Tag

Huyện Thường Tín tổ chức thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Phòng cháy chữa cháy 14/04/2024 17:36
aa
TTTĐ - Sáng 14/4, UBND huyện Thường Tín, Hà Nội, tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" năm 2024.
Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy cho bạn trẻ Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo phòng cháy, chữa cháy mùa nắng Quy chuẩn về phương tiện phòng cháy, chữa cháy từ ngày 1/4/2024

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ không chỉ là một cuộc thi mà còn là một dịp để nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng phó sự cố phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho các đội tuyển thuộc các xã trên địa bàn huyện.

undefined
Thực hiện nghi thức chào cờ

Các đồng chí: Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín; Thượng tá Ngô Thanh Lâm - Phó Trưởng phòng PC07; Thượng tá Đào Phương Đông, Phó trưởng Công an huyện - Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Trung tá Nguyễn Hoàng Thành, Đội trưởng đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện tham dự hội thi.

undefined
Đồng chí Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín phát biểu khai mạc hội thi

Đặc biệt, hội thi còn có sự góp mặt của các vận động viên đến từ các đội tuyển các xã, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cả cộng đồng đối với công tác PCCC.

undefined
Thượng tá Đào Phương Đông, Phó trưởng Công an huyện - Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu

Cuộc thi được chia thành 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các đội thi phải trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, là nền tảng quan trọng để áp dụng vào các tình huống thực tế có thể xảy ra.

undefined
Thượng tá Ngô Thanh Lâm - Phó Trưởng phòng PC07 tặng hoa cho các đội thi

Phần thực hành đòi hỏi các đội phải thao tác thực tế các kỹ năng chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản an toàn cho các hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh.

undefined

Hơn 1 giờ thi đấu gay cấn, đồng chí Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc và hiểu biết quy trình của các đội. Chủ đề hội thi tập trung vào tổ liên gia ở cơ sở - lực lượng tại chỗ và phương án xử lý tình huống khi vừa phát cháy.

undefined
undefined
Thành viên các đội thi thực hành

Thượng tá Đào Phương Đông, Phó trưởng Công an huyện - Trưởng Ban tổ chức Hội thi bày tỏ, hội thi là dịp để các thành viên rèn luyện những kỹ năng cơ bản và làm thế nào để hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ, đảm bảo an toàn cho mọi người.

undefined
Chung cuộc, giải Nhất hội thi thuộc về Đội PCCC thị trấn

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Đội PCCC thị trấn về cả hai nội dung phần thi. Giải Nhì phần lý thuyết và thực hành lần lượt thuộc về Đội PCCC xã Nghiêm Xuyên và Đội PCCC xã Vạn Điểm. Giải Ba phần lý thuyết và thực hành được trao cho Đội PCCC xã Ninh Sở và Đội thi xã Tiền Phong.

undefined
undefined
Các đội giành giải Nhì và Ba

Hội thi không chỉ là cơ hội để các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện Thường Tín thể hiện và cải thiện kỹ năng mà còn là dịp để tuyên truyền sâu rộng tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH. Qua đó, mỗi người dân được khuyến khích trở thành một chiến sĩ PCCC, góp phần hạn chế tối đa các vụ cháy, nổ, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản.

undefined
Cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC&CNCH công an huyện

Hội thi khép lại thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và bài học quý giá cho cán bộ chiến sĩ và các đội thi tham gia. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc, UBND huyện Thường Tín cùng các cơ quan liên quan đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và tiếp tục đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới.

Đọc thêm

Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn Pháp luật

Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn

TTTĐ - Rạng sáng 24/5, người dân Thủ đô lại bàng hoàng khi biết thông tin cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Vụ hỏa hoạn này đã khiến cho 14 người tử vong, 3 người bị thương, tất cả đều là cư dân sống trong khu nhà trọ này. Đây tiếp tục là bài học đau xót cho người dân trong cuộc chiến với “giặc lửa”...
Phòng cháy ở những khu nhà trọ: Không thể lơ là! Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy ở những khu nhà trọ: Không thể lơ là!

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội là đầu mối trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội của cả nước, tập trung số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên làm việc và học tập thường xuyên. Do đó, nhà trọ là một trong những nhu cầu thiết yếu và ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại các khu nhà trọ hiện nay luôn rình rập nguy cơ cháy, nổ.
Bài học đau xót từ "giặc lửa", phải siết chặt quản lý nhà trọ Phòng cháy chữa cháy

Bài học đau xót từ "giặc lửa", phải siết chặt quản lý nhà trọ

TTTĐ - Sự cố hỏa hoạn tại khu nhà trọ, ngõ 43 ngách 98 ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến 14 người tử vong đêm 24/5 gây thiệt hại rất nghiêm trọng tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về ý thức phòng, chống cháy nổ tại các khu dân cư, khu nhà trọ. Hơn bao giờ hết, cuộc chiến với "giặc lửa" đang trở nên nguy nan và cấp bách...
Cháy nhà trọ lúc nửa đêm, bước đầu xác định 14 người chết Phòng cháy chữa cháy

Cháy nhà trọ lúc nửa đêm, bước đầu xác định 14 người chết

TTTĐ - Đêm và rạng sáng 24/5, các lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Cháy hộp kỹ thuật, nhiều người chạy lên mái nhà 9 tầng cầu cứu Phòng cháy chữa cháy

Cháy hộp kỹ thuật, nhiều người chạy lên mái nhà 9 tầng cầu cứu

TTTĐ - Tin PV vừa nhận được, vào trưa nay (19/5), một vụ cháy nhỏ đã xảy ra tại toà nhà cao 9 tầng ở phố Quân Nhân (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Khi thấy khói trong căn hộ, một số người tháo chạy khỏi toà nhà, số khác leo lên mái toà nhà 9 tầng để cầu cứu.
Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong vụ cháy ở 1174 đường Láng Phòng cháy chữa cháy

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong vụ cháy ở 1174 đường Láng

TTTĐ - Phát hiện xảy ra cháy tòa nhà số 1174 đường Láng, hàng chục người đã hoảng loạn tháo chạy, nhiều người trèo ra mái tôn để chờ lực lượng cứu hộ. Rất may lực lượng chữa cháy đã kịp thời có mặt, hướng dẫn hàng chục người thoát hiểm an toàn.
Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Để hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), chủ động phát hiện và loại trừ những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ.
Quảng Nam: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống cháy rừng Phòng cháy chữa cháy

Quảng Nam: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống cháy rừng

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn tỉnh. Đây là biện pháp nhằm ứng phó với nguy cơ cháy rừng gia tăng trong thời điểm nắng nóng gay gắt.
Người dân TP HCM mãn nhãn trước nghiệp vụ PCCC và CNCH Phòng cháy chữa cháy

Người dân TP HCM mãn nhãn trước nghiệp vụ PCCC và CNCH

TTTĐ - Sáng 11/5, Công an TP HCM tổ chức phần thi thực hành, Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" cấp thành phố năm 2024, địa điểm thi tại TP Thủ Đức.
Sôi nổi hội thi kỹ năng phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Sôi nổi hội thi kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Ngày 10 và 11/5/2024, tại TP HCM diễn ra Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp thành phố, với sự tham gia của 22 đội tuyển đến từ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.
Xem thêm