Tag

Ớt chuông đỏ từ WinEco, thêm sự lựa chọn cho bữa ăn lành mạnh

Sức khỏe 03/01/2024 20:31
aa
TTTĐ - Theo các chuyên gia, ớt chuông màu đỏ được đánh giá cao hơn cả về hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C. Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đánh giá 100g ớt chuông cung cấp tới khoảng 128 mg vitamin C, cao hơn nhiều so với quả cam (53,2 mg).

Hàm lượng dinh dưỡng cao của “siêu thực phẩm” ớt chuông đỏ

Nằm trong top các loại rau củ quả giàu dinh dưỡng do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) xếp hạng, ớt chuông đỏ được đánh giá ở tỉ lệ 41,26% theo thang điểm mật độ dinh dưỡng. Chỉ một quả ớt chuông đỏ cỡ trung đã có thể cung cấp tới 169% khẩu phần ăn hàng ngày.

Mặc dù có nhiều màu sắc khác như xanh lá, vàng hay cam tùy theo chủng loại và độ chín, nhưng ớt chuông đỏ là loại quả đã chín nên có vị chua nhẹ, chứa nhiều vitamin C nhất. Đây là một trong những chất chống oxy hóa nổi bật nhất, giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch và hỗ trợ sản xuất collagen cho xương, da và tóc khỏe mạnh.

Ớt chuông đỏ từ WinEco, thêm sự lựa chọn cho bữa ăn lành mạnh
Ớt chuông sạch được trồng tại nông trường WinEco
Ớt chuông sạch được trồng tại nông trường công nghệ cao WinEco

Bên cạnh vitamin C, ớt chuông đỏ còn được biết đến là có nhiều các loại vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa khác. Là một loại quả có màu đỏ, chúng ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến hàm lượng vitamin A có trong ớt chuông ở mức cao. Vitamin A là chất chống oxy hóa có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể; đồng thời hỗ trợ tế bào da, bảo vệ thị lực, chữa lành vết thương.

Ớt chuông đỏ bổ sung khoảng 75% nhu cầu về vitamin A cần thiết cho cơ thể trong việc tăng cường thị lực, ngăn ngừa chứng quáng gà và nhìn rõ hơn vào ban đêm. Các loại vitamin khác, bao gồm vitamin B6, vitamin K1, vitamin E… đem lại lợi ích cho xương khớp, tim mạch, thần kinh. Các khoáng chất như magie và folate trong ớt chuông đỏ cũng rất tốt cho cơ thể con người, đặc biệt là bà bầu.

Nụ cười lao động của nhân viên WinEco khi thu hoạch ớt chuông
Nụ cười lao động của nhân viên WinEco khi thu hoạch ớt chuông

Nhờ có hàm lượng các chất chống oxy hóa mạnh (phytonutrients) mà ớt chuông đỏ góp phần trung hòa cũng như ngăn chặn sự tác động của những gốc tự do làm tổn thương tế bào trong cơ thể, giảm cholesterol xấu trong máu. Các chất này cũng giúp giảm viêm, thải độc, tăng khả năng miễn dịch cùng sự trao đổi chất của những hormone. Những lợi ích của các chất chống oxy hóa mạnh vì vậy sẽ làm hạn chế một số bệnh mãn tính, cũng như giảm thở gấp và thư giãn đường hô hấp cho bệnh nhân hen suyễn.

Cách hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả từ ớt chuông đỏ

Mặc dù chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, song nhiều loại vitamin có tính ít bền vững như vitamin C có thể dễ dàng bị hòa tan trong nước và phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm năm 2002 cho thấy hàm lượng vitamin C giảm 10% trong cà chua nấu trong 2 phút và 29% trong cà chua được nấu trong nửa giờ ở nhiệt độ 190,4 độ F (88 độ C). Như vậy, việc sử dụng các loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng vitamin C cao như ớt chuông đỏ và các loại rau có lá màu xanh đậm, nếu không biết chế biến đúng cách thì sẽ mang lại kết quả không cao như mong muốn.

Ớt chuông đỏ từ WinEco, thêm sự lựa chọn cho bữa ăn lành mạnh
có thể làm nhiều món ngon dinh dưỡng với ớt chuông
Có thể làm nhiều món ngon dinh dưỡng với ớt chuông

Là một thương hiệu có uy tín nhiều năm nay, WinEco đã cung cấp 150 loại rau củ quả sạch từ 14 nông trường công nghệ cao trên khắp cả nước thông qua hệ thống bán lẻ WinCommerce. Các loại nông sản của WinEco đều đạt chuẩn VietGap, GlobalGAP và Organic với quy trình 3 Kiểm soát từ đầu vào, sản xuất đến đầu ra và 4 Không.

Đó là không sử dụng giống biến đổi gen (GMO), chất kích thích sinh trưởng, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục và chất bảo quản sản phẩm. Ớt chuông đỏ của WinEco được trồng nhiều tại các nông trường có khí hậu quanh năm mát mẻ như tỉnh Lâm Đồng, nên chất lượng và giá trị dinh dưỡng được giữ ở mức cao.

Trong nhịp sống công việc hối hả, thời gian để chuẩn bị một bữa ăn cầu kỳ đã trở thành điều xa xỉ. Thay vào đó, người tiêu dùng sẽ tìm đến các bữa ăn ngon miệng, giữ trọn vẹn hàm lượng các loại vitamin và khoáng chất mà không phải mất nhiều thời gian chế biến. Thấu hiểu nhu cầu thực tế trên, hệ thống WinMart/WinMart+/WIN đã đề xuất cho các khách hàng lựa chọn các loại rau trộn từ nông sản của nông trường công nghệ cao WinEco kết hợp với các loại nước sốt phù hợp theo khẩu vị.

Khi đi mua sắm tại các quầy Hi!Fresh tại hệ thống WinMart/WinMart+/WIN, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các loại rau củ quả có nhiều dinh dưỡng như ớt chuông đỏ đã được sơ chế sẵn, với đề xuất sốt trộn độc quyền thượng hạng từ đầu bếp Nga cho bữa cơm gia đình trọn vị.

WinMart WinMart "tung" khuyến mại khủng mừng 9 tuổi rực rỡ

TTTĐ - Tại hệ thống WinMart/WinMart+/WIN toàn quốc, WinCommerce cùng chuỗi sự kiện sinh nhật “9 tuổi rực rỡ - Săn sale hết cỡ” mang ...

Ra mắt WinMart Lê Văn Thiêm theo mô hình cao cấp đầu tiên tại Hà Nội Ra mắt WinMart Lê Văn Thiêm theo mô hình cao cấp đầu tiên tại Hà Nội

TTTĐ - Ngày 1/12, WinCommerce chính thức khai trương siêu thị WinMart Lê Văn Thiêm (Số 35 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận ...

WinCommerce WinCommerce "tăng tốc" ra mắt loạt nhận diện mới cho các siêu thị

TTTĐ - Năm 2023, với mong muốn đáp ứng đa dạng nhu cầu người tiêu dùng WinCommerce ra mắt nhiều mô hình bán lẻ mới ...

WinCommerce bùng nổ ưu đãi ở “Tuần lễ Thương hiệu” WinCommerce bùng nổ ưu đãi ở “Tuần lễ Thương hiệu”

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình Tuần lễ Thương hiệu vào tháng tháng 10 vừa qua, WinCommerce tiếp tục cho ra mắt ...

Đọc thêm

PVcomBank hợp tác toàn diện với Bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh Sức khỏe

PVcomBank hợp tác toàn diện với Bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Mới đây, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) ký kết thành công thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh thiết lập mối quan hệ chiến lược hướng đến thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và sử dụng tiện ích tài chính hiện đại, PVcomBank đã tài trợ 100 triệu đồng cho Hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2024 do bệnh viện tổ chức.
Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Tây Hồ xếp loại Xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm

TTTĐ - Năm 2024, toàn quận Tây Hồ, Hà Nội có 1.982 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; 1 trung tâm thương mại; 42 siêu thị; 10 chợ. Giai đoạn 2018 - 2024, quận đã hoàn thành mục tiêu đánh giá phân hạng được 40 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.
Quận Long Biên xếp loại xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quận Long Biên xếp loại xuất sắc về công tác an toàn thực phẩm

TTTĐ - Chiều 19/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc tại quận Long Biên về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Chấm điểm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm

TTTĐ - Chiều 19/11, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Gia Lâm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024.
Gần 100 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí Tin Y tế

Gần 100 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí

TTTĐ - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba phối hợp Tổ chức Operation Smile triển khai Chương trình phẫu thuật nụ cười cho gần 100 trẻ em bị khe hở môi – vòm miệng.
Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa Sức khỏe

Chuyên gia VinFuture “mổ xẻ” nguyên nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa

TTTĐ - Trong các bệnh tim mạch (CVDs), nhồi máu cơ tim và đột quỵ là các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Một diễn biến đáng lo ngại trong những năm gần đây là đột quỵ ở người trẻ tuổi đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Do vậy, việc xác định nguyên nhân và phát triển các phương pháp điều trị mới đang được nhiều chuyên gia đặc biệt chú trọng.
5 tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện áp dụng từ 1/1/2025 Sức khỏe

5 tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện áp dụng từ 1/1/2025

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 35/2024/TT-BYT quy định Tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện.
Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử phạt hành chính 4 cơ sở về lĩnh vực an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11/2024 đến ngày 15/11/2024) xử phạt các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền trên 207 triệu đồng.
98,9% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã Tin Y tế

98,9% xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã

TTTĐ - Theo thống kê của Sở Y tế, toàn thành phố Hà Nội đã có 573/579 (đạt 98,9%) xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.
Bệnh viện Nghi Lộc đồng hành cùng hành trình làm mẹ Tin Y tế

Bệnh viện Nghi Lộc đồng hành cùng hành trình làm mẹ

TTTĐ - Sinh con là hành trình thiêng liêng nhưng cũng đầy lo lắng, đặc biệt với các mẹ bầu lần đầu làm mẹ. Tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc, những dịch vụ chăm sóc toàn diện cho mẹ và bé sẽ giúp hành trình vượt cạn trở nên an toàn, nhẹ nhàng và đáng nhớ hơn bao giờ hết.
Xem thêm