Tag

Phát động cuộc thi “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017

Sức khỏe 08/08/2017 08:00
aa
TTTĐ.VN - Ngày 7/8, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phối hợp với Tổ chức DKT International, Inc chính thức phát động cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017 với thông điệp “Sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại phù hợp là lựa chọn thông minh cho Bạn, cho Tôi”

Phát động cuộc thi “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017

Phát động cuộc thi “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017
Các đại biểu tham dự chương trình

Tình trạng phá thai ở Việt Nam hiện nay đang là một nguy cơ tiềm ẩn, nhất là phá thai tuổi vị thành niên/thanh niên. Theo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế năm 2016, tính riêng trong hệ thống các bệnh viện công lập thuộc 63 tỉnh thành phố đã có đến 265.536 ca nạo phá thai, trong đó phá thai ở độ tuổi vị thành niên/thanh niên đã chiếm đến xấp xỉ 4600 ca. Thực tế số liệu này sẽ còn cao hơn bởi tình trạng phá thai ở các cơ sở y tế tư nhân vẫn chưa được kiểm soát hết và một phần tâm lý ngại tới viện công để phá thai của phần đông các bạn vị thành niên và thanh niên trẻ chưa có gia đình.

Để góp phần giảm tình trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số, Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Tổ chức DKT International, Inc tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017 nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về dịch vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp tránh thai hiện đại, huy động toàn xã hội, đặc biệt ưu tiên nhóm đối tượng vị thành niên/thanh niên nhận thức đúng tầm quan trọng và lợi ích của việc tránh thai từ đó có hoạt động tích cực trong tuyên truyền và sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại.


Phát động cuộc thi “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017
Ông Võ Thành Đông - Phó Tổng cục trường Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình phát động cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn - Vạn điều hay"

Ông Võ Thành Đông - Phó Tổng cục trường Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình cho hay: phá thai có thể để lại hậu quả nặng nề, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ tâm lý, khả năng sinh sản, thậm chí nhiều trường hợp còn nguy hiểm tới tính mạng của bạn trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân song nguyên nhân chủ yếu vấn là sự thiếu hụt thông tin, thiếu hiểu biết tình dục, sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình và các kĩ năng an toàn trong quan hệ tình dục.

Để góp phần giảm tính trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số, Tổng cục DS-KHHGĐ phối hợp với Tổ chức DKT International Inc tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017.


Phát động cuộc thi “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017
Ông Michael Evans - Trưởng đại diện phát ngôn của tổ chức DKT International Inc tại Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo.

Mục đích của cuộc thi này nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về dịch vụ kế hoạch hoá gia đình và các biện pháp tránh thai hiện đại nhằm huy động toàn xã hội, đặc biệt ưu tiên nhóm đối tượng vị thành niên/thanh niên (VTN/TN) nhận thức đúng tầm quan trọng và lợi ích của việc tránh thai, từ đó hoạt động tích cực trong việc tuyên truyền và sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, góp phần giảm tình trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số.

Đồng thời, cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn - Vạn điều hay” cũng là một cầu nối giữa hệ thống cán bộ làm công tác dân số và kế hoạch hoá gia đình các cấp tham gia các sự kiện truyền thông trên mạng, đầy mạnh tương tác và lan toả thông tin. Đặc biệt, tăng cường tư vấn và cung ứng dịch vụ dân số, sức khoẻ sinh sản/kế hoạch hoá gia đình cho VTN/TN và phát huy ứng dụng công nghệ số.

Trao đổi lại buổi lễ phát động cuộc thi, ông Michael Evans - Trưởng đại diện phát ngôn của tổ chức DKT International Inc tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi sẽ có những chương trình đến vùng sâu vùng xa để phổ biến kiến thức tình dục an toàn và có những chuyên gia . Những hoạt động này sẽ tốn chi phí, do vậy DKT sẽ cùng với các nhà tài trợ khác của quốc tế thực hiện những chương trình này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những trang web, các công cụ tuyên truyền hiện đại trên mạng xã hội để cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc cho các bạn trẻ về an toàn tình dục. Tôi mong rằng nỗ lực của chúng tôi sẽ giúp cho mọi đứa trẻ được sinh ra tại Việt Nam đều là những đứa con được mong muốn của cha mẹ”.


Phát động cuộc thi “Yêu an toàn - Vạn điều hay” trên mạng năm 2017
Ban tổ chức trao đổi tại buổi họp báo

Cuộc thi sẽ chính thức nhận bài dự thi từ 12h00 ngày 12/8/2017 đến 12h00 ngày 15/11/2017. Thời gian bình chọn bắt đầu lúc 12h00 ngày 12/8/2017 và kết thúc vào lúc 12h00 trưa ngày 20/11/2017. Buổi lễ tổng kết và công bố các tác phẩm đạt giải dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 01/12/2017 và được truyền hình trực tuyến trên website chính thức của cuôc thi: www.cpcs.vn ; www.dktvietnam.org; www.goldenchoice.com.vn và fanpage www.facebook.com/cpcs.vn.

Các tác phẩm dự thi có thể được vẽ bằng tay hoặc máy tính theo đúng quy định. Tác phẩm dự thi phải đúng chủ đề và thông điệp cuộc thi, mang đậm nội dung giáo dục giới tính, hiểu biết về lợi ích của kế hoạch hoá gia đình, các biện pháp tránh thai và tầm quan trọng của việc sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại với sức khoẻ, hậu quả của nạo phá thai.

Các tác phẩm dự thi có thể gửi trực tiếp qua đường bưu điện hoặc gửi file kỹ thuật số đạt kích thước chuẩn theo quy định kèm phiếu đăng ký tham gia dự thi đến địa chỉ: Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Tổng cục DS-KHHGĐ, Tầng 10, Ngõ số 8 Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội; Email: [email protected].

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho các cá nhân và tập thể. Cơ cấu giải thưởng như sau:

- Giải cá nhân: một giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; một giải nhì, trị giá 5 triệu đồng; hai giải ba, trị giá 2 triệu đồng/giải; sáu giải khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải.

- Giải tập thể (dành cho Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, thành phố): một giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; hai giải nhì, trị giá 5 triệu đồng/giải; ba giải ba, trị giá 2 triệu đồng/giải; sáu giải khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải.


Tin liên quan

Đọc thêm

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền Tin Y tế

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu sống và điều trị thành công cho bệnh nhân nam lớn tuổi bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và mắc nhiều bệnh nền.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml, sản phẩm sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) hộp 15g.
Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch Tin Y tế

Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị đã điều trị bé trai 12 tuổi bị thủy đậu dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng nhiều lần cận kề “cửa tử”.
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng Tin Y tế

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

TTTĐ - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 17 - 23/5), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó; trong tuần không ghi nhận ổ dịch.
Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy Tin Y tế

Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 26/5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính Tin Y tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính

TTTĐ - Ngày 26/5, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm 3 bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá Tin Y tế

Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá

TTTĐ - Ngày 26/5, Bộ Y tế phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe người lái xe Tin Y tế

Giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe người lái xe

TTTĐ - Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học; Y tế Bộ, ngành tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2024 đang đến gần. Bên cạnh việc ôn tập, củng cố kiến thức thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho các thí sinh là vô cùng cần thiết.
Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện Tin Y tế

Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện

TTTĐ - Chiều 25/5, theo thông tin Bệnh viện Giao thông Vận tải, ba bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính điều trị tại đây đã ra viện.
Xem thêm