Tag

Sốt xuất huyết tăng tại quận Cầu Giấy

Sức khỏe 19/08/2017 07:51
aa
TTTĐ.VN- Thực hiện Văn bản số 3995/UBND – KGVX của UBND TP Hà Nội ngày 16/8 về kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết, Đoàn công tác số 1 do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Sốt xuất huyết tăng tại quận Cầu Giấy

Tại buổi kiểm tra, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra công tác phòng dịch sốt xuất huyết của một số hộ dân, chủ các nhà trọ, phòng trọ, chủ các công trình xây dựng tại ngõ 175 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vong Hậu, quận Cầu Giấy. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện nhiều vấn đề có nguy cơ phát sinh trở thành ổ dịch nhưng chưa được các đơn vị có chức năng xử lý kịp thời.

Sốt xuất huyết tăng tại quận Cầu Giấy

Kiểm tra bể chứa nước ở Xuân Thủy (Cầu Giấy)

Cụ thể, kiểm tra một hộ gia đình kinh doanh nhà trọ, chủ cơ sở cho biết, đã phun thuốc ngoài sân nhưng không phun trong nhà vì có trẻ nhỏ. Chưa hết, kiểm tra đột xuất một phòng trọ, người thuê phòng trọ cho biết, chưa nhận được tuyên truyền và hướng dẫn cách phòng chống sốt xuất huyết.

Tiếp đó, kiểm tra một công trình xây dựng trong ngõ 175 đường Xuân Thủy, đoàn công tác cũng phát hiện bể nước ngâm gạch của công trình chứa rất nhiều lăng quăng, bọ gậy.

Trước tình trạng trên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa có vacxin phòng bệnh sốt xuất huyết, cách duy nhất để phòng tránh căn bệnh này là tránh muỗi đốt, bằng cách nằm màn, xoa kem chống muỗi đốt, giệt loăng quăng, bọ gậy.

Do đó, để công tác phòng chống dich sốt xuất huyết đem lại hiệu quả cao, điều quan trọng nhất đó chính là sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các tổ chức đoàn thể tại địa phương. Bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao nhận thức về phòng chống sốt xuất huyết.

Theo báo cáo của quận Cầu Giấy, tính đến 16/8, trên địa bàn quận có 1.019 ca sốt xuất huyết, với 92 ổ dịch nằm rải rác ở 8/8 phường, nhưng tập trung đông nhất tại tại phường Mai Dịch và Dịch Vọng do có 2 dự án đang GPMB. Theo lãnh đạo Phòng Y tế quận Cầu Giấy, đến thời điểm này, toàn quận còn 225 bệnh nhân đang điều trị với 26 ổ dịch.

Cũng theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, ca mắc SXH đầu tiên trong quận vào tháng 1/2017, rải rác tăng trong các tháng tiếp theo, tăng nhanh vào cuối tháng 6, tháng 7, tăng đột biến vào 2 tuần đầu tháng 8/2017.

Đặc biệt, trong 2 ngày 15, 16/8 số ca sốt xuất huyết trên địa bàn quận tăng từ dưới 30 người trên ngày (bình quân những ngày trước đó) lên 50, 70 ca/ngày.

Tin liên quan

Đọc thêm

Tuyên truyền, vận động phụ nữ Thủ đô thực hiện an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tuyên truyền, vận động phụ nữ Thủ đô thực hiện an toàn thực phẩm

TTTĐ - Ngày 28/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn thực phẩm trong các cấp hội”.
Kỳ 3: “Đòn bẩy” nâng cao chất lượng khám chữa bệnh Tin Y tế

Kỳ 3: “Đòn bẩy” nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

TTTĐ - Xác định y tế là ngành mũi nhọn, thời gian qua, thành phố Hà Nội luôn coi trọng đầu tư phát triển mạnh lĩnh vực này nhằm từng bước nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; đồng thời phục vụ thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Công bố 10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất Tin Y tế

Công bố 10 bệnh viện có mức đánh giá chất lượng cao nhất

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 với chủ đề “An toàn người bệnh là ưu tiên sức khỏe toàn cầu”.
Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi Sức khỏe

Chuyến tàu Thanh xuân - Tour tham quan nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi

TTTĐ - Vừa qua, sự kiện "Cập nhật tiến độ dự án phức hợp Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão Phương Đông Asahi” và tour tham quan “Chuyến tàu Thanh Xuân" đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo quý đối tác và khách hàng đến tham dự trải nghiệm mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.
Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da Tin Y tế

Can thiệp 5 trường hợp đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da

Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: các bác sĩ khoa Tim mạch can thiệp đã thực hiện thành công kỹ thuật đóng thông liên nhĩ lỗ thứ phát bằng dụng cụ qua da cho 5 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp với thông liên nhĩ lỗ thứ phát kích thước lớn. Những ca can thiệp này có sự hỗ trợ của các chuyên gia tim mạch can thiệp Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ nhiễm vi sinh khi không rửa tay thường xuyên

TTTĐ - Theo thông tin của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, con người có thể bị nhiễm các bệnh truyền qua thực phẩm do tiêu thụ thức ăn chưa được nấu chín, sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm hay không rửa tay đúng cách khi chế biến thực phẩm hoặc trước khi ăn.
Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng Tin Y tế

Thực hiện quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc ngành tích cực triển khai thực hiện việc quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng theo Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ.
Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền Tin Y tế

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu sống và điều trị thành công cho bệnh nhân nam lớn tuổi bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và mắc nhiều bệnh nền.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml, sản phẩm sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) hộp 15g.
Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch Tin Y tế

Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị đã điều trị bé trai 12 tuổi bị thủy đậu dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng nhiều lần cận kề “cửa tử”.
Xem thêm