Tag

Nhiều nét mới trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Điện ảnh - Âm nhạc 17/08/2017 05:38
aa
TTTĐ.VN- Ban tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX đã tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. Liên hoan phim Việt Nam lần này là sự kiện quốc gia, cũng là sự kiện quốc tế chào mừng kỷ niệm 50 năm Thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN.

Nhiều nét mới trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Theo thông tin từ Ban tổ chức, nét mới nhất của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX là sự xuất hiện của Giải thưởng phim ASEAN (Film ASEAN Awards) lần đầu tiên do Việt Nam sáng lập và đăng cai.

Đây là một sáng kiến của Việt Nam. Ban tổ chức sẽ mời ban giám khảo đến từ các nước không nằm trong khu vực ASEAN chấm phim dự thi để đảm bảo sự công bằng.

Khẩu hiệu của Liên hoan Phim thay đổi là "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”, khác so với hai Liên hoan phim trước (“Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo, Hội nhập) trên cơ sở Chính phủ đã phê duyệt dự thảo Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Nhiều nét mới trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Toàn cảnh cuộc họp

So với Liên hoan Phim lần thứ XIX, lần này không còn phim truyện video dự thi nữa (vì loại hình này đã chuyển sang truyền hình và không còn chiếu rạp).

Một điểm đáng chú ý là phim làm lại (re-make) từ kịch bản hoặc từ phim nước ngoài có thể đăng ký tham dự tất cả các chương trình của Liên hoan phim. Nếu phim được chọn dự thi sẽ không được xét giải dành cho phim và giải cá nhân cho tác giả kịch bản, còn các giải cá nhân khác vẫn được xét.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ 24-28/11/2017. Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 và lễ bế mạc, trao giải được truyền trực tiếp trên VTV1. Có hai hội thảo trong Liên hoan Phim là “Liên hoan Phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc” và “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới” và một triển lãm chủ đề “Dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam”.

Chương trình ngoài phim dự thi còn có phim giới thiệu trong chương trình toàn cảnh (Panorama). Trong Liên hoan Phim năm nay, mảng phim truyện có 70% tổng số phim đã được cấp giấy phép phổ biến (từ sau Liên hoan Phim XIX đến nay), phim tài liệu là 60%, phim khoa học 75% và phim hoạt hình 70%.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam hé lộ, ý tưởng lễ khai mạc là “Hừng đông điện ảnh Việt” như là ánh bình minh trên bãi biển, lễ bế mạc là những cánh chim Hải âu can trường vượt qua sóng gió để hội nhập với điện ảnh thế giới, ngoài ra là một số buổi trình diễn thời trang và chiếu phim ngoài trời bên bờ sông Hàn thơ mộng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật mừng sinh nhật Bác Điện ảnh - Âm nhạc

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật mừng sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), thực hiện sự phân công của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, 5 đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở sẽ tổ chức biểu diễn phục vụ Nhân dân Thủ đô tại trung tâm một số quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Top One Studio ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi Điện ảnh - Âm nhạc

Top One Studio ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi

TTTĐ - Top One Studio vừa ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi, công bố các dự án sáng tạo đột phá
Những vở kịch hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp hè 2024 Điện ảnh - Âm nhạc

Những vở kịch hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp hè 2024

TTTĐ - Chào đón Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và dịp hè 2024, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt dự án biểu diễn có tên gọi “Mùa hè yêu thương”.
30 đơn vị tham gia Tiếng hát cựu thanh niên xung phong Điện ảnh - Âm nhạc

30 đơn vị tham gia Tiếng hát cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Chung khảo Liên hoan Tiếng hát Cựu Thanh niên xung phong - Hà Nội năm 2024 có 30 đơn vị quận, huyện, thị xã tham gia. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Hà Nội tổ chức.
“Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” - khí chất, hào hoa, tinh tế Điện ảnh - Âm nhạc

“Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” - khí chất, hào hoa, tinh tế

TTTĐ - Triển lãm mỹ thuật mang tên “Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” tại Tòa nhà di sản 49 Trần Hưng Đạo (46 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) do UBND quận Hoàn Kiếm, Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức. Hoạt động đã toát lên khí chất và tinh thần người Hà Nội: Hào hoa, tinh tế, yêu thiên nhiên.
Tác giả Đinh Hằng lan tỏa giá trị gia đình với MV "Tìm mẹ" Văn hóa

Tác giả Đinh Hằng lan tỏa giá trị gia đình với MV "Tìm mẹ"

TTTĐ - Ra mắt vào đúng “Ngày của Mẹ”, tuyển tập thơ nhạc "Tìm mẹ" như là món quà tri ân ý nghĩa mà tác giả Đinh Hằng muốn thay mặt những người con gửi đấng sinh thành. MV được phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến, kênh Youtube Shark Minh Beta nhằm lan tỏa thông điệp về tình mẹ và giá trị gia đình đến với mọi người trong tháng 5 này.
Câu chuyện chân thực về tình bạn, tình thân và tình yêu Văn hóa

Câu chuyện chân thực về tình bạn, tình thân và tình yêu

TTTĐ - “Những nẻo đường gần xa" sẽ là câu chuyện chân thực về tình bạn, tình thân và tình yêu được thể hiện dưới lăng kính đa chiều. Bộ phim sẽ lên sóng vào lúc 21h00 các ngày thứ hai, ba, bốn năm, sáu hàng tuần trên VTV1 bắt đầu từ 22/5.
Triển lãm "Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh" tại TP HCM Điện ảnh - Âm nhạc

Triển lãm "Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh" tại TP HCM

TTTĐ - Ngày 9/5, tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM đã khai mạc triển lãm bộ sưu tập bưu ảnh với chủ đề “Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh”, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024).
Westlife sẽ biểu diễn hai đêm tại Hà Nội Điện ảnh - Âm nhạc

Westlife sẽ biểu diễn hai đêm tại Hà Nội

TTTĐ - Trên Fanpage hơn 6,8 triệu người theo dõi, boyband đình đám một thời Westlife thông báo vô cùng hào hứng sẽ biểu diễn tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 4 và 5/6 tới. Vé của chương trình sẽ bắt đầu được bán từ ngày 13/5.
Hà Nội phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Điện ảnh - Âm nhạc

Hà Nội phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền

TTTĐ - Sáng 9/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở tổ chức phát động cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Xem thêm