Tag

Phẫu thuật thành công bệnh nhân sốc nhiễm trùng, suy đa tạng

Sức khỏe 13/07/2017 15:15
aa
TTTĐ.VN- Theo thông tin từ BV Bạch Mai, các bác sĩ khoa Ngoại, BV Bạch Mai vừa cứu sống một bệnh nhân nguy kịch, không bảo hiểm y tế, được chẩn đoán: sốc nhiễm trùng, suy đa tạng nghi do thủng tạng rỗng, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Phẫu thuật thành công bệnh nhân sốc nhiễm trùng, suy đa tạng

Bệnh nhân là Trần Ngô Bạch Châu, 23 tuổi, quê Khánh Hòa đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Bệnh nhân được bạn bè ở trọ cùng đưa đến BV rồi vào khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai đêm 06/5/2017. Sau khi được hồi sức tích cực, truyền 5 lít máu trong đêm, đến 6h sáng ngày 07/5/2017 bệnh nhân đã được mổ cấp cứu với chẩn đoán xác định: Thoát vị bẹn nghẹt gây thủng, viêm phúc mạc, sốc nhiễm trùng…

Sau hơn 2 tháng ròng rã trên giường bệnh, xung quanh là cả 1 hệ thống dây, rợ, ống hút, máy thở, máy lọc, quả lọc; máy monitor theo dõi; 2 lần phẫu thuật, hồi sức tích cực với đủ các loại kháng sinh, thuốc chống nấm, thuốc vận mạch, chàng thanh niên vùng biển Khánh Hòa lực lưỡng ấy chỉ còn lại “da bọc xương”.

Phẫu thuật thành công bệnh nhân sốc nhiễm trùng, suy đa tạng

Bệnh nhân Trần Ngô Bạch Châu đã phục hồi sức khỏe

Tiên lượng bệnh nhân rất nặng, bệnh nhân lại không có thẻ BHYT, kinh phí điều trị lên tới cả 400-500 triệu đồng, nhưng còn chút cơ hội nào các bác sĩ cũng sẽ hết sức cố gắng. Gia đình đã nỗ lực bằng mọi cách xoay xở, vay nợ nhưng cũng chỉ lo nổi khoảng một nửa, số tiền còn lại trên 200 triệu đồng, bệnh nhân đã nhận được sự hỗ trợ từ tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Với một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt cùng bao nhiêu nỗ lực của các thầy thuốc, bệnh nhân đã qua cơn hiểm nghèo, thoát sốc mất máu, hết sốc nhiễm trùng, hết thở máy, hết lọc máu, hệ thống dây và ống đã được bỏ bớt dần, các dấu hiệu sinh tồn cũng dần ổn định. Bệnh nhân đã tỉnh táo và có thể nói chuyện được trong tư thế nằm trên giường bệnh...

BS. Nguyễn Minh Tuấn, người đã trực tiếp điều trị cho Châu chia sẻ: “Dù đã tiến triển tốt lên rất nhiều song bệnh nhân vẫn còn cần phải tiến hành 1 ca phẫu thuật nữa để phục hồi đường tiêu hóa đang bị rò, nhưng do thể trạng còn yếu sau một nhiễm trùng toàn thân và tại chỗ quá nặng, em sẽ được chuyển về bệnh viện địa phương tiếp tục chăm sóc và nâng cao thể trạng để khoảng 3- 6 tháng sau quay lại mổ”.

Tin liên quan

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập Tin Y tế

Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập. Thông tư này quy định về hoạt động đấu thầu thuốc sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, nguồn quỹ bảo hiểm y tế và nguồn thu hợp pháp khác của cơ quan hành chính nhà nước về y tế và đơn vị sự nghiệp y tế công lập (gọi tắt là cơ sở y tế công lập).
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao "chào sân" với diện mạo bắt mắt Dinh dưỡng

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao "chào sân" với diện mạo bắt mắt

TTTĐ - Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
Ra mắt Hảo Hảo BIG 100g với khối lượng tăng hơn 30% Dinh dưỡng

Ra mắt Hảo Hảo BIG 100g với khối lượng tăng hơn 30%

TTTĐ - Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và thương hiệu Hảo Hảo chính thức ra mắt sản phẩm mới Hảo Hảo BIG 100g, được nghiên cứu dựa trên nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng.
Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh Tin Y tế

Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng Tin Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng

TTTĐ - Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có Thư kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người, thực hiện phát động của Thủ tướng Chính phủ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 133/KH-SYT về việc đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch bệnh phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi

TTTĐ - Khi mùa thi đang đến rất gần, không ít phụ huynh đã tìm mua các loại thực phẩm chức năng thuốc bổ não với mong muốn loại thuốc này sẽ giúp con em mình tăng cường trí nhớ, cải thiện thành tích học tập. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thực phẩm chức năng này có thể mang tới nhiều hệ lụy khó lường.
Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè Tin Y tế

Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Xem thêm