Quận Nam Từ Liêm tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm
Kiểm tra mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn tại các siêu thị (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm)
Bài liên quan
Ấn tượng với sản phẩm công nghệ của sinh viên Hà Nội
Bộ Y tế kiểm tra, giám sát công tác y tế phục Đại lễ Phật đản năm 2019
Cần tăng cường kiểm soát thức ăn đường phố
GrabFood đồng hành cùng cuộc thi Món Ngon Quán Việt
Ngay từ đầu Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, UBND quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm thành phố, Sở Y tế Hà Nội tổ chức thành công lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với 300 người tham dự.
Tại lễ phát động, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm quận Nam Từ Liêm đã tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với đại diện UBND các phường và một số doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Đáng chú ý, quận đã mở 13 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 1.210 người tham dự; lồng ghép hoạt động tập huấn với tuyên truyền về dịch bệnh tả lợn châu Phi tới các hộ chăn nuôi, các chợ, các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Quận đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 15 cơ sở thực phẩm; phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 27 cơ sở; ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với 135 cơ sở; tổ chức khám sức khỏe cho 845 người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Quận Nam Từ Liêm cũng tăng cường công tác đưa tin, bài tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin của quận và các phường; treo 50 banner, 70 khẩu hiệu, phát 2.500 tờ rơi, tờ gấp về hướng dẫn tiêu dùng thực phẩm an toàn đến người dân; 100% cơ sở hội phụ nữ được tuyên truyền về an toàn thực phẩm;…