế đặc biệt mang tên “Musical Seasons 2024 – 2025” hình thành, một câu chuyện âm nhạc được dẫn dắt bằng những giai điệu du dương, vũ điệu uyển chuyển. Mỗi sự kiện sẽ đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau, hứa hẹn tạo nên hành trình khám phá nét đẹp âm nhạc đa chiều cùng các nghệ sĩ tài hoa và dàn nhạc nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới.

Các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời biểu diễn mở màn sự kiện chiều 12/3.
Các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời biểu diễn mở màn sự kiện chiều 12/3.

“Bốn mùa” (Four Seasons hay tên gốc tiếng Italy là Le quattro stagioni) là tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà soạn nhạc người Italy, Antonio Vivaldi. Đây là một trong những tác phẩm kinh điển được yêu thích nhất mọi thời đại, được chuyển soạn sang nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như giao hưởng, ballet.... “Bốn mùa” (Four Seasons) là chùm 4 bản Concerto dành cho Violin, mỗi bản Concerto đại diện cho một mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu và Đông. Chùm 4 bản Concerto này được nhà soạn nhạc người Italy, Antonio Vivaldi viết vào khoảng giữa những năm 1720-1723 nhưng tới năm 1725 mới lần đầu được công bố trong bộ mười hai bản Concerto có tựa đề “Il cimento dell’armonia e dell’inventione” tại Amsterdam, Hà Lan.

Khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2023, đến nay Nhà hát Hồ Gươm liên tục mang tới cho khán giả trong nước nhiều chương trình nghệ thuật ở đa dạng thể loại, hình thức biểu diễn khác nhau với sự góp mặt của các nghệ sĩ mang đẳng cấp quốc tế. Sau Hoà nhạc “Bốn mùa” (Four Seasons Concert), khán giả kỳ vọng rằng Nhà hát Hồ Gươm tiếp tục là điểm đến lý tưởng của nghệ thuật, nơi mà những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc lỗi lạc của nhân loại sẽ được biểu diễn bởi các nghệ sĩ và dàn nhạc hàng đầu trên thế giới, hứa hẹn sẽ mang lại cho công chúng những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo và đặc sắc.

Chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế sắp diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm
Chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế sắp diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm
Chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế sắp diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm
Các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời biểu diễn.

Đọc thêm

Ban nhạc Bức Tường tham dự Lễ hội Vietnam Festival 2024 tại Nhật Bản Điện ảnh - Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường tham dự Lễ hội Vietnam Festival 2024 tại Nhật Bản

TTTĐ - Ngày 1 và 2/6 tới đây, Việt Nam Festival 2024 sẽ diễn ra tại công viên Yoyogi, Tokyo, Nhật Bản. Ban nhạc Bức Tường đã nhận lời mời biểu diễn tại sự kiện này.
Một sắc màu khác của nhạc cổ điển được khán giả chờ mong Điện ảnh - Âm nhạc

Một sắc màu khác của nhạc cổ điển được khán giả chờ mong

TTTĐ - Bằng các thủ pháp độc đáo, sáng tạo riêng có, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) sẽ đem đến chương trình hòa nhạc đặc biệt “Classical Music with a Twist” vào ngày 31/5 tới tại Nhà hát Hồ Gươm.
Vu lan - Đạo hiếu và Dân tộc lan tỏa những điều tốt đẹp Văn hóa

Vu lan - Đạo hiếu và Dân tộc lan tỏa những điều tốt đẹp

TTTĐ - Chiều 21/5, Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Sen Cộng tổ chức họp báo giới thiệu về “Chương trình Vu lan - Đạo hiếu & Dân tộc năm 2024”.
UNIQLO khởi động Tuần lễ Cảm ơn Thời trang - Làm đẹp

UNIQLO khởi động Tuần lễ Cảm ơn

TTTĐ - UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, chính thức công bố kế hoạch khởi động Tuần lễ Cảm ơn (Kanshasai) trên khắp hệ thống 23 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến từ ngày 24/5 đến ngày 2/6/2024.
Lydie Vũ đại diện Việt Nam tham dự Miss Supranational 2024 Văn hóa

Lydie Vũ đại diện Việt Nam tham dự Miss Supranational 2024

TTTĐ - Sau thời gian tuyển chọn, cân nhắc, TNA Entertainment chính thức công bố Lydie Vũ là đại diện Việt Nam tham gia Miss Supranational 2024 tại Ba Lan.
NTK Nguyễn Minh Tuấn gia nhập đường đua thảm đỏ LHP Cannes 2024 Văn hóa

NTK Nguyễn Minh Tuấn gia nhập đường đua thảm đỏ LHP Cannes 2024

TTTĐ - Miss Earth Malaysia 2021 Nisha Thayananthan vừa diện thiết kế mới nhất của nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Minh Tuấn, hoá thân thành nàng tiên cá xinh đẹp trên thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) Cannes tại Pháp.
Mrs Grand Vietnam 2024 mở rộng độ tuổi thí sinh Văn hóa

Mrs Grand Vietnam 2024 mở rộng độ tuổi thí sinh

TTTĐ - Mrs Grand Vietnam 2024 chính thức khởi động từ tháng 5 đến ngày 22/9 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội với nhiều điểm mới.
Bánh mì chấm sữa đặc - Tự hào văn hóa ẩm thực Việt Văn hóa

Bánh mì chấm sữa đặc - Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

TTTĐ - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại TP HCM vừa qua.
Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024 gọi tên Philippines và Uzbekistan Giải trí

Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024 gọi tên Philippines và Uzbekistan

TTTĐ - Cuộc thi nhan sắc quốc tế mang tên Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024 vừa chính thức khép lại tại khu du lịch Hồ Mây - Vũng Tàu với hai ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh đại diện Philippines và Uzbekistan.
Theo dấu chân Bác Hồ “Từ Việt Bắc về Hà Nội” Văn học

Theo dấu chân Bác Hồ “Từ Việt Bắc về Hà Nội”

TTTĐ - “Từ Việt Bắc về Hà Nội” là tập 3 trong bộ tiểu thuyết 5 tập “Nước non vạn dặm” của PGS.TS, nhà văn, nhà báo Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương. Tác phẩm khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở 5 giai đoạn quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người.
Xem thêm