Tag

Phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người

Sức khỏe 30/08/2017 16:33
aa
TTTĐ.VN- Trong hai ngày 29 và 30/8, Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người đã tổ chức tại Đà Nẵng.

Phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người

Hội nghị được đồng chủ trì bởi 3 quốc gia: Việt Nam, Indonesia và Senegal với sự có mặt của khoảng 200 đại biểu đến từ 16 quốc gia khu vực Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và Bắc Mỹ cùng 16 tổ chức quốc tế và trong nước. Các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thú y thế giới cùng các đối tác phát triển khác đóng vai trò cố vấn kỹ thuật cho Hội nghị.

Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người nhằm tăng cường hợp tác và chia sẻ các phương thức tiếp cận hiệu quả trong ứng phó với các dịch bệnh nguy hiểm lây truyền từ động vật sang người như cúm gia cầm, Ebola, dại...


Phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu khai mạc Hội nghị

Tiếp nối các hội nghị trước đó, Hội nghị năm nay sẽ rà soát tiến trình thực hiện kế hoạch hành động trong 2 năm vừa qua, đồng thời xác định bài học và các bước tiếp theo nhằm tăng cường và điều phối các năng lực dự phòng, giám sát, và ứng phó để giảm thiểu sự phát tán và lan truyền dịch bệnh từ động vật (bao gồm vật nuôi và động vật hoang dã) sang người. Hội nghị cũng sẽ giới thiệu một cơ chế điều phối mới đối với các quốc gia và các tổ chức tham gia vào sáng kiến này.

Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người nằm trong khuôn khổ hoạt động của của Gói Hành động phòng chống bệnh truyền lây từ động vật sang người (ZDAP) thuộc Chương trình An ninh Y tế toàn cầu (GHSA).

Tin liên quan

Đọc thêm

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền Tin Y tế

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu sống và điều trị thành công cho bệnh nhân nam lớn tuổi bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và mắc nhiều bệnh nền.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml, sản phẩm sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) hộp 15g.
Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch Tin Y tế

Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị đã điều trị bé trai 12 tuổi bị thủy đậu dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng nhiều lần cận kề “cửa tử”.
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng Tin Y tế

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

TTTĐ - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 17 - 23/5), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó; trong tuần không ghi nhận ổ dịch.
Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy Tin Y tế

Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 26/5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính Tin Y tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính

TTTĐ - Ngày 26/5, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm 3 bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá Tin Y tế

Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá

TTTĐ - Ngày 26/5, Bộ Y tế phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe người lái xe Tin Y tế

Giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe người lái xe

TTTĐ - Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học; Y tế Bộ, ngành tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2024 đang đến gần. Bên cạnh việc ôn tập, củng cố kiến thức thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho các thí sinh là vô cùng cần thiết.
Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện Tin Y tế

Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện

TTTĐ - Chiều 25/5, theo thông tin Bệnh viện Giao thông Vận tải, ba bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính điều trị tại đây đã ra viện.
Xem thêm