Tag

Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ đồng cho khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023

Công nghệ số 17/01/2024 11:56
aa
TTTĐ - Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.
VINIF tài trợ 62 tỉ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022 Cơ hội nhận Học bổng sinh viên tổng trị giá 12 tỷ đồng/năm từ Quỹ VinIF VINIF nhìn lại hành trình 5 năm "tiếp sức" cho khoa học Việt VINIF - Hành trình 5 năm thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học Việt Nam

Lễ công bố các chương trình tài trợ năm 2023 của Quỹ VINIF có sự tham dự hơn 500 đại biểu, bao gồm đại điện lãnh đạo Bộ, học viện, trường đại học, viện nghiên cứu, các dự án và ứng viên nhận tài trợ cùng các nhà khoa học và chuyên gia uy tín.

Lễ công bố các chương trình tài trợ năm 2023 của Quỹ VINIF có sự tham dự hơn 500 đại biểu
Lễ công bố các chương trình tài trợ năm 2023 của Quỹ VINIF có sự tham dự hơn 500 đại biểu

Năm 2023, với sự đồng hành của Hội đồng khoa học bao gồm 400 chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, trải qua các vòng đánh giá, Quỹ VinIF đã tài trợ cho 16 dự án khoa học công nghệ mới, 300 suất học bổng thạc sĩ, tiến sĩ, 90 suất học bổng sau tiến sĩ, 8 dự án và 17 sự kiện văn hóa, lịch sử. Các chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu với 6 đề án và tài trợ, tổ chức các hội nghị, hội thảo, bài giảng đại chúng tiếp tục được triển khai, đẩy mạnh.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp VINIF đồng hành cùng khoa học, công nghệ, nhằm góp phần tạo ra sự thay đổi tích cực và bền vững cho đất nước. Đến nay, Quỹ đã và đang trợ lực cho hơn 3.000 nhà khoa học, nhà nghiên cứu thông qua các công trình nghiên cứu mũi nhọn, các đề án hợp tác đào tạo ngành tiên phong, các suất học bổng sau đại học và các hoạt động lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Chương trình đã có trên 1.000 công trình công bố trên các tạp chí uy tín quốc tế, 200 giải thưởng khoa học, 500 sản phẩm các loại, 70 phát minh sáng chế, tỷ lệ dự án nghiệm thu đã thương mại hóa và chuyển giao công nghệ đạt 21% và 50%. Câu lạc bộ VINIF Alumni quy tụ trên 1.500 thành viên là các nhà khoa học trẻ với nhiều sự kiện giao lưu tri thức, góp phần lan tỏa các giá trị cốt lõi của VINIF tới cộng đồng.

GS. Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Quỹ VINIF phát biểu tại Lễ công bố ngày 16/1/2024
GS. Vũ Hà Văn - Giám đốc Khoa học Quỹ VINIF phát biểu tại lễ công bố

Phát biểu tại lễ công bố, GS. Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Quỹ VINIF, chia sẻ:“Sau 5 năm, chương trình đã có được những thành quả đáng tự hào về sự thay đổi trong tư duy làm khoa học, về những sản phẩm khoa học được thương mại hóa và đặc biệt là một thế hệ các nhà nghiên cứu trẻ chính trực, sáng tạo và có trách nghiệm với đất nước. Những thành quả này là động lực thúc đẩy VINIF tiếp tục đổi mới và sáng tạo, chung tay cùng các nhà quản lý, trường đại học, viện nghiên cứu tạo ra những bước ngoặt lớn hơn nữa cho khoa học Việt”.

Thứ trưởng Trần Hồng Thái, Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ quan điểm về nguồn lực quan trọng từ doanh nghiệp đối với sự phát triển của nền khoa học và công nghệ Việt Nam.
Thứ trưởng Trần Hồng Thái, Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ quan điểm về nguồn lực quan trọng từ doanh nghiệp đối với sự phát triển của nền khoa học và công nghệ Việt Nam.

Chia sẻ quan điểm trên, Thứ trưởng Trần Hồng Thái, Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết: “Năm 2023 là năm có nhiều tín hiệu thay đổi tích cực khi chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022, trong đó nhấn mạnh nguồn lực từ doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Sự đồng hành của Quỹ đã hỗ trợ đắc lực cho hàng nghìn nhà khoa học, phát triển nhiều nhóm nghiên cứu mạnh ở các trường đại học, hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm thông qua nghiên cứu triển khai (R&D), nâng cao tiềm lực khoa học công nghệ của Việt Nam.

Nhân dịp này, đề nghị Quỹ VINIF nghiên cứu các hướng nghiên cứu ưu tiên, các sản phẩm quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để có thể cùng các bộ, ngành tập trung nguồn lực cho những công nghệ mới, công nghệ cao để hình thành các ngành nghề mới, sản phẩm mới, có giá trị gia tăng cao, nhất là những lĩnh vực mà Việt Nam có thể mạnh như nông nghiệp, công nghiệp chế biến chế tạo, dịch vụ, công nghệ thông tin,v.v ...hoặc đi tiên phong trong các công nghệ của công nghiệp 4.0. Chúng tôi tin tưởng rằng, Quỹ VINIF, cùng với nhiều quỹ, và các doanh nghiệp, sẽ chung tay xây dựng một nền khoa học và công nghệ Việt Nam hiện đại, phát triển, vì một Việt Nam thịnh vượng, hạnh phúc”.

Những giá trị Quỹ VinIF mang lại không chỉ là nguồn tài chính lớn phi lợi nhuận cống hiến cho khoa học mà còn là tạo ra nhiều thay đổi tích cực đối với văn hóa nghiên cứu khoa học, thu hút tri thức người Việt về nước, thúc đẩy những ngành khoa học công nghệ mới cho, góp phần tích cực công cuộc phát triển khoa học Việt Nam vươn tầm thế giới.

Tìm hiểu thêm thông tin về sự kiện tại đây

Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành Khoa học - Công nghệ Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành Khoa học - Công nghệ

TTTĐ - Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa trao 30 suất Học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) ...

Vingroup tài trợ 92 tỷ đồng cho các dự án khoa học - công nghệ năm 2021 Vingroup tài trợ 92 tỷ đồng cho các dự án khoa học - công nghệ năm 2021

TTTĐ - Ngày 9/12, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) công bố tài trợ 92 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học ...

Tài trợ khoa học: Khi thủ tục được dỡ bỏ, sáng tạo sẽ thăng hoa Tài trợ khoa học: Khi thủ tục được dỡ bỏ, sáng tạo sẽ thăng hoa

TTTĐ - “Nếu không có VinIF, nghiên cứu của chúng tôi sẽ phải chờ rất lâu nữa mới có thể thực hiện”, “Không chỉ tháo ...

Vingroup tài trợ gần 90 tỷ đồng cho 24 dự án KHCN và Văn hóa lịch sử năm 2022 Vingroup tài trợ gần 90 tỷ đồng cho 24 dự án KHCN và Văn hóa lịch sử năm 2022

TTTĐ - Ngày 25/10, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) công bố tài trợ gần 90 tỷ đồng cho 19 dự án Khoa ...

Đọc thêm

Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng Công nghệ số

Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 7/4/2024 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.
Ra mắt cẩm nang phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware Công nghệ số

Ra mắt cẩm nang phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware

TTTĐ - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã xây dựng cẩm nang về một số biện pháp phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp...
Chuyển đổi số là yếu tố "sống còn" với doanh nghiệp du lịch Nhịp sống phương Nam

Chuyển đổi số là yếu tố "sống còn" với doanh nghiệp du lịch

TTTĐ - Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong tại hội thảo “Chuyển đổi mô hình kinh doanh du lịch cập nhật xu hướng thế giới” diễn ra tại TP HCM.
Giá Galaxy Tab S9 series giảm mạnh tháng 4, nhiều model Galaxy Tab khác giá thấp chưa từng có Công nghệ số

Giá Galaxy Tab S9 series giảm mạnh tháng 4, nhiều model Galaxy Tab khác giá thấp chưa từng có

TTTĐ - Ngày đại lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu mua sắm máy tính bảng và điện thoại để đi chơi và du lịch dài ngày càng tăng mạnh. Để đáp ứng nhu cầu lớn này, tablet Galaxy Tab S9 series và loạt Galaxy Tab được giảm giá cực "sâu", có model từ cao cấp đến giá rẻ giảm mạnh chưa từng có.
Chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ Chuyển đổi số

Chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ

TTTĐ - Nhấn mạnh chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương đồng lòng, phối hợp đồng bộ trong triển khai công tác này.
TP HCM: Nâng cao an toàn, an ninh mạng Nhịp sống phương Nam

TP HCM: Nâng cao an toàn, an ninh mạng

TTTĐ - Chiều 28/3, tại Hội nghị quán triệt, triển khai công tác của Tiểu ban An toàn, An ninh mạng TP HCM (Tiểu ban), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, bảo đảm an toàn, an ninh mạng được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong điều kiện, bối cảnh hiện nay. Công tác này phải được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục với những cơ chế, chính sách phù hợp để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho người dân và quốc gia.
Giá S23 Ultra ưu đãi "bất ngờ" tại MobileWorld Công nghệ số

Giá S23 Ultra ưu đãi "bất ngờ" tại MobileWorld

TTTĐ - Cơ hội tuyệt vời nhất trong năm để bạn sở hữu mẫu Samsung S23 Ultra có hiệu năng mạnh mẽ - Vua của điện thoại Android năm 2023, với mức giá ưu đãi cực lớn từ cửa hàng MobileWorld.
Số hóa hoạt động chi trả an sinh xã hội cho người dân Công nghệ số

Số hóa hoạt động chi trả an sinh xã hội cho người dân

TTTĐ - Chiều 26/3, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Toạ đàm "Số hóa hoạt động chi trả an sinh xã hội cho người dân".
Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích Công nghệ số

Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích

TTTĐ - Thực hiện Đề án số 08 - ĐA/QU ngày 9/7/2021 của Ban Thường vụ Quận ủy Hai Bà Trưng về ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận giai đoạn 2021 - 2025, vừa qua, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng đã tổ chức khánh thành mô hình điểm gắn mã QR code - ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử tại chùa Liên Phái.
Electro-Voice mang chất âm quốc tế về Việt Nam với “Loud & Clear” 2024 Công nghệ số

Electro-Voice mang chất âm quốc tế về Việt Nam với “Loud & Clear” 2024

TTTĐ - Sự kiện âm thanh chuyên nghiệp bùng nổ nhất năm 2024 được tổ chức bởi Electro-Voice và Dynacord đã chính thức trở lại với chủ đề “Hear the Difference – Meet the Next Icons”, hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh vượt trội với sự xuất hiện của những dòng loa chưa từng được ra mắt tại thị trường Việt Nam!
Xem thêm