Tag

Diễn tập cứu nạn đám cháy chung cư nằm sâu trong ngõ nhỏ

Phòng cháy chữa cháy 28/10/2023 22:00
aa
TTTĐ - Chiều 28/10, Công an quận Long Biên (Hà Nội) - lực lượng nòng cốt của Ban Chỉ đạo 197 quận Long Biên tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại tòa nhà có nhiều căn hộ (còn gọi là chung cư mini) tại tổ 6, phường Thượng Thanh.
Khuyến cáo điều kiện phòng cháy với cơ sở thu mua phế liệu Ẩn hoạ cháy nổ tại các cơ sở thu mua phế liệu

Phương án có sự giám sát của UBND quận Long Biên, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hà Nội.

Diễn tập cứu nạn đám cháy chung cư nằm sâu trong ngõ nhỏ
Lực lượng Ban Chỉ đạo 197 quận Long Biên thực hành phương án chữa cháy ở chung cư mini nằm sâu trong ngõ nhỏ

Theo tình huống giả định, khoảng 15h30 ngày 28/10 đã xảy cháy tại chung cư mini nằm sâu trong ngách 90/132 phố Gia Quất. Xe chữa cháy không thể tiếp cận nên khi nghe người dân hô hoán, tổ liên gia an toàn PCCC phường Thượng Thanh đã được kích hoạt.

Kẻng báo cháy vang lên, Phó Chủ tịch UBND phường đã có mặt chỉ huy lực lượng chữa cháy cơ sở ròng hệ thống vòi rồng hàng trăm mét tiếp cận hiện trường, đưa nhiều người thoát hiểm từ trong đám cháy ra ngoài khu vực an toàn.

Nhận được tin báo, Công an quận Long Biên đã điều cán bộ, chiến sĩ và phương tiện có mặt. Các thiết bị quạt thông gió, thang cứu hộ cũng được triển khai đưa nhiều người còn mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Nhờ tận dụng thời điểm vàng cứu hỏa, sau khoảng 30 phút xảy ra vụ việc, đám cháy đã được dập tắt. Lực lượng tham gia cứu hỏa đã cứu được toàn bộ người dân mắc kẹt bên trong ra ngoài an toàn.

Theo đại diện Ban Chỉ đạo 197 quận Long Biên cho biết, để công tác PCCC đi vào thực chất, sau mỗi phương án diễn tập với tình huống bám sát thực tế, mỗi người dân quận Long Biên cần tự trang bị kiến thức, những thiết bị bảo hộ cần thiết và nắm chắc các phương án như trong diễn tập.

Dưới sự giám sát của chính quyền địa phương, công tác PCCC&CNCH phải được coi là việc làm thường xuyên, hằng ngày ở quận Long Biên với phương châm không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc trên thực tế.

Đọc thêm

13/30 quận, huyện chưa hoàn thành chỉ tiêu mở lối thoát nạn thứ hai Pháp luật

13/30 quận, huyện chưa hoàn thành chỉ tiêu mở lối thoát nạn thứ hai

TTTĐ -Còn 13/30 quận, huyện, thị xã chưa hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ hai; 20/30 đơn vị chưa đảm bảo 100% hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay.
Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7 Pháp luật

Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7

TTTĐ - Cảnh sát khống chế ngọn lửa và kịp thời giải cứu cụ bà 92 tuổi mắc kẹt trong đám cháy nhà ở kết hợp kinh doanh đồ chơi trên phố Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy

TTTĐ - Sáng 2/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua “Đề án nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện Phòng cháy chữa cháy

Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện

TTTĐ - Thời gian qua, các vụ cháy nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản. Theo thống kê của Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), có trên 70% vụ cháy được điều tra và làm rõ nguyên nhân do sự cố hệ thống, thiết bị điện.
Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy Pháp luật

Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - UBND TP Hà Nội tiếp tục nghiên cứu tham mưu HĐND TP các quy định cụ thể về chế tài xử lý đối với các công trình vi phạm, có hướng dẫn cụ thể về giải pháp để đảm bảo an toàn cho nhóm cơ sở loại hình nhà trọ, chung cư mini, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.
Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ

TTTĐ - Ý thức của người dân trong đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy có vai trò rất quan trọng. Trên thực tế, nhiều người cam kết khắc phục các vi phạm nhưng không thực hiện...
Đưa ra 5 nhóm giải pháp đột phá về phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Đưa ra 5 nhóm giải pháp đột phá về phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Đề án Nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đưa ra 5 nhóm giải pháp với 13 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá.
Làm rõ trách nhiệm để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng Phòng cháy chữa cháy

Làm rõ trách nhiệm để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng

TTTĐ - Lĩnh vực, ngành, địa phương nào để tồn tại nhiều công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, để xảy ra các vụ việc cháy, nổ nghiêm trọng phải xem xét, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.
Hà Nội: Số vụ cháy tăng hơn 76% so với cùng kỳ năm trước Phòng cháy chữa cháy

Hà Nội: Số vụ cháy tăng hơn 76% so với cùng kỳ năm trước

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra 594 vụ cháy. So với cùng kỳ năm 2023 số vụ cháy tăng hơn 76%.
Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho thiếu nhi Phòng cháy chữa cháy

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho thiếu nhi

TTTĐ - Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh (PC07) đã tổ chức chương trình "Một ngày làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH" cho con em cán bộ, chiến sĩ công an.
Xem thêm