Tag

Huyện đoàn Thanh Oai lên phương án phòng tránh triệt để dịch bệnh sốt xuất huyết

Sức khỏe 20/08/2017 18:50
aa
TTTĐ.VN- Ngày 19/8, Huyện đoàn Thanh Oai đã vận động các đoàn viên, thanh niên tại các cơ sở đoàn cấp xã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) cho người dân.

Huyện đoàn Thanh Oai lên phương án phòng tránh triệt để dịch bệnh sốt xuất huyết

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Huyện đoàn Thanh Oai đã triển khai các đợt ra quân phòng chống dịch bệnh.

Huyện đoàn đã tăng cường kiểm tra, khoanh vùng xử lý ổ dịch, tổ chức huy động lực lượng thanh niên tham gia các chiến dịch thu gom phế thải, diệt loăng quăng, bọ gậy tại 21 xã, thị trấn.

Huyện đoàn Thanh Oai lên phương án phòng tránh triệt để dịch bệnh sốt xuất huyết

Kiểm tra các dụng cụ chứa nước tại từng hộ dân

Kiểm tra từng hộ gia đình, dụng cụ chứa nước, lực lượng thanh niên đã phát hiện nhiều dụng cụ chứa nước vẫn chứa bọ gậy, đó là nguồn gây bệnh và bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết.

Đồng thời, Huyện đoàn đã tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trên hệ thống loa đài xã, thị trấn, phát tờ rơi; truyền thông trực tiếp tại cụm dân cư về các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy tại các hộ gia đình.

Huyện đoàn Thanh Oai lên phương án phòng tránh triệt để dịch bệnh sốt xuất huyết

Phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh

Trong thời gian tới, Huyện đoàn sẽ huy động tối đa lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy để phòng chống triệt để dịch bệnh sốt xuất huyết. Tiếp tục tuyên truyền, truyền thông trực tiếp tại cụm dân cư có ca mắc bệnh hoặc ổ dịch nhằm nâng cao nhận thức của người dân.

Tin liên quan

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập Tin Y tế

Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập. Thông tư này quy định về hoạt động đấu thầu thuốc sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, nguồn quỹ bảo hiểm y tế và nguồn thu hợp pháp khác của cơ quan hành chính nhà nước về y tế và đơn vị sự nghiệp y tế công lập (gọi tắt là cơ sở y tế công lập).
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao "chào sân" với diện mạo bắt mắt Dinh dưỡng

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao "chào sân" với diện mạo bắt mắt

TTTĐ - Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
Ra mắt Hảo Hảo BIG 100g với khối lượng tăng hơn 30% Dinh dưỡng

Ra mắt Hảo Hảo BIG 100g với khối lượng tăng hơn 30%

TTTĐ - Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và thương hiệu Hảo Hảo chính thức ra mắt sản phẩm mới Hảo Hảo BIG 100g, được nghiên cứu dựa trên nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng.
Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh Tin Y tế

Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng Tin Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng

TTTĐ - Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có Thư kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người, thực hiện phát động của Thủ tướng Chính phủ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 133/KH-SYT về việc đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch bệnh phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi

TTTĐ - Khi mùa thi đang đến rất gần, không ít phụ huynh đã tìm mua các loại thực phẩm chức năng thuốc bổ não với mong muốn loại thuốc này sẽ giúp con em mình tăng cường trí nhớ, cải thiện thành tích học tập. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thực phẩm chức năng này có thể mang tới nhiều hệ lụy khó lường.
Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè Tin Y tế

Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Xem thêm