Tag
Hà Nội

Kịp thời khắc phục sự cố ở trường THPT Việt Đức

Phòng cháy chữa cháy 26/10/2023 12:33
aa
TTTĐ - Sau khi xảy ra sự cố cháy cục nóng điều hòa tại trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhà trường đã nhanh chóng khắp phục sự cố, không ảnh hưởng đến cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn.
Ngăn chặn, đẩy lùi sự cố cháy nổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng Trường Tiểu học Yên Hòa đã hoạt động bình thường sau sự cố cháy hầm để xe Quận Ba Đình: Hơn 60% sự cố cháy nổ được lực lượng tại chỗ tự xử lý Tăng cường phổ biến kiến thức, kỹ năng thoát hiểm cho người dân khi gặp sự cố cháy nổ

Trao đổi với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết: "Tính đến 11h30 hôm nay, toàn bộ khu vực lớp học của hai lớp 12A3 và 11A3 đã được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, không có thiệt hại gì về cơ sở vật chất sau sự cố cháy cục nóng điều hòa phía ngoài lớp học. Chiều nay, học sinh có thể quay trở lại lớp học bình thường”.

Vị trí cục nóng điều hòa bị cháy
Vị trí cục nóng điều hòa bị cháy

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 26/10, tại vị trí cục nóng điều hòa phía ngoài lớp học tầng 2, dãy nhà B, trường THPT Việt Đức xuất hiện khói. Vị trí cục nóng này được treo ở vị trí hướng nắng.

Đội xung kích PCCC&CNCH (trực tiếp là hai nhân viên bảo vệ của nhà trường) đã sử dụng bình bọt, dập nguồn cháy phát sinh
Đội xung kích PCCC&CNCH (trực tiếp là hai nhân viên bảo vệ của nhà trường) đã sử dụng bình bọt, dập nguồn cháy phát sinh

Ngay sau khi phát hiện có khói từ cục nóng điều hòa, với nghiệp vụ được trang bị và các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ trong trường học, các thầy cô một mặt ngắt cầu giao điện, thông báo cho Ban Giám hiệu nhà trường, cùng với nhân viên bảo vệ sử dụng bình bọt để phun vào vị trí phát sinh khói.

Cùng với đó toàn bộ học sinh của hai lớp 12A3 và 11A3 đã được hướng dẫn di chuyển nhanh ra khỏi khu vực hiện trường.

Sau đó học sinh được bố trí học tạm tại phòng học môn Vật lý và Âm nhạc để tiếp tục học tập và bảo đảm sức khỏe của các em.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Việt Đức đều được tập huấn và có chứng chỉ PCCC&CNCH do cơ quan có thẩm quyền cấp
Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Việt Đức đều được tập huấn và có chứng chỉ PCCC&CNCH do cơ quan có thẩm quyền cấp

Chia sẻ thêm về sự cố này, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết, cũng như nhiều trường khác, công tác PCCC&CNCH được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Vì vậy, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường được tập huấn thường xuyên và có chứng chỉ nghiệp vụ PCCC&CNCH do Công an quận Hoàn Kiếm cấp. Ngoài ra, các kỹ năng cơ bản về PCCC&CNCH cũng được nhà trường truyền đạt cho 100% học tập ở đây.

Lau dọn vệ sinh lớp học sau khi sử dụng các biện pháp phun bọt...
Lau dọn vệ sinh lớp học sau khi sử dụng các biện pháp phun bọt...

Trong sự cố lần này, chúng tôi cũng đã xử lý “4 tại chỗ” trước khi lực lượng Công an phường Trần Hưng Đạo và Đội PCCC&CNCH, Công an quận Hoàn Kiếm đến hiện trường.

Lớp học đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ để học sinh quay trở lại học tập vào chiều nay
Lớp học đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ để học sinh quay trở lại học tập

Mặc dù sự cố nhỏ, không gây thiệt hại song nhà trường vẫn cử bộ phận chuyên môn rà soát lại toàn bộ hệ thống đường điện, điều hòa, các phương tiện chữa cháy (bình bọt, vòi phun, chuông báo cháy…) để đảm bảo an toàn môi trường học đường.

Đọc thêm

Sôi nổi hội thi kỹ năng phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Sôi nổi hội thi kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Ngày 10 và 11/5/2024, tại TP HCM diễn ra Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp thành phố, với sự tham gia của 22 đội tuyển đến từ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH Phòng cháy chữa cháy

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

TTTĐ - Sau thời gian tích cực cải tạo cơ sở hạ tầng, lắp đặt trang thiết bị, ngày 10/5, Công an TP Hà Nội phối hợp với UBND quận Thanh Xuân sẽ tổ chức ra mắt, đưa vào hoạt động Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH.
Vụ cháy xe điện ở Hội An, khu thực hành CEPC  bị hư hại Pháp luật

Vụ cháy xe điện ở Hội An, khu thực hành CEPC bị hư hại

TTTĐ - Mặc dù vụ cháy khiến khu thực hành bị hư hại nhưng Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung ra thông tin cho rằng tài sản của nhà trường không bị thiệt hại.
Hình thành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy từ trong nhà trường Phòng cháy chữa cháy

Hình thành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy từ trong nhà trường

TTTĐ - Đến nay, các lực lượng chức năng TP Hà Nội đã kéo giảm 939 công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy hoạt động từ sau khi Luật Phòng cháy, chữa cháy có hiệu lực, chiếm tỷ lệ 27,2%.
42 xe điện Hoi An Shuttle Bus cháy trơ khung trong Trường Điện lực Phòng cháy chữa cháy

42 xe điện Hoi An Shuttle Bus cháy trơ khung trong Trường Điện lực

TTTĐ - Bãi xe điện của Công ty Xe điện Hội An Shuttle Bus tại khuôn viên Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung bốc cháy khiến 42 xe điện bị hư hại hoàn toàn.
Đưa Hà Nội đi đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Đưa Hà Nội đi đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Với quyết tâm của lãnh đạo thành phố, sự quyết liệt của các cấp, các ngành, ứng dụng cảnh báo cháy sẽ phát huy hiệu quả, giúp giảm nguy cơ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra, đưa Hà Nội đi đầu trong công tác chuyển đổi số nói chung và công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) nói riêng.
2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC nhập viện vì ngạt khói lúc chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC nhập viện vì ngạt khói lúc chữa cháy

TTTĐ - 2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC & CNCH bị ngạt khói nhập viện cấp cứu khi tham gia chữa cháy tại kho hàng trên địa bàn TP Thủ Đức. Hiện cả 2 chiến sĩ đã ổn định sức khoẻ.
Đang dừng đỗ, ô tô BMW tự rú còi rồi bốc cháy dữ dội Phòng cháy chữa cháy

Đang dừng đỗ, ô tô BMW tự rú còi rồi bốc cháy dữ dội

TTTĐ - Tin phóng viên vừa nhận được, vào khoảng 12h trưa nay (2/5), một chiếc ô tô đỗ ven đường Ngô Thì Sỹ (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) thì bất ngờ tự rú còi rồi bốc cháy dữ dội.
Thủ tướng yêu cầu quyết liệt phòng cháy, chữa cháy rừng Phòng cháy chữa cháy

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt phòng cháy, chữa cháy rừng

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 43/CĐ-TTg ngày 1/5/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục quyết liệt triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trên phạm vi cả nước.
Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai Phòng cháy chữa cháy

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 42/CĐ-TTg ngày 1/5/2024 về vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh thuộc ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Xem thêm