Tag

Không để bệnh nhân sốt xuất huyết nằm ghép

Sức khỏe 24/07/2017 21:19
aa
TTTĐ.VN- Chiều 24/7, Bộ Y tế đã tổ chức họp trực tuyến với Hà Nội và TP.HCM về dịch sốt xuất huyết. Hiện bệnh sốt xuất huyết diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa bàn, tỉnh, thành phố.

Không để bệnh nhân sốt xuất huyết nằm ghép

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, cố gắng không để bệnh nhân tử vong, không được để bệnh nhân nằm ghép, bệnh nhân phải được đón tiếp tử tế. Đối với các cơ sở y tế, Bộ trưởng cho rằng phải phòng lọc bệnh nhẹ. Nếu bệnh nhân nhẹ chỉ giảm sốt thì xuống tuyến nhẹ hơn.

“Không phải bệnh nhân nào vào viện cũng nhận vì quá tải điều dưỡng không theo dõi được bệnh nhân từ truyền dịch. Vì quá đông bệnh nhân gây lây nhiễm chéo, không được để nằm ghép, quá tải, phải phân tuyến kỹ thuật. Bệnh viện trung ương phải chuyển xuống bệnh viện của thành phố, huyện. Bệnh nhân bị sốt độ 3 độ 4 mới lên tuyến trên, không để bệnh nặng nằm với nhẹ” – Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh.


Không để bệnh nhân sốt xuất huyết nằm ghép

Bệnh nhân sốt xuất huyết tại các BV trên địa bàn Hà Nội

Bộ trưởng chỉ đạo trong thời gian tới tập trung tập huấn nhanh về phác đồ điều trị sốt xuất huyết, giảm tối đa tử vong, luôn sẵn sàng thuốc, đủ nguồn lực để tránh tử vong, không gây hoang mang. Không cần thiết khi bệnh nặng mới vào viện, hạn chế người nhà vào viện.

Sốt xuất huyết chữa được, phòng được như các biện pháp diệt muỗi loăng quăng và muỗi gây sốt xuất huyết là muỗi sống ở nước trong chứ không phải nước cống rãnh nên cần lật úp các dụng cụ chứa nước trong gia đình.

Theo PGS Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết hiện nay ở miền Bắc số bệnh nhân chỉ tập trung tại Hà Nội với tỷ lệ 53,7/100000 dân. Trong đó Đà Nẵng là 473/100000 dân, TPHCM là 137,5/100000 dân. Trung bình cả nước là số mắc là 48/100000 dân.

Tin liên quan

Đọc thêm

Sở Y tế Hà Nội triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại bộ phận "Một cửa" Tin Y tế

Sở Y tế Hà Nội triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại bộ phận "Một cửa"

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành thông báo 2067/SYT-VP gửi các đơn vị y tế về việc triển khai thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận "Một cửa".
Thẩm mỹ viện Chaewon đào tạo tiêm filler, botox không phép Nhịp sống phương Nam

Thẩm mỹ viện Chaewon đào tạo tiêm filler, botox không phép

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa phát hiện thêm một cơ sở mang tên “Thẩm mỹ viện Chaewon” quảng cáo "lấn sân" sang lĩnh vực y tế về cung ứng dịch vụ thẩm mỹ và đào tạo tiêm filler, botox không phép.
Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

TTTĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng, một cơ sở kinh doanh hàng tấn đùi, chân, cánh và gà nguyên con nhập lậu.
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Sáng 21/5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị toàn quốc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Hội nghị kết nối từ điểm cầu Bộ Y tế đến các điểm cầu tỉnh, thành phố và các viện chuyên môn của Bộ Y tế. Đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo... tham dự tại điểm cầu Bộ Y tế.
Ngành Y Thủ đô phát động cao điểm thi đua chào mừng các ngày lễ lớn Tin Y tế

Ngành Y Thủ đô phát động cao điểm thi đua chào mừng các ngày lễ lớn

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế tổ chức hội nghị phát động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn năm 2024 và hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng ngành Y tế Hà Nội.
Xử phạt 80 triệu đồng "thần y" chữa bách bệnh bằng... nước Tin Y tế

Xử phạt 80 triệu đồng "thần y" chữa bách bệnh bằng... nước

TTTĐ - Theo Sở Y tế Hà Nội, thực hiện văn bản số 139/TTr-KCB của Thanh tra Sở Y tế về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đưa về “Sự thật về “thần y” chữa bách bệnh chỉ bằng … nước” tại xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, phòng Y tế huyện Thanh Oai đã có báo cáo về việc này.
Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt vi phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 272 triệu đồng, trong đó có 7 quyết định thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm và 11 quyết định thuộc lĩnh vực dược, mỹ phẩm.
Phát hiện cơ sở “giảm béo chuẩn y khoa” hoạt động trái phép Nhịp sống phương Nam

Phát hiện cơ sở “giảm béo chuẩn y khoa” hoạt động trái phép

TTTĐ - Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP HCM vừa phát hiện một cơ sở giảm béo có tên “CHUNGNAM MEDICAL CENTER” đang hoạt động trái phép trên địa bàn Quận 10.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Xem thêm