Tag

Kịp thời dập tắt đám cháy nhà dân nhờ mô hình phòng cháy công cộng

Phòng cháy chữa cháy 08/06/2023 12:24
aa
TTTĐ - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông tin về việc “Điểm chữa cháy công cộng” vừa được triển khai trên địa bàn đã phát huy hiệu quả dập tắt đám cháy nhà dân.
Quận Nam Từ Liêm: Siết chặt quản lý chất lượng bữa ăn học đường Quận Nam Từ Liêm xét tặng giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” Quận Nam Từ Liêm có 82,9% số trường đạt chuẩn quốc gia

Trước đó, khoảng 15h42 ngày 7/6 đã xảy ra cháy nhà dân tại ngách 153/30, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Ngay sau khi phát hiện, các hộ dân tại ngõ 30 đã hô hoán đồng thời nhanh chóng sử dụng phương tiện tại chỗ đã được trang bị tại “Điểm chữa cháy công cộng” để dập lửa.

Người dân kịp thời đến hiện trường để dập lửa
Người dân kịp thời đến hiện trường để dập lửa

Sau khoảng 10 phút, đám cháy đã được bà con dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan sang nhà dân và nguy hiểm đến những người sinh sống xung quanh khu vực. Thiệt hại do đám cháy gây ra làm hư hỏng 4 xe máy và 1 xe đạp.

Trước đó, mô hình “Điểm chữa cháy công cộng tại ngõ 30, tổ dân phố số 2, phường Phú Đô” đã được UBND phường Phú Đô thành lập. Điểm chữa cháy công cộng đã được trang bị một số phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy xách tay, búa, xà beng, kìm cộng lực...

Ngay sau khi đám cháy được chính những người dân xử lý kịp thời nhiều người dân đã vui mừng và tin tưởng về hiệu quả thiết thực của mô hình điểm chữa cháy công cộng này.

Chủ nhân số nhà bị hỏa hoạn bày tỏ cảm ơn cấp uỷ, chính quyền và Công an phường Phú Đô đã triển khai mô hình thiết thực, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Bên cạnh đó, người dân cũng bày tỏ hy vọng mô hình này được triển khai đến từng khu phố để đảm bảo an toàn phòng cháy trong mùa nắng nóng.

Đọc thêm

Công an quận Hoàng Mai tặng người dân phương tiện ngừa "bà hỏa” Instant Article (Facebook)

Công an quận Hoàng Mai tặng người dân phương tiện ngừa "bà hỏa”

TTTĐ - Chiều 5/7, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với Đảng uỷ, UBND, các tổ chức đoàn thể phường Hoàng Văn Thụ tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), tặng phương tiện phòng cháy cho các gia đình khó khăn trên địa bàn phường.
13/30 quận, huyện chưa hoàn thành chỉ tiêu mở lối thoát nạn thứ hai Pháp luật

13/30 quận, huyện chưa hoàn thành chỉ tiêu mở lối thoát nạn thứ hai

TTTĐ -Còn 13/30 quận, huyện, thị xã chưa hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ hai; 20/30 đơn vị chưa đảm bảo 100% hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay.
Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7 Pháp luật

Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7

TTTĐ - Cảnh sát khống chế ngọn lửa và kịp thời giải cứu cụ bà 92 tuổi mắc kẹt trong đám cháy nhà ở kết hợp kinh doanh đồ chơi trên phố Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy

TTTĐ - Sáng 2/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua “Đề án nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện Phòng cháy chữa cháy

Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện

TTTĐ - Thời gian qua, các vụ cháy nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản. Theo thống kê của Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), có trên 70% vụ cháy được điều tra và làm rõ nguyên nhân do sự cố hệ thống, thiết bị điện.
Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy Pháp luật

Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - UBND TP Hà Nội tiếp tục nghiên cứu tham mưu HĐND TP các quy định cụ thể về chế tài xử lý đối với các công trình vi phạm, có hướng dẫn cụ thể về giải pháp để đảm bảo an toàn cho nhóm cơ sở loại hình nhà trọ, chung cư mini, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.
Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ

TTTĐ - Ý thức của người dân trong đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy có vai trò rất quan trọng. Trên thực tế, nhiều người cam kết khắc phục các vi phạm nhưng không thực hiện...
Đưa ra 5 nhóm giải pháp đột phá về phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Đưa ra 5 nhóm giải pháp đột phá về phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Đề án Nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đưa ra 5 nhóm giải pháp với 13 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá.
Làm rõ trách nhiệm để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng Phòng cháy chữa cháy

Làm rõ trách nhiệm để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng

TTTĐ - Lĩnh vực, ngành, địa phương nào để tồn tại nhiều công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, để xảy ra các vụ việc cháy, nổ nghiêm trọng phải xem xét, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.
Hà Nội: Số vụ cháy tăng hơn 76% so với cùng kỳ năm trước Phòng cháy chữa cháy

Hà Nội: Số vụ cháy tăng hơn 76% so với cùng kỳ năm trước

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra 594 vụ cháy. So với cùng kỳ năm 2023 số vụ cháy tăng hơn 76%.
Xem thêm