Tag

Quảng Ninh thực tập phương án chữa cháy tại khu công nghiệp Hải Yên

Phòng cháy chữa cháy 10/10/2023 21:02
aa
TTTĐ - Ngày 10/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) phối hợp Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Ngân Long, thuộc Khu công nghiệp Hải Yên.
Bộ Công an tổ chức diễn tập PCCC quy mô lớn tại Quảng Ninh Triển khai rô bốt, máy bay trực thăng diễn tập PCCC quy mô lớn

Tình huống giả định được đặt ra là vào hồi 14h30, ngày 10/10/2023, xảy ra cháy tại nhà kho chứa hàng hóa thuộc thuộc Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Ngân Long, điểm xuất phát cháy từ góc trái phía Bắc nhà kho. Nguyên nhân cháy do sự cố hệ thống điện trong nhà kho.

Thời điểm xảy ra cháy, hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy của nhà kho đang trong quá trình bảo dưỡng không hoạt động, một số thiết bị phải vận hành bằng tay, nên việc phát hiện cháy không kịp thời.

Ngọn lửa nhanh chóng phát triển cháy lan vào các hàng hóa, thiết bị, vật dụng trong nhà kho; Nhiệt lượng do đám cháy tỏa ra lớn, nếu không chữa cháy và ngăn chặn đám cháy kịp thời có thể cháy lan ra toàn bộ nhà kho và các công trình lân cận của công ty, khói khí dầy đặc bao trùm toàn bộ khu vực xung quanh.

Phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã triển khai báo động, tập trung lực lượng, thành lập ban chỉ huy chữa cháy ban đầu và triển khai chữa cháy hướng dẫn thoát nạn theo phương án đã định, đồng thời điện thoại xin chi viện của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114.

Trong quá trình chữa cháy và thoát nạn có 6 người hít phải khói khí độc từ đám cháy, bị ngã dẫn đến chấn thương, không thể tự di chuyển và bị mắc kẹt trong nhà kho, đám cháy diễn biến phức tạp.

Quảng cảnh buổi diễn tập PCCC tại KCN Hải Yên
Quang cảnh buổi diễn tập PCCC tại KCN Hải Yên

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và Công an thành phố Móng Cái xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước cùng 18 cán bộ chiến sĩ đến khu vực xảy ra cháy, tiếp nhận quyền chỉ huy chữa cháy và thành lập ban chỉ huy chữa cháy hỗn hợp, tổ chức trinh sát, cứu người, cứu tài sản, quyết định hướng tấn công chính, tính toán lực lượng phương tiện và kỹ chiến thuật để khống chế và dập tắt đám cháy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần khẩn trương, quyết liệt, sau khoảng 10 phút, đám cháy đã được các lực lượng tham gia khống chế và sau 15 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Cuộc diễn tập thành công, đảm bảo đúng quy trình kỹ, chiến thuật đề ra và an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Buổi diễn tập đã giúp cho cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Ngân Long nắm rõ nhiệm vụ, quy trình phối hợp, kỹ năng thao tác triển khai chữa cháy, sử dụng thành thạo các trang thiết bị PCCC được trang cấp, kịp thời xử lý các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra; Đồng thời nâng cao khả năng phối hợp giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng tại chỗ trong xử lý tình huống có cháy xảy ra, qua đó hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Đọc thêm

Tổng rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy 100% cơ sở nhà trọ Pháp luật

Tổng rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy 100% cơ sở nhà trọ

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa kí ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với nhà trọ trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Công an khen tổ liên gia an toàn PCCC tại Bình Dương Phòng cháy chữa cháy

Bộ trưởng Bộ Công an khen tổ liên gia an toàn PCCC tại Bình Dương

TTTĐ - Sáng 24/5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024, tại đường Hùng Vương, phường Hoà Phú, thành phố Thủ Dầu Một.
Tiếp tục nâng cao cảnh giác để đề phòng hỏa hoạn Pháp luật

Tiếp tục nâng cao cảnh giác để đề phòng hỏa hoạn

TTTĐ - Trong những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng, nhiệt độ ngoài trời cũng cao vọt, cùng với hiệu ứng nhà kính của đô thị, người dân Hà Nội cần tiếp tục nâng cao cảnh giác và ý thức phòng cháy chữa cháy để tránh những vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.
Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn Pháp luật

Cần nắm vững kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra hoả hoạn

TTTĐ - Rạng sáng 24/5, người dân Thủ đô lại bàng hoàng khi biết thông tin cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Vụ hỏa hoạn này đã khiến cho 14 người tử vong, 3 người bị thương, tất cả đều là cư dân sống trong khu nhà trọ này. Đây tiếp tục là bài học đau xót cho người dân trong cuộc chiến với “giặc lửa”...
Phòng cháy ở những khu nhà trọ: Không thể lơ là! Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy ở những khu nhà trọ: Không thể lơ là!

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội là đầu mối trung tâm kinh tế, văn hóa xã hội của cả nước, tập trung số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên làm việc và học tập thường xuyên. Do đó, nhà trọ là một trong những nhu cầu thiết yếu và ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại các khu nhà trọ hiện nay luôn rình rập nguy cơ cháy, nổ.
Bài học đau xót từ "giặc lửa", phải siết chặt quản lý nhà trọ Phòng cháy chữa cháy

Bài học đau xót từ "giặc lửa", phải siết chặt quản lý nhà trọ

TTTĐ - Sự cố hỏa hoạn tại khu nhà trọ, ngõ 43 ngách 98 ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến 14 người tử vong đêm 24/5 gây thiệt hại rất nghiêm trọng tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về ý thức phòng, chống cháy nổ tại các khu dân cư, khu nhà trọ. Hơn bao giờ hết, cuộc chiến với "giặc lửa" đang trở nên nguy nan và cấp bách...
Cháy nhà trọ lúc nửa đêm, bước đầu xác định 14 người chết Phòng cháy chữa cháy

Cháy nhà trọ lúc nửa đêm, bước đầu xác định 14 người chết

TTTĐ - Đêm và rạng sáng 24/5, các lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Cháy hộp kỹ thuật, nhiều người chạy lên mái nhà 9 tầng cầu cứu Phòng cháy chữa cháy

Cháy hộp kỹ thuật, nhiều người chạy lên mái nhà 9 tầng cầu cứu

TTTĐ - Tin PV vừa nhận được, vào trưa nay (19/5), một vụ cháy nhỏ đã xảy ra tại toà nhà cao 9 tầng ở phố Quân Nhân (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Khi thấy khói trong căn hộ, một số người tháo chạy khỏi toà nhà, số khác leo lên mái toà nhà 9 tầng để cầu cứu.
Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Để hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường xuyên tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), chủ động phát hiện và loại trừ những nguy cơ dẫn đến cháy, nổ.
Quảng Nam: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống cháy rừng Phòng cháy chữa cháy

Quảng Nam: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống cháy rừng

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn tỉnh. Đây là biện pháp nhằm ứng phó với nguy cơ cháy rừng gia tăng trong thời điểm nắng nóng gay gắt.
Xem thêm