Tag

Số mắc sốt xuất huyết có chiều hướng giảm

Sức khỏe 28/08/2017 11:28
aa
TTTĐ.VN- Theo báo cáo tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 21/8/2017 đến 27/8/2017 của Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết của Hà Nội đang có xu hướng giảm.

Số mắc sốt xuất huyết có chiều hướng giảm

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong tuần ghi nhận 2.912 trường hợp (giảm 612 trường hợp so với tuần từ ngày 14/8 đến 20/8/2017). Một số đơn vị có số mắc cao trong tuần là: Đống Đa (350); Hoàng Mai (326); Hai Bà Trưng (291); Thanh Xuân (239); Hà Đông (204); Cầu Giấy (203); Thanh Trì (151); Ba Đình (151); Nam Từ Liêm (86); Hoàn Kiếm (86) và không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Như vậy, lũy tích từ ngày 1/1/2017 đến nay toàn Thành phố ghi nhận 21.659 trường hợp, 7 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi là 19.486 người (chiếm 90%), hiện chỉ còn 2.173 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

Số mắc sốt xuất huyết có chiều hướng giảm
Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại BV

Số ổ dịch đã được khống chế (qua 14 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới) là 2.204 trên tổng số ổ dịch cộng dồn từ đầu năm là 2.915 ổ (chiếm 75,6%).

Sở Y tế đã ban hành văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện việc ra quân tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phối hợp với ngành y tế tổ chức phun hóa chất diện rộng theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Ngành y tế tổ chức giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch của ngành vào ngày 21 và ngày 25/8/2017, thành lập 2 đoàn giám sát độc lập công tác phòng chống dịch của các đơn vị.

Các quận, huyện, thị xã tiếp tục ra quân triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống SXH tại các xã, phường, thị trấn; Thực hiện tổng vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, đường làng, ngõ xóm, chợ, vườn hoa… thu gom rác thải, phế liệu, các dụng cụ chứa nước.

Kết quả: các đội xung kích phối hợp với các lực lượng khác của địa phương đã kiểm tra được 3.991.778 lượt hộ gia đình, kiểm tra tổng số 6.949.285 dụng cụ chứa nước, đã xử lý 848.062 dụng cụ chứa nước có bọ gậy.

Ngoài ra, tiếp tục tổ chức phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại các trường học, công trường, nghĩa trang và các xã phường trọng điểm...; Huy động máy phun công suất lớn của các tỉnh thành và của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, kết hợp với máy phun mù nóng và máy phun đeo vai triển khai phun diện rộng và phun trong các ổ dịch tại các quận, huyện, thị xã. Kết quả phun được: 123.291 hộ/148.200 hộ thuộc diện khoang vùng (chiếm 83,2%), 1.813/2.669 trường học (chiếm 68,2%), 1.775/2.461 khu công trường xây dựng, bãi đất trống (chiếm 72,1%), 619/3.191 đình chùa, nghĩa trang (chiếm 19,4%).

Trong thời gian tới, các quận, huyện, thị xã tiếp tục ra quân triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống SXHD đợt 3 tại các xã, phường, thị trấn; thực hiện tổng vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, đường làng, ngõ xóm, chợ, vườn hoa… thu gom rác thải, phế liệu, các dụng cụ chứa nước.

Theo chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

Tin liên quan

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món gỏi, thịt tái

TTTĐ - Những món gỏi như cá sống, hải sản trộn xoài xanh... là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là những món ăn tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm nếu quá trình chế biến không đảm bảo an toàn.
Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường truy xuất thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm tập thể

TTTĐ - Ngày 20/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm.
Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập Tin Y tế

Hướng dẫn mới nhất về đấu thầu thuốc cơ sở y tế công lập

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập. Thông tư này quy định về hoạt động đấu thầu thuốc sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, nguồn quỹ bảo hiểm y tế và nguồn thu hợp pháp khác của cơ quan hành chính nhà nước về y tế và đơn vị sự nghiệp y tế công lập (gọi tắt là cơ sở y tế công lập).
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao "chào sân" với diện mạo bắt mắt Dinh dưỡng

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao "chào sân" với diện mạo bắt mắt

TTTĐ - Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
Ra mắt Hảo Hảo BIG 100g với khối lượng tăng hơn 30% Dinh dưỡng

Ra mắt Hảo Hảo BIG 100g với khối lượng tăng hơn 30%

TTTĐ - Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và thương hiệu Hảo Hảo chính thức ra mắt sản phẩm mới Hảo Hảo BIG 100g, được nghiên cứu dựa trên nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng.
Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh Tin Y tế

Ngành Y tế Thủ đô tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng Tin Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi cán bộ ngành Y đăng ký hiến mô, tạng

TTTĐ - Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có Thư kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người, thực hiện phát động của Thủ tướng Chính phủ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 133/KH-SYT về việc đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch bệnh phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tránh lạm dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ bổ não trong mùa thi

TTTĐ - Khi mùa thi đang đến rất gần, không ít phụ huynh đã tìm mua các loại thực phẩm chức năng thuốc bổ não với mong muốn loại thuốc này sẽ giúp con em mình tăng cường trí nhớ, cải thiện thành tích học tập. Tuy nhiên, việc lạm dụng loại thực phẩm chức năng này có thể mang tới nhiều hệ lụy khó lường.
Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè Tin Y tế

Quảng Nam: Chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa hè

TTTĐ - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Xem thêm