Tag

Mở công ty chọn mã ngành sao cho phù hợp, tránh rắc rối

Sản phẩm - Dịch vụ 17/10/2023 18:05
aa
TTTĐ - Bạn đang có ý định mở công ty? Hãy cùng The Smile tham khảo các hướng dẫn và lời khuyên trong việc lựa chọn mã ngành phù hợp nhất với mục tiêu của mình trong bài viết dưới.

Tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh, cần chuẩn bị các thủ tục đăng ký kinh doanh với ngành nghề kinh doanh phù hợp. Nhưng đầu tiên, bạn cần nắm được thông tin về hệ thống mã ngành nghề kinh doanh mới nhất để tránh gặp rắc rối khi thành lập doanh nghiệp.

Ý nghĩa của việc chọn mã ngành đúng

Để chọn được mã ngành đúng, bạn cần hiểu rõ đặc tính của từng ngành nghề cụ thể, để đăng ký kinh doanh đúng với quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, việc đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng là căn cứ để doanh nghiệp được cục thuế cấp mã chương, loại, khoản, qua đó thực hiện nghĩa vụ đóng thuế. Việc đăng ký ngành nghề kinh doanh cũng nhằm tạo nên sự quản lý thuận tiện cho nhà nước.

Có quá nhiều thông tin tràn lan trên mạng khiến bạn hoang mang trong việc thực hiện các thủ tục, quy trình và mã ngành sao cho phù hợp? The Smile sẽ giúp bạn
Có quá nhiều thông tin tràn lan trên mạng khiến bạn hoang mang trong việc thực hiện các thủ tục, quy trình và mã ngành sao cho phù hợp? The Smile sẽ giúp bạn

Ngoài ra, với nhiều ngành nghề có điều kiện bắt buộc, ngoài việc ghi đúng mã ngành, tên ngành, người ghi mã ngành phải bổ sung thêm diễn giải chi tiết của ngành nghề đó hoặc ghi thêm mã ngành cấp 5 phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình, theo quy định của pháp luật để tránh bị trả hồ sơ.

Phân tích nhu cầu thị trường để chọn đúng

Một yếu tố khác giúp bạn chọn đúng mã ngành kinh doanh chính là dựa trên chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp. Bằng cách xác định rõ mục tiêu kinh doanh ngay từ đầu, cùng với đó là khả năng mở rộng của thị trường trong tương lai. Từ việc phân tích những yếu tố này, bạn có thể tiến hành đăng ký thông tin theo đúng yêu cầu của cơ quan Nhà nước.

Xem xét quy định pháp lý và thủ tục

Hệ thống mã ngành nghề theo quy định của pháp luật mới nhất năm 2023 phân hóa từ cấp 1 tới cấp 5, tương ứng với số chữ số của mã ngành nghề. Khi chọn mã ngành nghề đăng ký, doanh nghiệp cần phải đăng ký mã ngành nghề cấp 4 (4 chữ số). Sau đó, bạn bổ sung mã ngành cấp 5 hoặc diễn giải chi tiết phù hợp với quy định pháp luật.

Sử dụng kinh nghiệm từ các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp

Để tránh rắc rối trong khâu chọn mã ngành, bạn có thể nhờ các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp như The Smile. Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực, The Smile có thể giúp bạn tư vấn chọn mã ngành và xử lý thông tin đúng với quy định của pháp luật, từ đó thúc đẩy nhanh tiến trình nộp hồ sơ và gia tăng tỷ lệ thành công.

Không thực hiện đúng các quy tắc về chọn mã ngành sẽ dẫn đến tình trạng hồ sơ doanh nghiệp bị trả về.
Không thực hiện đúng các quy tắc về chọn mã ngành sẽ dẫn đến tình trạng hồ sơ doanh nghiệp bị trả về.

Tổng hợp mã ngành nghề kinh doanh 2023 mới nhất

Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam quy định danh mục gồm có 5 cấp theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, gồm:

Ngành cấp 1: Mã hóa theo bảng chữ cái lần lượt từ A đến U, gồm 21 ngành;

Ngành cấp 2: Mã hóa bằng 2 số theo mã ngành cấp 1 tương ứng, gồm có 88 ngành;

Ngành cấp 3: Mã hóa bằng 3 số theo mã ngành cấp 2 tương ứng, gồm 242 ngành;

Ngành cấp 4: Mã hóa bằng 4 số theo mã ngành cấp 3 tương ứng, gồm 486 ngành;

Ngành cấp 5: Mã hóa bằng 5 số theo mã ngành cấp 4 tương ứng, gồm 734 ngành.

Ví dụ 1:

Tên ngành: Vận tải hành khách đường bộ khác

Mã ngành: 4932

Diễn giải chi tiết: Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng; Kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô.

Ví dụ 2:

Tên ngành: Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

Mã ngành: 4649

Diễn giải chi tiết: Buôn bán dược phẩm, các loại dụng cụ dùng cho ngành y tế.

Trong thực tế, có không ít doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục nhiều lần chỉ vì thiếu nội dung trên. Cho nên, việc xác định khi nào cần phải ghi thêm ngoài việc chọn mã ngành nghề cấp 4 cũng là một lưu ý rất quan trọng.
Trong thực tế, có không ít doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục nhiều lần chỉ vì thiếu nội dung trên. Cho nên, việc xác định khi nào cần phải ghi thêm ngoài việc chọn mã ngành nghề cấp 4 cũng là một lưu ý rất quan trọng

Nếu bạn đang gặp khó khăn về các thủ tục thành lập doanh nghiệp hoặc về dịch vụ Kế toán trọn gói, hãy liên hệ với The Smile để được hỗ trợ cụ thể hơn. Công ty The Smile đã trải qua hơn 16 năm hoạt động chuyên sâu, cung cấp dịch vụ và giải pháp cho hơn 1000+ doanh nghiệp (ký Hợp đồng trên 3 năm).

Chúng tôi cung cấp Dịch vụ thành lập công ty tại TP HCM - Dịch vụ kế toán trọn gói mang đến giải pháp Kế toán và Thuế toàn diện, kiểm soát rủi ro để doanh nghiệp an tâm tăng trưởng.

Liên hệ The Smile ngay:

Hotline: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Website: https://thesmile.vn/

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP HCM

Đọc thêm

Cà phê phin hương vị truyền thống đậm đà của người Việt Sản phẩm - Dịch vụ

Cà phê phin hương vị truyền thống đậm đà của người Việt

TTTĐ - Cà phê phin, biểu tượng văn hóa và hương vị đặc trưng của người Việt, không chỉ đơn thuần là một loại thức uống mà còn là một nét văn hóa đầy ý nghĩa. Từ những quán cà phê vỉa hè đến các gia đình truyền thống, cà phê phin đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt.
Đơn vị thi công khóa khách sạn uy tín tại miền Bắc Sản phẩm - Dịch vụ

Đơn vị thi công khóa khách sạn uy tín tại miền Bắc

TTTĐ - Việc thi công lắp đặt khóa khách sạn là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tính chuyên nghiệp và sự an toàn của khách sạn. Vậy nên bạn cần lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt khóa dành cho khách sạn chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
Bộ sưu tập D' Elegant 2.4 - Chọn biểu tượng riêng, lộng lẫy mọi phong cách Sản phẩm - Dịch vụ

Bộ sưu tập D' Elegant 2.4 - Chọn biểu tượng riêng, lộng lẫy mọi phong cách

TTTĐ - D'Elegant 2.4 với tên gọi đầy kiêu hãnh “Nàng hậu thế hệ mới” đang là tâm điểm chú ý trong giới nội thất hàng hiệu. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa cảm hứng mạnh mẽ, dứt khoát của những quý ông và sự nhẹ nhàng, mềm mại của phái đẹp, bộ sưu tập này không chỉ làm say đắm lòng người mà còn tạo nên phong cách sống đỉnh cao mới. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp tuyệt tác của D'Elegant 2.4 trong bài viết sau.
Phân bón Phú Mỹ: Bí quyết cho cây dưa và sầu riêng ở miền Trung - Tây Nguyên những mùa bội thu Sản phẩm - Dịch vụ

Phân bón Phú Mỹ: Bí quyết cho cây dưa và sầu riêng ở miền Trung - Tây Nguyên những mùa bội thu

TTTĐ - Miền Trung - Tây Nguyên, vùng đất nắng gió, nơi có những người nông dân cần cù, chịu thương chịu khó đã và đang nỗ lực vươn lên, làm giàu từ chính mảnh đất quê hương. Phân bón Phú Mỹ với mong muốn đồng hành cùng nhà vườn, đã không ngừng nghiên cứu, phát triển những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với đặc thù thổ nhưỡng và cây trồng tại khu vực này.
Yamaguchi - hành trình “mang sức khỏe” tới vạn gia đình Sản phẩm - Dịch vụ

Yamaguchi - hành trình “mang sức khỏe” tới vạn gia đình

TTTĐ - Yamaguchi - Thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị như máy chạy bộ, ghế massage sẽ đồng hành cùng bạn và gia đình trên hành trình dài để xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
CARE FOR Việt Nam thông tin về kênh mua hàng chính hãng Sản phẩm - Dịch vụ

CARE FOR Việt Nam thông tin về kênh mua hàng chính hãng

TTTĐ - Care For Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu ngành MLM với 10 năm phân phối các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, công ty đang phân phối ra thị trường sản phẩm thực phẩm bổ sung Colos IgGold.
Nên dùng thớt gỗ hay thớt nhựa trong nấu ăn? Sản phẩm - Dịch vụ

Nên dùng thớt gỗ hay thớt nhựa trong nấu ăn?

TTTĐ - Trong mỗi gian bếp của gia đình Việt thì thớt là vật dụng không thể thiếu hỗ trợ sơ chế thực phẩm sống, chín khác nhau. Có nhiều chất loại thớt như bằng gỗ, nhựa, tre… Vậy nên dùng thớt gỗ hay thớt nhựa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc này.
Nên học khóa phát âm Pronunciation ở đâu? Sản phẩm - Dịch vụ

Nên học khóa phát âm Pronunciation ở đâu?

TTTĐ - Phát âm tiếng Anh (Pronunciation) là một kỹ năng then chốt để giao tiếp hiệu quả và thể hiện sự chuyên nghiệp trong sử dụng ngôn ngữ. Tuy nhiên, nhiều người học tiếng Anh gặp khó khăn trong việc phát âm chuẩn do nhiều nguyên nhân như ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ, phương pháp học tập chưa phù hợp, hay thiếu môi trường luyện tập.
Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng Hà Nội - “một thương hiệu triệu niềm tin” Sản phẩm - Dịch vụ

Chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng Hà Nội - “một thương hiệu triệu niềm tin”

TTTĐ - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyển nhà đảm bảo, uy tín.
iPhone 15 Pro Max chỉ còn hơn 28 triệu đồng tại XTmobile Sản phẩm - Dịch vụ

iPhone 15 Pro Max chỉ còn hơn 28 triệu đồng tại XTmobile

TTTĐ - Sau một thời gian dài mở bán, cơn sốt giá của iPhone 15 Pro Max đã dần “hạ nhiệt”. Đây được xem là thời điểm vàng nếu người dùng muốn sở hữu ngay mẫu flagship mới nhất nhà Táo.
Xem thêm