Tag

Phát động liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017

Điện ảnh - Âm nhạc 09/08/2017 16:33
aa
TTTĐ.VN - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông (TTATGT) đã được phát động. Đây là năm thứ 10 hoạt động này được tổ chức và cũng là năm đầu tiên có sự tham gia của Công ty ô tô Toyota Việt Nam.

Phát động liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017

Được bắt đầu từ năm 1996, Liên hoan phim về an toàn giao thông được xem là một trong những kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về TTATGT. Thông qua ngôn ngữ hình ảnh và âm thanh với các thể loại như: phóng sự, khoa giáo, phim ca nhạc,... các tác phẩm truyền hình về TTATGT đã thu hút và tác động lớn tới người xem, có tác dụng cao trong công tác hạn chế vi phạm, phòng ngừa tai nạn, đảm bảo TTATGT. Liên hoan phim với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên". Trong đó, Cục CSGT được giao là đơn vị thường trực.


Phát động liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017
Các đại biểu tham dự họp báo

Năm 2017, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa thể thao và du lịch), Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin truyền thông), Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức

Ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ "TMV vinh dự được đồng hành cùng chính phủ Việt Nam trong công tác đào tạo tuyên truyền về văn hóa giao thông"


Phát động liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG phát động liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017.

Các tác phẩm dự thi bao gồm 3 thể loại: phóng sự, khoa giáo và clip ngắn (TVC) nhằm thể hiện được nội dung làm nổi bật chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên", tập trung các nội dung chủ yếu: vị trí và vai trò của thanh, thiếu niên trong công tác giữ gìn TTATGT; tấm gương thanh, thiếu niên tiêu biểu trong công tác bảo đảm TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông; thực trạng tình hình chấp hành pháp luật về TTATGT trong thanh, thiếu niên; công tác giáo dục văn hóa giao thông cho đối tượng thanh, thiếu niên tại gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương và các đoàn thể, tổ chức xã hội; kinh nghiệm, giải pháp, biện pháp đẩy lùi những hành vi thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông trong lứa tuổi thanh, thiếu niên....


Phát động liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017
Ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Ngoài ra, Toyota Việt Nam sẽ có một giải đặc biệt "Giải thưởng Toyota" cho phim xuất sắc đạt các tiêu chí của nhà tài trợ. Tuy chưa tiết lộ mức giải cũng như tiêu chí đạt giải nhưng đại diện Toyota cho biết đây sẽ là một bất ngờ cũng như phần thưởng xứng đáng cho tổ chức, cá nhân đạt giải.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ 8/2017 đến tháng 12/2017; trong đó BTC sẽ nhận bài dự thi chậm nhất là ngày 15/10/2017 bằng hình thức gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (cho những nơi ở xa). Các tác giả dự thi gửi đơn đăng ký tham gia qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới Phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (phòng 4) - Cục Cảnh sát giao thông tại đường Đặng Vũ Hỷ, phường Thượng Thanh, quận Long Biên; Điện thoại 069.2324525 - 091.3320.830; email: [email protected].


Phát động liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017
Ban tổ chức chia sẻ thông tin về Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017 tại buổi họp báo

Sau khi tiếp nhận, các bài dự thi sẽ trải qua 2 vòng sơ khảo và chung kết trong tháng 11/2017. Lễ tổng kết và trao giải LHP/ATGT/2017 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2017 tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG: "Hy vọng với lần đầu tiên tham gia Liên hoan phim toàn quốc về TTATGT của công ty Toyota Việt Nam sẽ góp phần tạo nên những điểm mới cho cột mốc năm thứ 10 của hoạt động này". Ông cũng mong muốn: "Thông qua Liên hoan phim năm nay, BTC mong muốn tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông các chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về đảm bảo TTATGT, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông".


Tin liên quan

Đọc thêm

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật mừng sinh nhật Bác Điện ảnh - Âm nhạc

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật mừng sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), thực hiện sự phân công của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, 5 đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở sẽ tổ chức biểu diễn phục vụ Nhân dân Thủ đô tại trung tâm một số quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
Top One Studio ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi Điện ảnh - Âm nhạc

Top One Studio ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi

TTTĐ - Top One Studio vừa ký kết hợp tác chiến lược với SpaceSpeakers Label và Suboi, công bố các dự án sáng tạo đột phá
Những vở kịch hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp hè 2024 Điện ảnh - Âm nhạc

Những vở kịch hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp hè 2024

TTTĐ - Chào đón Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và dịp hè 2024, Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt dự án biểu diễn có tên gọi “Mùa hè yêu thương”.
30 đơn vị tham gia Tiếng hát cựu thanh niên xung phong Điện ảnh - Âm nhạc

30 đơn vị tham gia Tiếng hát cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Chung khảo Liên hoan Tiếng hát Cựu Thanh niên xung phong - Hà Nội năm 2024 có 30 đơn vị quận, huyện, thị xã tham gia. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Hà Nội tổ chức.
“Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” - khí chất, hào hoa, tinh tế Điện ảnh - Âm nhạc

“Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” - khí chất, hào hoa, tinh tế

TTTĐ - Triển lãm mỹ thuật mang tên “Người Hà Nội và Qua miền Tây Bắc” tại Tòa nhà di sản 49 Trần Hưng Đạo (46 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) do UBND quận Hoàn Kiếm, Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức. Hoạt động đã toát lên khí chất và tinh thần người Hà Nội: Hào hoa, tinh tế, yêu thiên nhiên.
Tác giả Đinh Hằng lan tỏa giá trị gia đình với MV "Tìm mẹ" Văn hóa

Tác giả Đinh Hằng lan tỏa giá trị gia đình với MV "Tìm mẹ"

TTTĐ - Ra mắt vào đúng “Ngày của Mẹ”, tuyển tập thơ nhạc "Tìm mẹ" như là món quà tri ân ý nghĩa mà tác giả Đinh Hằng muốn thay mặt những người con gửi đấng sinh thành. MV được phát hành trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến, kênh Youtube Shark Minh Beta nhằm lan tỏa thông điệp về tình mẹ và giá trị gia đình đến với mọi người trong tháng 5 này.
Câu chuyện chân thực về tình bạn, tình thân và tình yêu Văn hóa

Câu chuyện chân thực về tình bạn, tình thân và tình yêu

TTTĐ - “Những nẻo đường gần xa" sẽ là câu chuyện chân thực về tình bạn, tình thân và tình yêu được thể hiện dưới lăng kính đa chiều. Bộ phim sẽ lên sóng vào lúc 21h00 các ngày thứ hai, ba, bốn năm, sáu hàng tuần trên VTV1 bắt đầu từ 22/5.
Triển lãm "Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh" tại TP HCM Điện ảnh - Âm nhạc

Triển lãm "Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh" tại TP HCM

TTTĐ - Ngày 9/5, tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM đã khai mạc triển lãm bộ sưu tập bưu ảnh với chủ đề “Hành trình theo chân Bác Hồ qua bưu ảnh”, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024).
Westlife sẽ biểu diễn hai đêm tại Hà Nội Điện ảnh - Âm nhạc

Westlife sẽ biểu diễn hai đêm tại Hà Nội

TTTĐ - Trên Fanpage hơn 6,8 triệu người theo dõi, boyband đình đám một thời Westlife thông báo vô cùng hào hứng sẽ biểu diễn tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 4 và 5/6 tới. Vé của chương trình sẽ bắt đầu được bán từ ngày 13/5.
Hà Nội phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Điện ảnh - Âm nhạc

Hà Nội phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền

TTTĐ - Sáng 9/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở tổ chức phát động cuộc thi Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Xem thêm