Tag

Cơ hội có con nhờ trữ trứng đông lạnh

Sức khỏe 02/08/2017 17:30
aa
TTTĐ.VN- Ngày 2/8, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức “Ngày hội tư vấn hiếm muộn năm 2017, chào mừng những em bé sinh ra từ trứng đông lạnh và từ tinh trùng bất động 100%”.

Cơ hội có con nhờ trữ trứng đông lạnh

Tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF) của Bệnh viện Bưu điện, em bé đầu tiên được sinh ra từ trứng đông lạnh và em bé đầu tiên sinh ra từ tinh trùng bất động 100% đã chào đời trong sự hạnh phúc tột độ của những ông bố, bà mẹ hiếm muộn. Kỹ thuật mới này được coi là tiên tiến nhất hiện nay trong điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Cuối tháng 3 vừa qua, em bé đầu tiên được sinh ra từ trứng đông lạnh đã được ra đời trong niềm hạnh phúc tột độ của vợ chồng chị Đỗ Hoài Thu. Trước đó, chị bị buồng trứng đa nang, khó có con và dùng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng trứng nhưng trứng vẫn không thể gặp tinh trùng.

Cơ hội có con nhờ trữ trứng đông lạnh

Buổi tư vấn hiếm muộn thu hút đông đảo các cặp vợ chồng

Cuối tháng 6/2016, chị Đỗ Hoài Thu tham gia chu kỳ điều trị IVF/ICSI đến ngày chọc trứng. Không may, vì lý do đột xuất, chồng chị, anh Trần Đức Thanh không thể có mặt để lấy tinh trùng. Bác sĩ Vương Vũ Việt Hà đã chỉ định tiến hành đông trứng của chị Thu theo phương pháp mới nhất.

Tháng 7/2016, anh Thanh đã có mặt để lấy mẫu tinh trùng, trứng được rã đông và thụ tinh bằng phương pháp ICSI. Trước đó, niêm mạc tử cung được chuẩn bị và chị Thu được chuyển phôi tươi.


Cơ hội có con nhờ trữ trứng đông lạnh

Em bé đầu tiên được sinh ra nhờ phương pháp đông lạnh trứng

Nhờ phương pháp tiên tiến này, chị Thu đã có một bé gái hoàn toàn khỏe mạnh, chào đời nặng 3,3kg. Hiện tại, con gái chị Đỗ Hoài Thu đã được hơn 4 tháng tuổi, sức khỏe như đứa trẻ bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu Điện cho biết, ca đông trứng thành công của chị Thu sẽ tạo tiền đề thuận lợi đối với việc áp dụng phương pháp đông trứng khi cần cho bệnh nhân.

Trong một số trường hợp, phương pháp này có ý nghĩa nhân văn rất to lớn: bảo toàn cơ hội làm mẹ cho bệnh nhân nữ bị ung thư, chuẩn bị được điều trị bằng hóa trị, xạ trị; ngoài ra còn mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ lấy chồng muộn (vì số lượng và chất lượng trứng sẽ giảm mạnh khi tuổi của người phụ nữ càng cao)…

Ngoài ca đông trứng kể trên, Bệnh viện Bưu điện cũng công bố một trường hợp đặc biệt không kém, đó là cặp vợ chồng có con dù người chồng tinh trùng bất động 100%. Vợ chồng anh Trần Quốc Hảo (33 tuổi, ở Ninh Bình) điều trị hiếm muộn nhiều năm chưa có con, tưởng như đã tuyệt vọng vì tinh trùng của anh được xác định bất động 100%. Song nhờ được điều trị bằng phương pháp IVF/ICSI, HOS-Test đối với tinh trùng, năm 2015, vợ chồng anh đã sinh đôi được hai bé gái khỏe mạnh.

Nhân Ngày hội tư vấn hiếm muộn năm nay, Bệnh viện Bưu điện đã quyết định hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm cho 50 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện. Mỗi cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đủ điều kiện sẽ được bệnh viện hỗ trợ 30 triệu đồng. Các cặp vợ chồng có nhu cầu có thể nộp hồ sơ về bệnh viện bắt đầu từ ngày 15/8 này cho đến 30/10.

Các cặp vợ chồng có chỉ định làm thụ tinh trong ống nghiệm của bác sĩ; có hoàn cảnh khó khăn, chưa có con (có xác nhận của chính quyền địa phương) có nhu cầu nhận gói hỗ trợ của BV có thể gọi vào hotline (024) 3 3508089 (trong giờ hành chính) để đăng ký.

Tin liên quan

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2024 đang đến gần. Bên cạnh việc ôn tập, củng cố kiến thức thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho các thí sinh là vô cùng cần thiết.
Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện Tin Y tế

Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện

TTTĐ - Chiều 25/5, theo thông tin Bệnh viện Giao thông Vận tải, ba bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính điều trị tại đây đã ra viện.
Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng Tin Y tế

Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng

TTTĐ - Theo thông tin của Bộ Y tế, việc kiểm soát dịch bệnh tốt và huy động các nguồn viện trợ, tài trợ vaccine, thuốc điều trị, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 nên Bộ Y tế không phải sử dụng nguồn vốn hơn 46 nghìn tỷ đồng.
3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai Tin Y tế

3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai

TTTĐ - Sáng 25/5, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội) đã được chuyển đến bệnh viện này điều trị theo nguyện vọng của gia đình.
Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính Tin Y tế

Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn khẩn số 855/KCB-QLCL&CĐT gửi Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Giao thông Vận tải về việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính (Hà Nội).
Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tăng mạnh. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em Tin Y tế

Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em

TTTĐ - Trong số 6 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải có hai bé 14 tuổi và 11 tuổi, một gia đình đã thoát chết nhờ có kỹ năng phòng ngạt khói khi hoả hoạn. Qua đó cho thấy tầm quan trọng trong việc trang bị kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy cho trẻ - những đối tượng dễ tổn thương nhất.
Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 Tin Y tế

Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

TTTĐ - Chiều 23/5, Quốc hội thảo luận về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ đang tổng hợp và xây dựng Tờ trình trình Chính phủ trong tháng 5, 6/2024 xử lý việc vay mượn thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng Sức khỏe

Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính Tin Y tế

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

TTTĐ - Sáng 24/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.
Xem thêm