Tag

Chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch

Sức khỏe 23/08/2017 18:05
aa
TTTĐ.VN- Bệnh viện Tim Hà Nội vừa tiến hành chuyển giao kỹ thuật tim mạch can thiệp cho Bệnh viện Đa khoa Thái Bình. Nhìn chung, kỹ thuật tim mạch can thiệp là một kỹ thuật khó.

Chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch

Để có thể thực hiện kỹ thuật này, từ năm 2011, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình đã đầu tư mua sắm trang thiết bị máy móc hiện đại như: Máy chụp mạch, chụp cộng hưởng từ, máy gây mê, máy thở, nâng cấp cơ sở vật chất khu vực phòng mổ...

Với sự chuyển giao kỹ thuật theo hình thức “cầm tay chỉ việc” của các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, đến nay các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch ngay tại địa phương, giúp bệnh nhân không phải chuyển lên tuyến trên.

Chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp tim mạch

Một ca phẫu thuật tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội


Cùng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Tim Hà Nội, thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình tiếp tục cử cán bộ đi đào tạo chuyên sâu, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, phát triển kỹ thuật mũi nhọn tiến tới sớm thành lập Trung tâm Tim mạch.

Bệnh viện Tim Hà Nội được thành lập từ năm 2004, với quy mô là bệnh viện hạng 1, tuyến cuối về tim mạch, qua 13 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện đã có bước phát triển vượt bậc cả về chất lượng, quy mô khám chữa bệnh.

Nếu như năm 2004, Bệnh viện khám chữa bệnh cho 7.005 bệnh nhân/năm thì đến năm 2016 con số này là 161.371 bệnh nhân; khám và điều trị nội trú cho 321 bệnh nhân trong năm 2004 thì đến năm 2016 là 11.611 bệnh nhân; từ chỗ chỉ phẫu thuật được cho 500 bệnh nhân/năm vào năm 2014 thì đến năm 2016 Bệnh viện đã phẫu thuật cho trên 7.000 bệnh nhân tim mạch, trong đó thực hiện thành công nhiều ca khó với kỹ thuật tiên tiến ngang tầm khu vực và thế giới.

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Tim Hà Nội còn chú trọng nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, được bệnh nhân đánh giá cao. Ngoài ra, Bệnh viên còn tích cực hợp tác quốc tế, đào tạo, chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và được Bộ Y tế xác định là 1 trong 15 bệnh viện vệ tinh.

Tin liên quan

Đọc thêm

Nhật Bản hỗ trợ nâng cấp trang thiết bị y tế Bệnh viện K Tin Y tế

Nhật Bản hỗ trợ nâng cấp trang thiết bị y tế Bệnh viện K

TTTĐ - Ngày 28/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và ông Sugano Yuichi, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam ký kết thỏa thuận dự án hỗ trợ kỹ thuật "Nâng cấp trang thiết bị y tế tại Bệnh viện K" do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại.
Tuyên truyền, vận động phụ nữ Thủ đô thực hiện an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tuyên truyền, vận động phụ nữ Thủ đô thực hiện an toàn thực phẩm

TTTĐ - Ngày 28/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn thực phẩm trong các cấp hội”.
Kỳ 3: “Đòn bẩy” nâng cao chất lượng khám chữa bệnh Tin Y tế

Kỳ 3: “Đòn bẩy” nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

TTTĐ - Xác định y tế là ngành mũi nhọn, thời gian qua, thành phố Hà Nội luôn coi trọng đầu tư phát triển mạnh lĩnh vực này nhằm từng bước nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; đồng thời phục vụ thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Công bố 10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất Tin Y tế

Công bố 10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 với chủ đề “An toàn người bệnh là ưu tiên sức khỏe toàn cầu”.
Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi Sức khỏe

Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi

TTTĐ - Vừa qua, sự kiện "Cập nhật tiến độ dự án phức hợp Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão Phương Đông Asahi” và tour tham quan “Chuyến tàu Thanh Xuân" đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo quý đối tác và khách hàng đến tham dự trải nghiệm mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.
Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da Tin Y tế

Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da

Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: các bác sĩ khoa Tim mạch can thiệp đã thực hiện thành công kỹ thuật đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da cho 5 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp với thông liên nhĩ lỗ thứ phát kích thước lớn. Những ca can thiệp này có sự hỗ trợ của các chuyên gia tim mạch can thiệp Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên

TTTĐ - Theo thông tin của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, con người có thể bị nhiễm các bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu thụ thức ăn chưa được nấu chín, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hay không rửa tay đúng cách khi chế biến thực phẩm hoặc trước khi ăn.
Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng Tin Y tế

Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành tích cực triển khai thực hiện việc quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng theo Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ.
Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền Tin Y tế

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu sống và điều trị thành công cho bệnh nhân nam lớn tuổi bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và mắc nhiều bệnh nền.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml, sản phẩm sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) hộp 15g.
Xem thêm