Tag

Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ đạt nhiều thành công

Sức khỏe 20/08/2017 20:13
aa
TTTĐ.VN- Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Hà Nội.

Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ đạt nhiều thành công

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; lãnh đạo các Vụ, Cục (Bộ Y tế); Sở Y tế, bệnh viện, trạm y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ được thực hiện tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) và Bộ Y tế trong vòng 06 năm (2010 – 2016) với mục tiêu hỗ trợ hệ thống y tế tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và y tế dự phòng, đặc biệt là ở tuyến huyện, đồng thời tăng khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế của người dân có khó khăn về kinh tế, góp phần nâng cao sức khỏe của nhân dân trong vùng.

Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ đạt nhiều thành công

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Cụ thể, dự án hỗ trợ thông qua cung cấp trang thiết bị y tế, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế, đầu tư cơ sở hạ tầng cho trung tâm y tế/ trung tâm y tế dự phòng tuyến huyện và tăng cường năng lực quản lý; triển khai tốt các chính sách bảo hiểm y tế cho người cận nghèo, giúp người cận nghèo tăng cường khả năng tiếp cận đến các dịch vụ y tế có chất lượng, góp phần đảm bảo sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong 6 năm triển khai tất cả các hoạt động như hỗ trợ BHYT cho người cận nghèo, mua sắm trang thiết bị, tuyển chọn tư vấn, xây dựng cơ bản, đào tạo nguồn nhân lực… đã được triển khai thực hiện đồng bộ ở cả tuyến Trung ương và địa phương theo đúng kế hoạch. Tính đến thời điểm kết thúc dự án, 100% khối lượng công việc đã được hoàn thành và tỷ lệ giải ngân đạt 99% vốn vay WB.

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và chúc mừng dự án đã đạt được những kết quả thành công, vượt cả mục tiêu đầu ra, được WB cũng như các Bộ/ngành liên quan đánh giá cao trong các đợt đánh giá.

Kết quả của dự án vẫn được các địa phương duy trì và mở rộng, người cận nghèo vẫn được hỗ trợ mua thẻ BHYT sau khi dự án kết thúc, các trang thiết bị do dự án đầu tư đang được các cơ sở y tế sử dụng có hiệu quả, các cán bộ y tế được đào tạo đang tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân vùng Bắc Trung Bộ.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai dự án Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Tin liên quan

Đọc thêm

Nghiện thuốc lá nhiều năm, cụ ông nhập viện Tin Y tế

Nghiện thuốc lá nhiều năm, cụ ông nhập viện

TTTĐ - Nghiện thuốc lá đã nhiều năm, cụ ông 70 tuổi (ở Hà Nội) nhập khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng ho khan, khó thở tăng lên.
Ăn uống vô độ, cô gái trẻ nhập viện tâm thần Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ăn uống vô độ, cô gái trẻ nhập viện tâm thần

TTTĐ - Mới đây, Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận một cô gái trẻ 20 tuổi có dấu hiệu tâm lý với thói quen ăn uống vô độ mất kiểm soát.
Hà Nội: Biểu dương 182 cán bộ, nhân viên y tế giỏi Tin Y tế

Hà Nội: Biểu dương 182 cán bộ, nhân viên y tế giỏi

TTTĐ - Sáng 23/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024.
Cấp cứu thành công sản phụ bị thuyên tắc mạch ối Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cấp cứu thành công sản phụ bị thuyên tắc mạch ối

TTTĐ - Theo thông tin của bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện đã cấp cứu thành công sản phụ đột ngột ngừng tim, co giật, mất ý thức do thuyên tắc mạch ối sau khi sinh con lần thứ 4.
Đà Nẵng: Triển khai đề án y tế thông minh trị giá gần 489 tỷ đồng Tin Y tế

Đà Nẵng: Triển khai đề án y tế thông minh trị giá gần 489 tỷ đồng

TTTĐ - Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2025, thành phố hình thành hệ thống y tế thông minh trên cả ba trụ cột chính bao gồm: Hệ thống phòng bệnh thông minh; hệ thống khám bệnh, chữa bệnh thông minh và hệ thống quản trị y tế thông minh.
Phòng khám Amino StemCel “hô biến” thuốc khớp thành tế bào gốc Nhịp sống phương Nam

Phòng khám Amino StemCel “hô biến” thuốc khớp thành tế bào gốc

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM vừa kiểm tra một phòng khám mang tên "Amino StemCell" quảng cáo sử dụng liệu pháp tế bào gốc, nhưng thực tế lại dùng thuốc khớp gối Ostenil Plus để tiêm cho khách hàng.
Phát hiện “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá mỹ phẩm trái phép Nhịp sống phương Nam

Phát hiện “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá mỹ phẩm trái phép

TTTĐ - Qua kiểm tra, Sở Y tế TP HCM phát hiện hội thảo có tên “Đại hội Da liễu Spa 2024” đang quảng bá sản phẩm mỹ phẩm trái quy định, không thông báo tới cơ quan có thẩm quyền trước khi tổ chức.
Kiểm soát huyết áp để sống khỏe Tin Y tế

Kiểm soát huyết áp để sống khỏe

TTTĐ - Hội thảo “Quản lý tăng huyết áp” đánh dấu chương trình quản lý tăng huyết áp lần đầu tiên hợp tác với chuỗi hệ thống nhà thuốc, nâng cao năng lực tư vấn của dược sĩ, triển khai đo huyết áp miễn phí theo tiêu chuẩn quốc tế và hướng dẫn quản lý tăng huyết áp cho người dân ngay tại cộng đồng trên phạm vi toàn quốc.
Tổng kết và trao giải cuộc thi “Mắt sáng học đường” Tin Y tế

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Mắt sáng học đường”

TTTĐ - Sáng 22/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Tuệ Anh Eye Care tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Mắt sáng học đường” lần thứ nhất, năm học 2023-2024.
Bộ Y tế hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá Tin Y tế

Bộ Y tế hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2024 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Xem thêm