Tag

Phân bón Phú Mỹ: Bí quyết cho cây dưa và sầu riêng ở miền Trung - Tây Nguyên những mùa bội thu

Sản phẩm - Dịch vụ 29/05/2024 14:00
aa
TTTĐ - Miền Trung - Tây Nguyên, vùng đất nắng gió, nơi có những người nông dân cần cù, chịu thương chịu khó đã và đang nỗ lực vươn lên, làm giàu từ chính mảnh đất quê hương. Phân bón Phú Mỹ với mong muốn đồng hành cùng nhà vườn, đã không ngừng nghiên cứu, phát triển những sản phẩm chất lượng cao, phù hợp với đặc thù thổ nhưỡng và cây trồng tại khu vực này.
Phân bón Phú Mỹ đồng hành cùng Lễ hội xoài Đồng Tháp 2023 Phân bón Phú Mỹ tiếp tục đồng hành cùng chương trình "Bác sĩ nông học" PVFCCo tổ chức chuỗi chương trình tri ân khách hàng tiêu biểu Một loại sản phẩm giúp nông dân 3 giảm, 3 tăng

Sầu riêng: "Cây Tiền Tỉ" và sự đồng hành của Phân bón Phú Mỹ

Trong hơn một thập kỷ qua, cây sầu riêng đã trở thành hiện tượng trong ngành nông nghiệp Việt Nam, được mệnh danh là "cây tiền tỉ". Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng vào năm 2023 đã đạt mức 3,2 tỷ USD, với tốc độ phát triển diện tích mạnh mẽ, tăng trưởng trên 20% mỗi năm. Các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên với hơn 50.000 ha đã trở thành thủ phủ sầu riêng của cả nước, nhờ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi.

Cây sầu riêng sử dụng Phân bón Phú mỹ có năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon
Cây sầu riêng sử dụng Phân bón Phú Mỹ có năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon

Tuy nhiên, cây sầu riêng dù được mệnh danh là “cây tiền tỷ” bởi giá trị kinh tế cao, thì theo các chuyên gia nông nghiệp đây là loại cây không hề dễ trồng, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Xuất phát từ thực tế này, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tiến hành nhiều mô hình trình diễn sử dụng Phân bón Phú Mỹ hiệu quả tại các vùng trọng điểm trồng sầu riêng như Khánh Sơn (Khánh Hòa), Ea Kênh (Krông Pak, Đắk Lắk), và Chư Sê (Gia Lai).

Những mô hình này đã được bà con nông dân đánh giá cao về hiệu quả vượt trội. Có những cây suy kiệt nặng từ những năm trước nhưng khi bón bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ của PVFCCo gồm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE, NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE và Polysulphate không những cây được phục hồi mà còn mang lại năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon và quan trọng nhất là không nứt trái, sượng trái.

Thêm vào đó, các cán bộ thị trường của PVFCCo còn hướng dẫn chăm bón sầu riêng với quy trình canh tác tiết kiệm, hiệu quả và sử dụng các chế phẩm hữu cơ, sinh học, hạn chế sử dụng các loại thuốc BVTV hóa học nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt kỹ thuật canh tác tiên tiến để sản xuất sầu riêng theo tiêu chuẩn Vietgap,hướng tới Globalgap qua đó hình thành vùng cây trồng đặc sản an toàn và chất lượng cho xuất khẩu.

Phân bón Phú Mỹ được bà con tin dùng trên nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao, khó trồng và khó chăm sóc như dưa hấu, dưa lê vỏ vàng, dưa lưới, dưa gang…. (2)
Phân bón Phú Mỹ được bà con tin dùng trên nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao, khó trồng và khó chăm sóc như dưa hấu, dưa lê vỏ vàng, dưa lưới, dưa gang…

Năm 2024, với phương châm "Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu", Phân bón Phú Mỹ tiếp tục dày công nghiên cứu và ra mắt bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây sầu riêng gồm:

- NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE: Sử dụng từ giai đoạn phục hồi đến nuôi trái non.

- NPK Phú Mỹ 15-8-17+TE: Sử dụng sau khi chọn trái.

Cùng với các sản phẩm quen thuộc như NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE và 16-16-8+TE, Phân bón Phú Mỹ ngày càng đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây sầu riêng, phù hợp với các loại thổ nhưỡng khác nhau, PVFCCo không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập và canh tác hiệu quả.

Dưa: Cây trồng ngắn ngày - gắn kết dài lâu với phân bón Phú Mỹ

Những năm gần đây, nhiều người dân Miền Trung đã lựa chọn cây Dưa hấu -một loại dưa cây cho quả ngọt thơm, dịu mát để làm kế sinh nhai. Đây là một loại cây trồng mang lại năng suất và tỉ suất lợi nhuận cao với đặc trưnglà ngắn ngày (65 – 70 ngày vụ Xuân Hè, 70 – 75 ngày vụ Thu Đông).

PVFCCo thực hiện các mô hình trình diễn, hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc sầu riêng hiệu quả (1)
PVFCCo thực hiện các mô hình trình diễn, hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc sầu riêng hiệu quả

Theo bước chân của người trồng giống dưa này, hàng năm Phân bón Phú Mỹ luôn đồng hành sản xuất cùng bà con nông dân. Ban đầu bà con nông dân chỉ tìm biết và tập sử dụng một số sản phẩm Phú Mỹ như Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE. Qua nhiều năm thấy được việc canh tác Dưa khi dùng phân bón Phú Mỹ mang lại hiệu quả cao, bà con đã tin tưởng tuyệt đối và sử dụng trọn bộ sản phẩm thích hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng của cây dưa và cho năng suất tối đa. Tùy thuộc vào vùng đất trồng và sinh trưởng của cây trồng bà con có thể chọn loại phân và liệu lượng bón phân Phú Mỹ cho phù hợp với cây trồng.

Cụ thể, bộ sản phẩm bao gồm: NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE hoặc 16-16-8+13S+TE (khi bón lót); NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE/ 20-20-15+TE (từ 5 - 7 ngày sau trồng đến trước chọn trái); NPK Phú Mỹ 17-7-17 hoặc 15-5-20+TE hoặc 16-6-19+TE (sau khi chọn trái xong)

Không chỉ cung cấp sản phẩm phân bón chất lượng cao mà Phân bón Phú Mỹ còn chuyển giao cả giải pháp canh tác hiệu quả cao, phù hợp với nhiều hình thức canh tác trồng dưa như canh tác truyền thống, cũng như công nghệ cao theo xu hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Vì vậy, ngoài cây hấu, giải pháp thông minh - hiệu quả từ Phân bón Phú Mỹ cũng như NPK Phú Mỹ được bà con tin dùng trên nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao, khó trồng và khó chăm sóc như: dưa lê vỏ vàng, dưa lưới, dưa gang…

Phân bón Phú Mỹ được bà con tin dùng trên nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao, khó trồng và khó chăm sóc như dưa hấu, dưa lê vỏ vàng, dưa lưới, dưa gang…. (3)

Phân bón Phú Mỹ luôn đồng hành cùng bà con nông dân, từ những tháng ngày gian khó đến những vụ mùa thắng lợi. PVFCCo không chỉ là nhà cung cấp phân bón mà còn là người bạn đồng hành, luôn sẵn sàng sẻ chia và hỗ trợ. Với mong muốn mang lại những mùa vụ bội thu và nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của từng người nông dân, Phân bón Phú Mỹ cam kết đồng hành, xây dựng và triển khai các giải pháp canh tác phù hợp và hiệu quả nhất cho cây sầu riêng và cây dưa, cũng như tất cả các loại cây trồng tại miền Trung - Tây Nguyên.

PVFCCo kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ Kỳ Sơn, Nghệ An PVFCCo kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ Kỳ Sơn, Nghệ An

TTTĐ - Đoàn công tác của PVFCCo vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trao quà ...

Phân bón Phú Mỹ lần thứ 5 liên tiếp được công nhận là Thương hiệu Quốc gia Phân bón Phú Mỹ lần thứ 5 liên tiếp được công nhận là Thương hiệu Quốc gia

TTTĐ - Đại diện Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh ...

Phân bón Phú Mỹ ra mắt dòng sản phẩm chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị Phân bón Phú Mỹ ra mắt dòng sản phẩm chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị

TTTĐ - Ngày 18/11, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất ...

PVFCCo: 20 năm liên tiếp được tôn vinh Hàng Việt Nam chất lượng cao PVFCCo: 20 năm liên tiếp được tôn vinh Hàng Việt Nam chất lượng cao

TTTĐ - Theo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) cho biết sản phẩm của PVFCCo ...

Đọc thêm

Công nghệ chống UV vượt trội từ áo chống nắng sợi lạnh Cardina Sản phẩm - Dịch vụ

Công nghệ chống UV vượt trội từ áo chống nắng sợi lạnh Cardina

TTTĐ - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt và tình trạng nắng nóng gia tăng, việc bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thương hiệu Cardina vừa ra mắt dòng sản phẩm áo chống nắng với công nghệ sợi lạnh Icetext tiên tiến, đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực thời trang bảo vệ sức khỏe.
Siêu Thị Xe Đạp - đơn vị tiên phong cung cấp xe đạp nhập khẩu tại Việt Nam Sản phẩm - Dịch vụ

Siêu Thị Xe Đạp - đơn vị tiên phong cung cấp xe đạp nhập khẩu tại Việt Nam

TTTĐ - Được thành lập từ những ngày đầu năm 2000 - Siêu Thị Xe Đạp tự hào là cơ sở tiên phong trong lĩnh vực cung cấp xe đạp nhập khẩu cho thị trường Việt. Theo dòng chảy của thời đại, Siêu Thị Xe Đạp đã ngày càng đa dạng các sản phẩm của mình. Từ đó, mang tới cho khách hàng những lựa chọn hoàn hảo, thời thượng nhất.
An Phú - Nhà cung cấp thủy lực xe chuyên dụng lớn tại Việt Nam Sản phẩm - Dịch vụ

An Phú - Nhà cung cấp thủy lực xe chuyên dụng lớn tại Việt Nam

TTTĐ - Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ công nghiệp An Phú được thành lập năm 2007 tại Hà Nội. Với gần 20 năm kinh nghiệm cùng quy mô lớn trên toàn quốc, công ty tự tin dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các thiết bị thủy lực công nghiệp, thiết bị thủy lực cho xe chuyên dụng.
Vai trò của máy giặt công nghiệp tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn Sản phẩm - Dịch vụ

Vai trò của máy giặt công nghiệp tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn

TTTĐ - Máy giặt công nghiệp đã trở thành một sản phẩm phổ biến và không thể thiếu tại các địa điểm như khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, spa, cũng như trong các công ty, tổ chức và cho cá nhân. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường du lịch và khách sạn nghỉ dưỡng ngày càng phát triển, việc tạo ra các phòng nghỉ sạch sẽ và chuyên nghiệp không chỉ là một yếu tố quan trọng mà còn là một lợi thế đáng kể để thu hút khách du lịch.
Phu My Garden "hút" sự quan tâm đặc biệt của khách hàng Sản phẩm - Dịch vụ

Phu My Garden "hút" sự quan tâm đặc biệt của khách hàng

TTTĐ - Trong khuôn khổ Hội thảo và không gian trưng bày "Nông nghiệp đô thị - Lợi ích kép cho người dân đô thị" ngày 6 - 7/6/2024 tại TP HCM, combo sản phẩm Phu My Garden của PVFFCo và PVFCCo-PSE thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng tham dự.
Cà phê phin hương vị truyền thống đậm đà của người Việt Sản phẩm - Dịch vụ

Cà phê phin hương vị truyền thống đậm đà của người Việt

TTTĐ - Cà phê phin, biểu tượng văn hóa và hương vị đặc trưng của người Việt, không chỉ đơn thuần là một loại thức uống mà còn là một nét văn hóa đầy ý nghĩa. Từ những quán cà phê vỉa hè đến các gia đình truyền thống, cà phê phin đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt.
Đơn vị thi công khóa khách sạn uy tín tại miền Bắc Sản phẩm - Dịch vụ

Đơn vị thi công khóa khách sạn uy tín tại miền Bắc

TTTĐ - Việc thi công lắp đặt khóa khách sạn là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tính chuyên nghiệp và sự an toàn của khách sạn. Vậy nên bạn cần lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt khóa dành cho khách sạn chuyên nghiệp và uy tín để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
Bộ sưu tập D' Elegant 2.4 - Chọn biểu tượng riêng, lộng lẫy mọi phong cách Sản phẩm - Dịch vụ

Bộ sưu tập D' Elegant 2.4 - Chọn biểu tượng riêng, lộng lẫy mọi phong cách

TTTĐ - D'Elegant 2.4 với tên gọi đầy kiêu hãnh “Nàng hậu thế hệ mới” đang là tâm điểm chú ý trong giới nội thất hàng hiệu. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa cảm hứng mạnh mẽ, dứt khoát của những quý ông và sự nhẹ nhàng, mềm mại của phái đẹp, bộ sưu tập này không chỉ làm say đắm lòng người mà còn tạo nên phong cách sống đỉnh cao mới. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp tuyệt tác của D'Elegant 2.4 trong bài viết sau.
Yamaguchi - hành trình “mang sức khỏe” tới vạn gia đình Sản phẩm - Dịch vụ

Yamaguchi - hành trình “mang sức khỏe” tới vạn gia đình

TTTĐ - Yamaguchi - Thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị như máy chạy bộ, ghế massage sẽ đồng hành cùng bạn và gia đình trên hành trình dài để xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
CARE FOR Việt Nam thông tin về kênh mua hàng chính hãng Sản phẩm - Dịch vụ

CARE FOR Việt Nam thông tin về kênh mua hàng chính hãng

TTTĐ - Care For Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu ngành MLM với 10 năm phân phối các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chủ động tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, công ty đang phân phối ra thị trường sản phẩm thực phẩm bổ sung Colos IgGold.
Xem thêm