Tag
TP Hồ Chí Minh

Sôi nổi hội thi kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy 10/05/2024 16:31
aa
TTTĐ - Ngày 10 và 11/5/2024, tại TP HCM diễn ra Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp thành phố, với sự tham gia của 22 đội tuyển đến từ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.
TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo nguy cơ cháy nổ cao trong mùa khô TP HCM: Cháy lớn tại Quận 8, thiêu rụi hàng loạt ngôi nhà 2 chiến sĩ Cảnh sát PCCC nhập viện vì ngạt khói lúc chữa cháy

Chiều 10/5, Công an TP HCM đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị khai mạc Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp thành phố. Tại buổi khai mạc, các thí sinh đã bắt đầu vào phần thi lý thuyết.

Phần thi lý thuyết diễn ra vào chiều ngày 10/5 tại trụ sở Cảnh sát PCCC TP HCM
Phần thi lý thuyết diễn ra vào chiều nay - 10/5 tại trụ sở Cảnh sát PCCC&CNCH TP HCM

Phần thi thực thành sẽ diễn ra vào sáng 11/5 trên đường Trương Văn Bang (TP Thủ Đức).

Tại phần thi lý thuyết, các đội trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC&CNCH; tại phần thi thực hành, các đội sẽ thi đấu các phần gồm: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản, cụ thể là tại loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Đội đạt giải Nhất sẽ đại diện cho TP HCM tham dự vòng thi thứ 2 cấp khu vực được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sôi nổi hội thi kỹ năng phòng cháy, chữa cháy
Hội thi giúp nâng cao công tác PCCC&CNCH trên địa bàn TP HCM

Theo Công an TP HCM, nội dung môn thi bảo đảm dễ hiểu, dễ thực hiện và sát với thực tiễn hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Các đội tham gia phải thực hiện đúng theo quy định của điều lệ hội thi, bảo đảm trung thực và an toàn trong tập luyện, thi đấu, phát huy có hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ tại khu dân cư.

Hội thi góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC, là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về công tác PCCC&CNCH; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” (lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân - chỉ huy ở trong dân) trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ tại khu dân cư.

Đây cũng là hoạt động thiết thực để tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, "Điểm chữa cháy công cộng" trên địa bàn.

Đọc thêm

65 cảnh sát Hà Nội hoàn thành khóa tập huấn cứu hộ dưới nước Phòng cháy chữa cháy

65 cảnh sát Hà Nội hoàn thành khóa tập huấn cứu hộ dưới nước

TTTĐ - 65 cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Nội đã hoàn thành khoá tập huấn chuyên sâu chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) dưới nước.
Công an quận Hoàng Mai tặng người dân phương tiện ngừa "bà hỏa” Instant Article (Facebook)

Công an quận Hoàng Mai tặng người dân phương tiện ngừa "bà hỏa”

TTTĐ - Chiều 5/7, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với Đảng uỷ, UBND, các tổ chức đoàn thể phường Hoàng Văn Thụ tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), tặng phương tiện phòng cháy cho các gia đình khó khăn trên địa bàn phường.
13/30 quận, huyện chưa hoàn thành chỉ tiêu mở lối thoát nạn thứ hai Pháp luật

13/30 quận, huyện chưa hoàn thành chỉ tiêu mở lối thoát nạn thứ hai

TTTĐ -Còn 13/30 quận, huyện, thị xã chưa hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ hai; 20/30 đơn vị chưa đảm bảo 100% hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy xách tay.
Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7 Pháp luật

Kịp thời cứu cụ bà 92 tuổi thoát nạn trong đám cháy sáng 3/7

TTTĐ - Cảnh sát khống chế ngọn lửa và kịp thời giải cứu cụ bà 92 tuổi mắc kẹt trong đám cháy nhà ở kết hợp kinh doanh đồ chơi trên phố Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

100% ngõ nhỏ, sâu sẽ được rà soát, đầu tư họng nước chữa cháy

TTTĐ - Sáng 2/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua “Đề án nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện Phòng cháy chữa cháy

Cẩn trọng với 70% vụ cháy là do sự cố về điện

TTTĐ - Thời gian qua, các vụ cháy nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản. Theo thống kê của Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), có trên 70% vụ cháy được điều tra và làm rõ nguyên nhân do sự cố hệ thống, thiết bị điện.
Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy Pháp luật

Ưu tiên giải pháp khả thi khắc phục tồn tại phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - UBND TP Hà Nội tiếp tục nghiên cứu tham mưu HĐND TP các quy định cụ thể về chế tài xử lý đối với các công trình vi phạm, có hướng dẫn cụ thể về giải pháp để đảm bảo an toàn cho nhóm cơ sở loại hình nhà trọ, chung cư mini, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.
Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy, chữa cháy: Chỉ đầu tư hạ tầng là chưa đủ

TTTĐ - Ý thức của người dân trong đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy có vai trò rất quan trọng. Trên thực tế, nhiều người cam kết khắc phục các vi phạm nhưng không thực hiện...
Đưa ra 5 nhóm giải pháp đột phá về phòng cháy, chữa cháy Phòng cháy chữa cháy

Đưa ra 5 nhóm giải pháp đột phá về phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Đề án Nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đưa ra 5 nhóm giải pháp với 13 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá.
Làm rõ trách nhiệm để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng Phòng cháy chữa cháy

Làm rõ trách nhiệm để xảy ra các vụ cháy nổ nghiêm trọng

TTTĐ - Lĩnh vực, ngành, địa phương nào để tồn tại nhiều công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, để xảy ra các vụ việc cháy, nổ nghiêm trọng phải xem xét, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.
Xem thêm