Tag

Quận Thanh Xuân huy động cả hệ thống chính trị, đoàn thể phòng chống SXH

Sức khỏe 24/08/2017 12:38
aa
TTTĐ.VN- Theo thông tin từ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, quận Thanh Xuân đã huy động vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị, các đoàn thể và người dân tham gia phòng chống SXH.

Quận Thanh Xuân huy động cả hệ thống chính trị, đoàn thể phòng chống SXH

Theo thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 22/8, toàn quận Thanh Xuân ghi nhận 1.514 ca bệnh sốt xuất huyết, 1 trường hợp tử vong tại phường Thanh Xuân Trung; 206 ổ dịch, trong đó, 135 ổ dịch đã kết thúc, còn 71 ổ dịch đang được tiếp tục xử lý.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn có diễn biến phức tạp, quận Thanh Xuân đã huy động sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị, các đoàn thể và người dân tham gia phòng chống sốt xuất huyết. Toàn quận tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun muỗi diện rộng, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết.


Quận Thanh Xuân huy động cả hệ thống chính trị, đoàn thể phòng chống SXH


Quận Thanh Xuân huy động cả hệ thống chính trị, đoàn thể phòng chống SXH
Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Thanh Xuân kiểm tra nguy cơ bọ gậy tại khu dân cư phường Khương Trung

Trước đó, ngày 23/8, đồng chí Lê Mai trang - TVQU, Phó Chủ tịch UBND quận đã xuống kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và SXH nói riêng tại phường Khương Trung, là phường có số bệnh nhân mắc SXH cao thứ 3 trong toàn quận.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các ổ dịch và khu dân cư có nhiều bệnh nhân mắc SXH. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đã yêu cầu: Các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa tới người dân; thông tin tình hình dịch bệnh và cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình những ca mắc mới tại bảng tin khu dân cư để người dân biết và không chủ quan.

UBND các phường cần sát sao hơn nữa chỉ đạo và đôn đốc hoạt động của các đội xung kích diệt bọ gậy và tổ giám sát phòng chống SXH. Tiếp tục thực hiện giám sát, kiểm tra, ký cam kết yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với các chủ đầu tư, dự án nhà ở chung cư, công trình xây dựng, các hộ gia đình khu vực có nguy cơ và ổ dịch.

Tin liên quan

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2024 đang đến gần. Bên cạnh việc ôn tập, củng cố kiến thức thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho các thí sinh là vô cùng cần thiết.
Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện Tin Y tế

Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện

TTTĐ - Chiều 25/5, theo thông tin Bệnh viện Giao thông Vận tải, ba bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính điều trị tại đây đã ra viện.
Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng Tin Y tế

Kiểm soát dịch COVID-19 tốt nên không sử dụng nguồn 46 nghìn tỷ đồng

TTTĐ - Theo thông tin của Bộ Y tế, việc kiểm soát dịch bệnh tốt và huy động các nguồn viện trợ, tài trợ vaccine, thuốc điều trị, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 nên Bộ Y tế không phải sử dụng nguồn vốn hơn 46 nghìn tỷ đồng.
3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai Tin Y tế

3 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai

TTTĐ - Sáng 25/5, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, 3 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội) đã được chuyển đến bệnh viện này điều trị theo nguyện vọng của gia đình.
Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính Tin Y tế

Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn khẩn số 855/KCB-QLCL&CĐT gửi Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Giao thông Vận tải về việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính (Hà Nội).
Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tăng mạnh. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em Tin Y tế

Cần trang bị kỹ năng thoát nạn khi hỏa hoạn cho trẻ em

TTTĐ - Trong số 6 nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải có hai bé 14 tuổi và 11 tuổi, một gia đình đã thoát chết nhờ có kỹ năng phòng ngạt khói khi hoả hoạn. Qua đó cho thấy tầm quan trọng trong việc trang bị kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy cho trẻ - những đối tượng dễ tổn thương nhất.
Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 Tin Y tế

Xử lý việc vay mượn trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

TTTĐ - Chiều 23/5, Quốc hội thảo luận về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Bộ đang tổng hợp và xây dựng Tờ trình trình Chính phủ trong tháng 5, 6/2024 xử lý việc vay mượn thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng Sức khỏe

Vinamilk "bắt tay" nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.
Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính Tin Y tế

Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

TTTĐ - Sáng 24/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.
Xem thêm