Tag

Tăng cường hợp tác song phương giữa Hà Nội và Bang Utah (Hoa Kỳ)

Tin tức 30/08/2017 19:29
aa
TTTĐ.VN - Chiều 30/8, UBND TP Hà Nội tổ chức tọa đàm kết nối và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hà Nội và bang Utah (Hoa Kỳ).

Tăng cường hợp tác song phương giữa Hà Nội và Bang Utah (Hoa Kỳ)

Tăng cường hợp tác song phương giữa Hà Nội và Bang Utah (Hoa Kỳ)
Lãnh đạo TP Hà Nội và Bang Utah ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Bày tỏ vui mừng và vinh hạnh được đón tiếp Thống đốc Bang Utah Gary Herbert và đoàn đại biểu bang Utah đến thăm TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau chuyến thăm Hoa Kỳ tháng 7 vừa qua, đặc biệt là tại bang Utah, ông thực sự ấn tượng trước sự phát triển, thịnh vượng, nền văn hóa, tín ngưỡng cùng giá trị xã hội đặc trưng quý báu của bang Utah, đồng thời khâm phục người dân Utah đã biến một sa mạc khô cằn thành một vùng đất trù phú thông qua việc tự nghiên cứu và phát triển thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, y tế, giáo dục đại học.


Bên cạnh những thành tựu phát triển về vật chất, Chủ tịch TP Hà Nội đặc biệt đánh giá cao và chia sẻ những quan điểm tương đồng giữa Hà Nội và bang Utah về truyền thống coi trọng giáo dục đào tạo, giá trị gia đình, truyền thống dòng tộc, gia phả học; đề cao giá trị gia đình, coi gia đình là tế bào xã hội, là nền tảng cho sự phát triển bền vững…

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng giới thiệu với ngài Thống đốc bang Utah và đoàn đại biểu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô. Đồng thời hy vọng, thông qua chuyến thăm lần này, Ngài Thống đốc và các thành viên đoàn không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp, sự cổ kính và hiếu khách của người dân Thành phố, mà có thể chứng kiến sự đổi mới và khát khao phát triển của Hà Nội, hướng tới một mô hình đô thị phát triển năng động, hiện đại và bền vững.

“Qua đó, chúng ta tin tưởng Hà Nội và Utah hoàn toàn có đầy đủ tiềm năng và cơ hội hợp tác trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế và văn hóa. Vì vậy, chuyến thăm của ngài Thống đốc đến Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo ra một dấu mốc và nền tảng mới cho quan hệ của TP Hà Nội và bang Utah”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch TP mong muốn sau tọa đàm này, các nội dung hợp tác song phương cụ thể sẽ được xác lập chính thức và tích cực đưa vào triển khai trong thực tiễn như: Giáo dục phổ thông và đào tạo cán bộ; chuyển giao công nghệ; xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông; công nghệ thông tin; dược phẩm và y tế công nghệ cao; nông nghiệp công nghệ cao; năng lượng; chế tạo; du lịch; bảo vệ môi trường.

Đồng thời trong thời gian tới, ngài Thống đốc sẽ đóng vai trò tích cực là cầu nối thúc đẩy các hoạt động hợp tác của Chính quyền, các đối tác và doanh nghiệp của Hoa Kỳ và bang Utah với Hà Nội, nhằm hiện thực hóa các nội dung đã thỏa thuận; vì lợi ích và sự thịnh vượng chung của hai địa phương.

Thay mặt phái đoàn Utah, ngài Gary Herbert, Thống đốc bang Utah cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt thành cho Đoàn và cho biết, khi đến Thủ đô Hà Nội, ông đã hiểu rõ hơn điểm tương đồng giữa Hà Nội và Utah như đều có nền văn hóa hướng tới gia đình; sự thân thiện của người dân Hà Nội và người dân Utah; cùng có tinh thần kinh doanh mạnh mẽ và luôn coi trọng sự hợp tác thương mại quốc tế;...

Ngài Gary Herbert cũng đánh giá cao sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhất thế giới. Dự kiến, đến năm 2025 sẽ là nền kinh tế tăng trưởng thứ 25 toàn cầu và cũng như bang Utah hướng đến là nền kinh tế tăng trưởng nhất Hoa Kỳ.

Ngài Thống đốc bang Utah cũng đánh giá cao cơ hội hợp tác với Hà Nội và Việt Nam, đồng thời chia sẻ chìa khóa thành công của bang Utah là khả năng hợp tác. Do đó, Utah rất mong muốn được mở rộng hợp tác với Hà Nội và các địa phương khác ở Việt Nam để có thể thúc đẩy thương mại giữa hai bên.

Tin liên quan

Đọc thêm

Ninh Bình cần dựa vào công nghiệp và dịch vụ để bứt phá Tin tức

Ninh Bình cần dựa vào công nghiệp và dịch vụ để bứt phá

TTTĐ - Ngày 28/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có mục tiêu đến năm 2035, tỉnh Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
Tán thành các quy định vượt trội phát triển khoa học công nghệ Tin tức

Tán thành các quy định vượt trội phát triển khoa học công nghệ

TTTĐ - Các quy định về chính sách phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong Dự thảo Luật đã có bước hoàn thiện đáng kể.
Quy định rõ hơn các chính sách ưu tiên phát triển không gian ngầm Tin tức

Quy định rõ hơn các chính sách ưu tiên phát triển không gian ngầm

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội đề nghị quy định cụ thể rõ ràng về chiến lược, quy hoạch, ưu tiên đầu tư, quỹ đất, chính sách, thu hút các kiến trúc sư tầm cỡ quốc tế để giúp Hà Nội có những công trình mang điểm nhấn, dấu ấn của khu vực và toàn cầu.
Tin tưởng Hà Nội sẽ có bước phát triển đột phá Tin tức

Tin tưởng Hà Nội sẽ có bước phát triển đột phá

TTTĐ - Đến nay, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) được đánh giá đã hoàn thiện, tiếp thu, giải trình, chỉnh lý đầy đủ các ý kiến đóng góp, kỳ vọng sẽ nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Các gói thầu phải chọn lựa được nhà đầu tư quốc tế có năng lực, kinh nghiệm Tin tức

Các gói thầu phải chọn lựa được nhà đầu tư quốc tế có năng lực, kinh nghiệm

TTTĐ - Ngày 28/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp Tổ công tác Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Báo chí góp sức vì Hà Nội văn minh, hiện đại Tin tức

Báo chí góp sức vì Hà Nội văn minh, hiện đại

TTTĐ - Chiều 28/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ công tác báo chí thành phố tháng 6/2024. Đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị.
Đẩy mạnh phân cấp, quản lý biên chế cho Hà Nội Tin tức

Đẩy mạnh phân cấp, quản lý biên chế cho Hà Nội

TTTĐ - “Theo tinh thần chủ trương của Đảng là đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, phát huy vai trò tự chủ, tự quản của chính quyền Thủ đô, do đó đề nghị Quốc hội nên đẩy mạnh phân cấp, quản lý về biên chế, giao cho Hà Nội được quyền quyết định về biên chế cán bộ công chức, viên chức…”- đại biểu Quốc hội nêu ý kiến.
Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TƯ vào tháng 6 Tin tức

Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TƯ vào tháng 6

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 161/KH-UBND về tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TƯ ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng” và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.
Giúp chính quyền Hà Nội chủ động đảm đương tốt vai trò Thủ đô Tin tức

Giúp chính quyền Hà Nội chủ động đảm đương tốt vai trò Thủ đô

TTTĐ - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 28/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
Cởi mở hơn với việc ghi âm, ghi hình của báo chí tại toà Tin tức

Cởi mở hơn với việc ghi âm, ghi hình của báo chí tại toà

TTTĐ - Sáng nay, 28/5, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tổ chức Toà án Nhân dân (sửa đổi).
Xem thêm