Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu vực Phủ Tây Hồ
Để đảm bảo tốt công tác ATVSTP, Ban Chỉ đạo ATTP quận đã xây dựng Kế hoạch bảo đảm ATTP phụ vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2018.
Đồng thời, quận đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên đi kiểm ta giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Đặc biệt, Ban chỉ đạo ATVSTP quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản pháp quy về ATTP, các biện pháp đảm bảo ATTP phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm… tại các phường, các địa điểm diễn ra lễ hội để các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng hiểu biết, thực hành, đảm bảo công tác ATTP không để xẩy ra ngộ độc thực phẩm.
Tại khu vực phủ Tây Hồ có 21 cơ sở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn đã tiến hành kiểm tra 2 nhà hàng và 2 hộ kinh doanh nhỏ lẻ.
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã xuất trình được giấy tờ về đăng ký kinh doanh, các thủ tục hành chính quản lý nhà nước, khu sơ chế, sản xuất đảm bảo quy trình 1 chiều, tủ bảo ôn rộng đảm bảo nhiệt độ bảo quản sản phẩm; các sơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đã ký cam kết đảm bảo ATTP trong dịp diễn ra lễ hội.
Đoàn đã lấy một số sản phẩm của các cơ sở kinh doanh thực phâm như rau sống, bún, dầu dán, bánh tôm… để xét nghiệm trên xe chuyên dụng ATTP.
Kết thúc buổi kiểm tra, Ths Trần Văn Chung đánh giá cao sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể quận Tây Hồ trong công tác đảm bảo ATVSTP nhất là vào dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2018. Ths Trần Văn Chung yêu cầu quận cần tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh ATTP, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, tuyên dương các cơ sở thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật về ATTP; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân lựa chọn và tin dùng những thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo tốt cho sức khỏe...
Đối với các cơ sở kinh doanh cần đảm bảo đúng quy định về ATTP, nguyên vật liệu cần đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng an toàn cho người tiêu dùng; thực phẩm chế biến bày bán cần bảo quản, che đạy cẩn thận, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng…